Thời điểm bất động sản giá tốt, cơ hội cho nhà đầu tư dài hạn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bất động sản dấu hiệu chững lại, thị trường đứng trước nhiều khó khăn nhưng vẫn còn đó cơ hội cho các đầu tư có tầm nhìn dài hạn, chọn sở hữu bất động sản với mức giá tốt cùng các ưu đãi hiếm có tại thời điểm này.

“Nốt trầm” của thị trường bất động sản

Trong thời gian gần đây, kinh tế đang chịu tác động lớn từ sự chuyển xấu của nền kinh tế toàn cầu, thị trường tài chính nhiều biến động. Đặc biệt nguồn cung và sức cầu của thị trường bất động sản đều xuống thấp, tín dụng cho bất động sản bị siết chặt, lãi suất tăng, thanh khoản giảm, khiến nhiều doanh nghiệp gặp khó và xuất hiện làn sóng giảm giá bán trên diện rộng.

Theo dữ liệu của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) công bố gần đây cho thấy, tỷ lệ hấp thụ trong quý III chỉ đạt 33,5%, giảm mạnh so với giai đoạn nửa đầu năm; lượng giao dịch giảm hơn 50% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo đánh giá từ giới đầu tư, hiện tại được xem là thời điểm mà các nhà đầu tư ngắn hạn tạm dừng đầu tư và thay vào đó là “cuộc chơi” dành cho các nhà đầu tư với tầm nhìn dài hạn, có sẵn tiền mặt. Các chuyên gia cũng dự báo, thị trường sắp tới sẽ xuất hiện các bất động sản giá hợp lý, pháp lý hoàn chỉnh và đặc biệt là những bất động sản nằm trong vùng hưởng lợi từ quy hoạch hạ tầng tốt sẽ có nhiều lợi thế và “được lòng” nhà đầu tư.

Kỳ vọng tăng trưởng từ đòn bẩy hạ tầng

Ở một góc nhìn khác, “điểm sáng” đối với các nhà các đầu tư ở giai đoạn này, là việc dễ dàng sở hữu bất động sản với giá hợp lý, trong khi các công trình hạ tầng công vẫn được đẩy mạnh tiến độ và chờ ngày về đích.

Tiềm năng đến từ những thị trường hưởng lợi nhiều nhất từ loạt hạ tầng giao thông sắp về đích và giá đất vẫn còn nằm trong “vùng trũng” còn nhiều dư địa tăng trưởng. Đây là điểm đến giàu tiềm năng dành cho các nhà đầu tư dài hạn ngay khi thị trường phục hồi.

Trong giai đoạn 2022-2023, Bình Thuận sẽ có 2 trọng điểm giao thông mang tính bước ngoặt đồng loạt về đích gồm cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây và sự hoàn thành của tuyến đường ven biển DT.719 và DT.719B trong giai đoạn 2023 – 2024. Nhận định đây là bệ phóng thúc đẩy toàn bộ nền kinh tế của tỉnh và khu vực lân cận, hiện Bình Thuận và các địa phương đang dốc sức đẩy tiến độ để kịp hoàn thành theo đúng lộ trình.

Thời điểm bất động sản giá tốt, cơ hội cho nhà đầu tư dài hạn ảnh 1

Bất động sản Bình Thuận với nhiều triển vọng.

Chưa kể, hiện giá đất tại Bình Thuận đang thấp hơn, chỉ bằng 1/2 - 1/5 so với các thị trường truyền thống như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc… nên còn rất nhiều dư địa tăng trưởng. Cộng với đòn bẩy từ loạt hạ tầng mới, dự báo bất động sản địa phương này sẽ có bước tiến dài ngay sau khi thị trường phục hồi và hạ tầng lần lượt về đích.

Cơ hội của nhà đầu tư dài hạn

Bức tranh toàn thị trường với những gam màu sáng tối đã hiện rõ, đây là thời điểm các nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn, có sẵn tiền mặt để nắm bắt cơ hội sở hữu bất động sản với mức giá tốt hoặc hưởng mức chiết khấu hấp dẫn mà chủ đầu tư dành cho khách hàng, như động thái kích cầu trong giai đoạn này.

