Thiên thời, địa lợi, nhân hòa với đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2020

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Những thành tích ấn tượng tại đấu trường châu lục như lọt vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 và hạng tư tại ASIAD 2018 cùng với chức vô địch AFF Cup 2018 là những bản lề vững chức để thầy trò HLV Park Hang-seo tự tin bảo vệ thành quả chức vô địch trên đất Singapore.
Thiên thời, địa lợi, nhân hòa với đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2020

Danh hiệu AFF Cup cách đây 3 năm làm giảm áp lực cho đội bóng của HLV Park Hang-seo ở giải đấu năm nay.

Song đội tuyển Việt Nam còn nhiều mục tiêu khác để hướng đến. Đó là trở thành đội bóng thứ 3 ở khu vực Đông Nam Á bảo vệ thành công ngôi vương (trước đó là Thái Lan và Singapore).

Đặc biệt, thành tích ấn tượng ở giải đấu này phần nào xua tan đi kết quả thất vọng ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022. So với ba năm trước, đội tuyển Việt Nam đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn.

Đội tuyển có đến hơn 3 tháng tập luyện cùng nhau, có 6 trận đấu với các đối thủ chất lượng châu lục và hơn hết, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã tạo điều kiện cho đội tuyển tập huấn ở Bà Rịa Vũng Tàu trong vòng 10 ngày.

Thiên thời, địa lợi, nhân hòa với đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2020 ảnh 1

Nhìn chung, lợi thế lớn nhất của thầy trò HLV Park Hang-seo là sự chuẩn bị dài hơi, kỹ lưỡng cho đấu trường này. Có thể nói AFF Cup 2020 là giải đấu mà đội tuyển Việt Nam được đánh giá cao, có sự ổn định về lực lượng và quá trình chuẩn bị tốt nhất trong lịch sử tham dự đấu trường này.

Vấn đề còn lại với đoàn quân của HLV Park Hang-seo là cụ thể hóa những ưu thế đó thành kết quả trên sân cỏ. Rõ ràng, thiên thời, địa lợi, nhân hòa đang đứng về phía các chàng trai áo đỏ.