Thời tiết ngày 1/4: Không khí lạnh suy yếu dần, Bắc Bộ ấm lên

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Dự báo ngày và đêm 1/4, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tăng nhiệt so với hôm qua nhưng trời tiếp tục rét, có nơi rét đậm dưới 13 độ C, kèm với có mưa vài nơi.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh suy yếu dần khiến Bắc Bộ đang tăng nhiệt.

Dự báo ngày và đêm 1/4, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm dưới 13 độ C, kèm với có mưa vài nơi.

Đêm qua và sáng sớm nay (1/4), ở khu vực Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.

Phó Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia Vũ Anh Tuấn cho biết dự báo ngày và đêm 1/4, ở Nam Trung Bộ và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 15-30mm, có nơi trên 60mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Trên biển, ở đảo Lý Sơn đã có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7. Dự báo ngày và đêm 1/4, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Đêm gió giảm dần, sóng cao 2-3,5m.

Vùng biển từ Quảng Ngãi đến Cà Mau và phía Bắc khu vực giữa Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng cao 1,5-3m.

Ngoài ra, ngày và đêm 1/4, khu vực giữa Biển Đông, vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Ông Vũ Anh Tuấn cảnh báo ngày và đêm 2/4, vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau gió Đông Bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8; biển động; sóng biển cao từ 1,5-2,5m. Rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2.

Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trên các khu vực trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy, gió mạnh và sóng lớn.

Thời tiết các khu vực ngày và đêm 1/4:

Phía Tây Bắc Bộ

- Ngày có mưa vài nơi, trời rét, có nơi rét đậm, gió nhẹ.

- Nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ C, có nơi dưới 13 độ C. Nhiệt độ cao nhất 18-21 độ C, có nơi trên 22 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ

- Sáng sớm và đêm có mưa, mưa nhỏ rải rác, ngày có mưa vài nơi, trời rét, vùng núi cao có nơi rét đậm.

- Nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 13 độ C. Nhiệt độ cao nhất 19-22 độ C, có nơi trên 22 độ C.

Từ Thanh Hóa đến Huế

- Phía Bắc có mưa vài nơi; phía Nam có mưa, mưa rào rải rác. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Trời rét.

- Nhiệt độ thấp nhất từ 14-17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 19-22 độ C.

Thủ đô Hà Nội

- Nhiều mây, không mưa, trời rét.

- Nhiệt độ thấp nhất 14-16 độ C. Nhiệt độ cao nhất 10-22 độ C./.

Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Làng Nghĩa Trai có tuổi đời gần 1.000 năm nổi tiếng với nghề trồng và chế biến dược liệu truyền thống, đặc biệt hoa cúc chi "tiến vua," mệnh danh là “làng dược liệu” độc nhất vô nhị của Việt Nam.
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động, Thế vận hội mùa Đông Milan-Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry nhận định kỳ đại hội này đã “vượt mọi kỳ vọng”, trở thành minh chứng cho sức sống bền bỉ của phong trào Olympic trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
Đoàn rước kiệu Lễ Tế.
Linh thiêng Lễ hội Đền Mẫu Âu Cơ
(Ngày Nay) -  Ngày 23/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), nhân ngày “Tiên Giáng”, xã Hiền Lương, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, thành kính tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ.