Thiên tài nhí 9 tuổi chuẩn bị tốt nghiệp đại học Bỉ

(Ngày Nay) - Một thần đồng đến từ Bỉ đang trong khóa học để lấy bằng cử nhân khi cậu bé mới chỉ 9 tuổi.
Thiên tài nhí 9 tuổi chuẩn bị tốt nghiệp đại học Bỉ

Laurent Simons đang học ngành kỹ thuật điện tại Đại học Công nghệ Eindhoven (TUE) - một khóa học được đánh giá là "khó nhằn" ngay cả đối với sinh viên ở độ tuổi tốt nghiệp trung bình.

Được các giáo viên mô tả là "phi thường", Laurent đang trong quá trình hoàn thành chương trình học vào tháng 12. Sau đó, cậu dự định bắt tay vào một chương trình tiến sĩ về kỹ thuật điện, đồng thời học lấy bằng y khoa, người cha của Laurent cho biết.

Cha mẹ của Laurent, Lydia và Alexander Simons, cho biết họ nghĩ ông bà của Laurent đã phóng đại khi họ nói rằng cậu bé là tài năng thiên bẩm, nhưng các giáo viên của cậu cũng đã sớm đồng tình với nhận định này.

Laurent đã liên tục vượt qua các bài kiểm tra khi những giáo viên muốn cậu bé phát huy hết mức độ tài năng của mình. "Họ nói với chúng tôi rằng thằng bé giống như một miếng bọt biển", ông Alexander Simons nói.

Dù xuất thân trong một gia đình bác sĩ, cho đến nay cha mẹ Laurent vẫn chưa nhận được bất kỳ lời giải thích nào về lý do tại sao con trai họ có khả năng học hỏi nhanh như vậy.

Nhưng Lydia đã tiết lộ "bí mật" về nguồn gốc trí tuệ của Laurent. "Tôi đã ăn rất nhiều cá trong suốt thai kỳ", người mẹ bật cười.

Đại học TUE đã cho phép Laurent hoàn thành khóa học của mình nhanh hơn các sinh viên khác.

"Điều đó không có gì là bất thường", ông Sjoerd Hulshof,phụ trách bằng cử nhân kỹ thuật điện, tuyên bố. "Những sinh viên đặc biệt có lý do chính đáng có thể sắp xếp một lịch trình học hợp lý. Cũng giống như cách chúng tôi giúp những sinh viên tham gia các môn thể thao hàng đầu".

Ông Hulshof cho biết Laurent "đơn giản là phi thường" và ca ngợi chàng trai trẻ. "Laurent là sinh viên nhanh nhạy nhất chúng tôi từng có ở đây. Cậu ấy không chỉ siêu thông minh mà còn là một cậu bé rất đáng mến".

Laurent cho biết môn học yêu thích của cậu là kỹ thuật điện và thiên tài 9 tuổi này cũng sẽ "nghiên cứu một chút về y học".

Sự tiến bộ của Laurent đã được nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới chú ý và tìm tới để mời gọi nhập học, mặc dù gia đình của Laurent vẫn chưa quyết định cho con theo học trường nào.

"Việc hấp thụ thông tin không phải là vấn đề đối với Laurent", cha cậu bé nói. "Tôi nghĩ trọng tâm sẽ là nghiên cứu và áp dụng kiến thức để khám phá những điều mới mẻ".

Trong khi Laurent rõ ràng có thể học nhanh hơn hầu hết những người lớn, cha mẹ cậu vẫn rất cẩn trọng khi không thúc ép con mình và để cậu bé tận hưởng cuộc sống đúng với lứa tuổi của mình.

"Chúng tôi không muốn nó trở nên quá nghiêm túc. Thằng bé có thể làm bất cứ điều gì nó thích", ông Alexander nói. "Chúng tôi cần tìm một sự cân bằng giữa việc là một đứa trẻ và tài năng của nó".

Laurent cho biết cậu rất thích chơi với chú chó Sammy của mình và sử dụng điện thoại di động, giống như những đứa trẻ đồng trang lứa.

Trong lúc này, Laurent sẽ hoàn thành bằng cử nhân và lựa chọn một trường đại học để theo đuổi giấc mơ làm tiến sĩ của mình.

Theo CNN
Thừa Thiên Huế: Mưa lũ, bão gây thiệt hại nặng nề
Thừa Thiên Huế: Mưa lũ, bão gây thiệt hại nặng nề

Các đợt “lũ chồng lũ”, “bão chồng bão” xảy ra liên tiếp trong thời gian vừa qua tại Thừa Thiên Huế đã khiến địa phương này thiệt hại lớn về người và của. Không cách nào khác, chính quyền cùng người dân phải tìm cách vượt qua khó khăn.

Trụ sở Bộ Tài chính Mỹ tại Washington D.C. Ảnh: THX/TTXVN
Mỹ tiếp tục áp đặt lệnh trừng phạt mới đối với Iran

(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông, ngày 3/12, Mỹ đã thêm một thực thể và một cá nhân vào danh sách bị áp đặt các lệnh trừng phạt mới liên quan đến Iran. Động thái này diễn ra trong bối cảnh Washington tiếp tục gia tăng sức ép đối với Tehran trong những tháng cuối cùng Tổng thống Donald Trump còn tại nhiệm.