Thi vào 10 ở Hà Nội: Giám thị vắng mặt, thí sinh vi phạm quy chế

(Ngày Nay) - Trong buổi thi môn Toán vào lớp 10 ở Hà Nội năm 2020, có 476 thí sinh vắng mặt, 4 thí sinh vi phạm quy chế và 28 cán bộ coi thi vắng mặt.
Trong cả 3 buổi thi vào lớp 10 THPT của Hà Nội, chỉ duy nhất buổi thi môn Toán vắng đến 28 cán bộ làm công tác thi. - Ảnh: Dân Trí
Trong cả 3 buổi thi vào lớp 10 THPT của Hà Nội, chỉ duy nhất buổi thi môn Toán vắng đến 28 cán bộ làm công tác thi. - Ảnh: Dân Trí

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, có 28 cán bộ coi thi vắng mặt nhưng do có bố trí lực lượng dự phòng và một số được điều động thay thế nên vẫn đảm bảo quy chế và công tác tổ chức thi.

Được biết, trong cả 3 buổi thi vào lớp 10 THPT của Hà Nội, chỉ duy nhất buổi thi môn Toán vắng đến 28 cán bộ làm công tác thi. Các buổi thi khác không vắng cán bộ nào.

Về vấn đề này, đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, các cán bộ này vắng có lí do. Trung bình khoảng 6 điểm vắng một cán bộ coi thi. Các điểm thi đều có cán bộ coi thi dự phòng theo quy chế. 

Cũng theo thống kê của Sở GD&ĐT Hà Nội, tổng số thí sinh đăng ký dự thi môn Toán vào lớp 10 năm nay là 88.526.

Tuy nhiên, trong buổi thi môn sáng 18/7, tổng số thí sinh đến dự thi là 88.050 em. Có 476 em vắng trong buổi thi này, có 4 thí sinh vi phạm quy chế. Như vậy, năm nay, 476 thí sinh đã từ bỏ cuộc đua vào lớp 10 THPT công lập.

Bởi theo quy định của Sở GD&ĐT, các trường sẽ chỉ xét tuyển đối với những thí sinh đáp ứng đủ ba điều kiện: Làm đủ số bài thi quy định, không vi phạm Quy chế thi đến mức hủy kết quả bài thi và không có bài thi nào bị điểm 0.

Thi vào 10 ở Hà Nội: Giám thị vắng mặt, thí sinh vi phạm quy chế ảnh 1

Thí sinh dự thi lớp 10 THPT của Hà Nội năm nay. 

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Hà Nội diễn ra trong hai ngày 17 và 18/7, với gần 89.000 thí sinh tham dự, tăng gần 4.000 thí sinh so với năm ngoái.

Mỗi học sinh được đăng ký dự tuyển vào 2 trường trung học phổ thông công lập, xếp theo thứ tự ưu tiên là nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2. Hai nguyện vọng này phải trong cùng khu vực tuyển sinh.

Học sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ không được xét tuyển nguyện vọng 2. Khi hạ điểm chuẩn, nhà trường chỉ nhận học sinh đăng ký nguyện vọng 1, không nhận học sinh đăng ký nguyện vọng 2.

Các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên. Học sinh muốn nhập học tại trường đăng ký nguyện vọng 2 phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 1,5 điểm.

Kết thúc môn thi cuối vào các trường THPT công lập, chiều nay (18/7), các thí sinh đăng ký dự tuyển vào các trường THPT chuyên thuộc Sở GD&ĐT Hà Nội tiếp tục làm bài thi các môn chuyên.

Chiều nay và sáng mai 19/7, các thí sinh dự thi vào trường chuyên hoặc trường có lớp chuyên sẽ tiếp tục thi các môn chuyên.

TIN LIÊN QUAN
Cảnh trong phim “Unloved”.
Phim quảng cáo Giáng sinh không dùng AI gây sốt toàn cầu
(Ngày Nay) - Bằng nghệ thuật hoạt hình truyền thống và câu chuyện giản dị về sự cảm thông, đoạn phim quảng cáo “Unloved” của Pháp lan tỏa mạnh mẽ, trở thành hiện tượng truyền thông dịp Giáng sinh năm nay.
Giải mã bí mật của những "phép màu kinh tế" châu Á
Giải mã bí mật của những "phép màu kinh tế" châu Á
(Ngày Nay) - Không dựa vào bảo hộ khép kín, các nền kinh tế châu Á đã buộc doanh nghiệp cạnh tranh toàn cầu, đầu tư mạnh vào công nghệ cao và xây dựng thể chế linh hoạt để duy trì tăng trưởng bền vững.
Nguyễn Trung Cường giúp Điền kinh lập "hat-trick vàng" trong ngày hôm nay.
SEA Games 33: Ngày bùng nổ và kịch tính của Thể thao Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày thi đấu thứ sáu (15/12) tại SEA Games 33 đã khép lại, ghi nhận những khoảnh khắc bùng nổ của Thể thao Việt Nam với cú đúp Huy chương Vàng (HCV) từ điền kinh cho đến chiến thắng thuyết phục của U22 Việt Nam. Những kết quả này giúp Đoàn thể thao Việt Nam tạm thời duy trì vị trí thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương với 39 HCV, 47 huy chương Bạc (HCB) và 70 huy chương Đồng (HCĐ).
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
(Ngày Nay) - Không chỉ ghi lại một live concert, “Chân Trời Rực Rỡ” mang đến một cách tiếp cận mới mẻ về văn hóa và nguồn cội thông qua ngôn ngữ điện ảnh tài liệu. Bộ phim mở ra hành trình để khán giả soi chiếu lại tình yêu quê hương, đất nước và những giá trị "căn tính Việt" trong mỗi con người.
Bà Hà Thị Nhân (thôn Lặn Ngoài, xã Pù Luông) gắn bó với nghề dệt thổ cẩm 65 năm. Ảnh: Hoa Mai/TTXVN.
Giữ hồn thổ cẩm giữa đại ngàn Pù Luông
(Ngày Nay) - Làng nghề dệt thổ cẩm thôn Lặn Ngoài đã trải qua 276 năm hình thành, phát triển và được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa công nhận là Làng nghề truyền thống vào năm 2021.