Thiếu niên dìm chết bé trai khai từng giết bé gái gần nhà

Thiếu niên sinh năm 2005 sát hại bé trai do mâu thuẫn trong lúc chơi điện tử khai 3 năm trước từng giết một bé gái gần nhà.
Điểu Long tại cơ quan điều tra. Ảnh: T. N.
Điểu Long tại cơ quan điều tra. Ảnh: T. N.

Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Nông đang tạm giữ Điểu Long (sinh năm 2005, ngụ huyện Bù Đăng, Bình Phước) để điều tra việc sát hại Điểu Lâm (11 tuổi, ngụ cùng địa phương). 

 Chiều 27/11, Công an huyện Tuy Đức (Đắk Nông) nhận tin báo của bà Điểu Thị Tích (ngụ huyện Bù Đăng) về việc con trai đi chơi điện tử với Long 4 ngày chưa về.

Long được công an mời lên làm việc và khai nhận mình đã giết Điểu Lâm. Long khai trong lúc chơi điện tử hai bên xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, Long kéo Lâm ra sân bóng cách tiệm Internet khoảng 1 km để hành hung. Sau khi đạp Lâm rơi xuống suối, Long tiếp tục dìm nạn nhân cho đến chết.

Theo một lãnh đạo Công an xã Đắk Ngo, sau khi khai sát hại Điểu Lâm, nghi phạm Long còn thừa nhận vào năm 2016 đã giết một bé gái 6 tuổi ở trên địa bàn.

“Năm 2016, trên địa bàn có một bé gái sinh năm 2010 được phát hiện tử vong tại suối gần nhà. Bé gái này ngụ bản Đoàn Kết, cách nơi ở của Long không xa. Lời khai Long có nhiều điểm trùng khớp với nạn nhân tử vong trước đó”, vị này cho hay.

Lãnh đạo Công an xã Đắk Ngo cho biết thêm mẹ Điểu Long mất từ lâu, thiếu niên này sống cùng bố. Nghi phạm thường xuyên sống lang thang ở nhiều tỉnh thành khác nhau.

Liên quan đến thông tin Long thừa nhận, lãnh đạo Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Nông, cho biết đây mới là lời khai ban đầu của nghi phạm và đang được điều tra làm rõ.

Theo Zing
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
(Ngày Nay) - Ngày 21/4, các thành viên Công đoàn Đường sắt, Hàng hải và Vận tải Anh (RMT) đã tiến hành đình công trong 24 giờ, tính từ 12h giờ cùng ngày, để phản đối kế hoạch của Cơ quan Giao thông Vận tải London (TfL) về việc rút ngắn tuần làm việc xuống còn 4 ngày.
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
(Ngày Nay) - Các nhà thiên văn học vừa phát hiện những đám mây băng nước đầy bất ngờ trên một ngoại hành tinh khí khổng lồ cách xa Trái Đất. Khám phá này được thực hiện nhờ Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST), làm thay đổi những hiểu biết hiện tại về bầu khí quyển của các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”