Thủ đô Hà Nội có nơi nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất 38 độ C

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 30/6 và 1/7, Bắc Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-60%.
Thủ đô Hà Nội có nơi nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất 38 độ C

Khu vực Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.

Nắng nóng ở khu vực Trung Bộ có khả nắng kéo dài trong nhiều ngày tới; khu vực đồng bằng Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 2/7.

Sáng sớm 30/6, khu vực các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình tiếp tục có mưa với lượng mưa tích lũy phổ biến như: Điện Biên, Lai Châu từ 20-50mm, có nơi trên 70mm; Sơn La, Hòa Bình từ 10-30mm, có nơi trên 50mm. Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc, đặc biệt tại thành phố Lai Châu, các huyện Mường Tè, Nậm Nhùn, Phong Thổ, Sìn Hồ, Tam Đường, Tân Uyên, Than Uyên (Lai Châu); Điện Biên Phủ, Mường Ảng, Mường Chà, Mường Nhé, Nậm Pồ, thị xã Mường Lay, Tủa Chùa, Tuần Giáo (Điện Biên); Mộc Châu, Sốp Cộp, Thuận Châu, Vân Hồ, Yên Châu, Bắc Yên (Sơn La); Cao Phong, Đà Bắc, Hòa Bình, Kim Bôi, Lạc Thủy, Lương Sơn, Mai Châu, Tân Lạc, Yên Thủy (Hòa Bình).

Thời tiết các khu vực ngày và đêm 30/6:

Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, riêng khu vực Tây Bắc ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu Tây Bắc có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-29 độ C, có nơi dưới 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; riêng khu Tây Bắc từ 31-34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 27-30 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 28-30 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 36-38 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 27-30 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, riêng phía Bắc có nơi đặc biệt gay gắt; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 35-38 độ C, phía Bắc có nơi trên 39 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Nam Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng miền Tây chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Bức ảnh chụp từ kính thiên văn không gian James Webb cho thấy hai thiên hà "Chim cánh cụt" và "Quả trứng" đang trong quá trình hợp nhất thành thiên hà Arp 142. Ảnh: REUTERS/TTXVN
Kính thiên văn James Webb ghi lại cảnh hợp nhất các thiên hà
(Ngày Nay) - Cơ quan vũ trụ hàng không Mỹ (NASA) ngày 12/7 công bố hai bức ảnh chụp từ kính thiên văn không gian James Webb cho thấy hai thiên hà "Chim cánh cụt" và "Quả trứng" đang trong quá trình hợp nhất. Hai bức ảnh được công bố nhân kỷ niệm 2 năm NASA công bố những kết quả khoa học đầu tiên của đài quan sát vũ trụ này.
Hàn Quốc gia tăng số ca mắc bệnh ho gà
Hàn Quốc gia tăng số ca mắc bệnh ho gà
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, các trường hợp mắc bệnh ho gà đang gia tăng trên khắp Hàn Quốc. Đây là một bệnh nhiễm trùng đường hô hấp rất dễ lây lan từ người sang người thông qua việc ho, hắt hơi và thở ở khoảng cách gần với người khác. Philippines vật lộn với dịch sởi và ho gà