Thời tiết trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão sẽ như thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, mặc dù là thời điểm chính Đông song nhiệt độ ban ngày trong những ngày Tết lại khá ấm áp, vào khoảng 18-20 độ C. Rét chủ yếu tập trung vào ban đêm.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Minh Sơn/Vietnam+)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Minh Sơn/Vietnam+)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia (Tổng cục Khí tượng Thủy văn, Bộ Tài nguyên và Môi trường), Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 rơi vào khoảng thời gian cuối tháng Một, đầu tháng Hai, trong giai đoạn chính Đông.

Thời tiết chủ đạo trong dịp Tết sắp tới vẫn phổ biến là lạnh, nhưng không quá rét.

Chia sẻ với phóng viên VietnamPlus sáng 6/1, đại diện lãnh đạo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết qua theo dõi xu thế thời tiết, khí hậu cho thấy hiện vẫn chưa có dấu hiệu rét đậm, rét hại xuất hiện trong dịp Tết năm nay.

“Thời điểm này là tháng chính Đông nên xu thế thời tiết chủ đạo là lạnh, tuy nhiên nền nhiệt độ ban ngày trong những ngày Tết lại khá ấm áp, vào khoảng 18-20 độ C. Rét chủ yếu tập trung vào ban đêm,” đại diện Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho hay.

Trong bản tin dự báo khí hậu thời hạn tháng các khu vực trên phạm vi toàn quốc, từ ngày 1-31/1/2023, cơ quan khí tượng quốc gia cũng nhận định trong tháng Một, nhiệt độ trung bình tại khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ phổ biến cao hơn 0,5 độ C.

Riêng khu vực Đông Bắc Bộ, nhiệt độ phổ biến trong tháng 1/2023, cao hơn từ 0,5-1 độ C so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ. Các khu vực khác phổ biến thấp hơn so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ khoảng 0,5 độ C.

Theo đó, cơ quan khí tượng dự báo trong tháng 1/2023, khả năng không khí lạnh hoạt động có cường độ yếu hơn so với trung bình, tuy nhiên rét đậm, rét hại vẫn có khả năng xảy ra; tập trung chủ yếu ở các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ./.

Hơn 7.800 người người thiệt mạng vì động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria
Hơn 7.800 người người thiệt mạng vì động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria
(Ngày Nay) - Số người thiệt mạng trong trận động đất lớn ở miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên hơn 7.800 người trong ngày 7/2, trong bối cảnh lực lượng cứu hộ đang chạy đua với thời gian trong điều kiện mùa Đông khắc nghiệt để cứu những nạn nhân còn sống sót trong đống đổ nát của những tòa nhà bị sập.
TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
(Ngày Nay) - UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch thực hiện kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine và thuốc phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Trong đó, yêu cầu các cơ quan có liên quan tổ chức kiểm điểm, xác định trách nhiệm với các tập thể, cá nhân có liên quan đến vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch COVID-19 theo kết luận của Thanh tra Chính phủ để có hình thức xử lý.