Thiên thời, địa lợi, nhân hòa với đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2020

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Những thành tích ấn tượng tại đấu trường châu lục như lọt vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 và hạng tư tại ASIAD 2018 cùng với chức vô địch AFF Cup 2018 là những bản lề vững chức để thầy trò HLV Park Hang-seo tự tin bảo vệ thành quả chức vô địch trên đất Singapore.
Thiên thời, địa lợi, nhân hòa với đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2020

Danh hiệu AFF Cup cách đây 3 năm làm giảm áp lực cho đội bóng của HLV Park Hang-seo ở giải đấu năm nay.

Song đội tuyển Việt Nam còn nhiều mục tiêu khác để hướng đến. Đó là trở thành đội bóng thứ 3 ở khu vực Đông Nam Á bảo vệ thành công ngôi vương (trước đó là Thái Lan và Singapore).

Đặc biệt, thành tích ấn tượng ở giải đấu này phần nào xua tan đi kết quả thất vọng ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022. So với ba năm trước, đội tuyển Việt Nam đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn.

Đội tuyển có đến hơn 3 tháng tập luyện cùng nhau, có 6 trận đấu với các đối thủ chất lượng châu lục và hơn hết, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã tạo điều kiện cho đội tuyển tập huấn ở Bà Rịa Vũng Tàu trong vòng 10 ngày.

Thiên thời, địa lợi, nhân hòa với đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2020 ảnh 1

Nhìn chung, lợi thế lớn nhất của thầy trò HLV Park Hang-seo là sự chuẩn bị dài hơi, kỹ lưỡng cho đấu trường này. Có thể nói AFF Cup 2020 là giải đấu mà đội tuyển Việt Nam được đánh giá cao, có sự ổn định về lực lượng và quá trình chuẩn bị tốt nhất trong lịch sử tham dự đấu trường này.

Vấn đề còn lại với đoàn quân của HLV Park Hang-seo là cụ thể hóa những ưu thế đó thành kết quả trên sân cỏ. Rõ ràng, thiên thời, địa lợi, nhân hòa đang đứng về phía các chàng trai áo đỏ.

Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.