Theo báo cáo của VARS, trong quý III, các hiện tượng đầu cơ, các cơn sốt nhà đất bị triệt tiêu. Để có thanh khoản, các chủ đầu tư đẩy mạnh áp dụng các chính sách bán hàng linh hoạt, tăng chiết khấu…

Tương tự, tại thị trường Bình Thuận, chủ đầu tư dự án Thanh Long Bay cũng tung ra hàng loạt chương trình hấp dẫn dành cho khách hàng. Cụ thể, đối với dòng sản phẩm shoptel, chủ đầu tư áp dụng chính sách chiết khấu đến 12% cùng chính sách thanh toán thảnh thơi, thanh toán trước 15% để sở hữu, tiếp đó thanh toán từng đợt. Còn đối với nhà phố biển The Song và The Sound có thiết kế 2 mặt tiền nổi bật, phù hợp để nghỉ dưỡng lẫn khai thác kinh doanh, chủ đầu tư đang áp dụng chính sách chiết khấu ngay 30%/ căn, kéo dài đến hết ngày 30/11/2022.

Thời điểm bất động sản giá tốt, cơ hội cho nhà đầu tư dài hạn ảnh 2

Chính sách chiết khấu hấp dẫn áp dụng cho sản phẩm nhà phố biển Thanh Long Bay.

Thanh Long Bay hiện là khu đô thị nghỉ dưỡng – giải trí – thể thao biển chuẩn quốc tế được phát triển quy mô lớn tại Bình Thuận. Các sản phẩm bất động sản trong khu đô thị được phát triển phù hợp với nhu cầu sở hữu bất động sản biển đang là xu hướng của nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn vì mang lại nhiều lợi ích gồm nghỉ dưỡng, kinh doanh lưu trú với giá và công suất phòng cao hơn bài toán cho thuê tại các thành phố lớn, gia tăng giá trị bất động sản theo thời gian.

Quốc gia chuẩn bị đón năm mới... 2017
Quốc gia chuẩn bị đón năm mới... 2017
(Ngày Nay) - Vào ngày 11/9 tới, người dân Ethiopia sẽ kỷ niệm thời khắc chuyền giao giữa năm cũ và năm mới. Tuy nhiên, khi quốc gia Đông Phi này bước sang năm mới trong vài tháng nữa thì về mặt kỹ thuật đó sẽ là năm 2017, theo lịch của người Ethiopia.
Tỷ phú Elon Musk
56 tỷ USD tiền thưởng của Elon Musk vẫn chưa ngã ngũ
(Ngày Nay) - Tesla và những người phản đối khoản lương khổng lồ dành cho Elon Musk đang tranh cãi gay gắt về việc giải quyết các vấn đề pháp lý phức tạp liên quan đến gói lương 56 tỷ USD của vị CEO này và hàng tỷ USD phí pháp lý xoay quanh vụ việc này .
Khóa tu mùa hè năm 2023 tại Chùa Ba Vàng.
Chùa Ba Vàng tạm hoãn tổ chức Khóa tu mùa hè năm 2024
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/6 website chùa Ba Vàng thông báo "Do bận một số Phật sự quan trọng trong mùa An cư kiết hạ, nhà chùa xin thông báo tạm hoãn tổ chức các Khoá tu mùa hè mà Quý Phụ huynh và Khoá sinh đã đăng ký, cho đến khi có thông báo mới"
Ảnh minh hoạ.
NASA hoãn vô thời hạn việc tàu Starliner trở về Trái đất
(Ngày Nay) - Trong thông báo ngày 21/6, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết kế hoạch đưa tàu Starliner của Boeing chở theo các phi hành gia từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) về Trái Đất tiếp tục bị hoãn. NASA không đưa ra thời hạn dự kiến mới cho kế hoạch này.