Thu giữ 613 kg bóng cười, hàng chục bình khí N2O

Thông tin từ Đội Quản lý thị trường số 15 (Chi cục QLTT Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa phát hiện Cty TNHH thương mại và đầu tư khí công nghiệp Sao Mai (Tổ 21, thôn Bãi, phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai, Hà Nội) có dấu hiệu kinh doanh khí N2O (khí dùng để bơm bóng cười) trái phép.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đội QLTT số 15 đã tiến hành kiểm tra, qua đó phát hiện và tịch thu 17 bình chứa khí N2O (loại 8 lít/bình, trọng lượng 4 kg/bình), 613 kg bóng bay cao su không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Đại diện Đội QLTT số 15 cho biết thêm, Cty Sao Mai có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giấy tờ hải quan nhập khẩu một số mặt hàng khí công nghiệp. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra Cty này chưa có giấy phép kinh doanh hàng hóa hóa chất thuộc danh mục hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định. Sau quá trình đấu tranh và kiểm tra, Giám đốc công ty TNHH thương mại và đầu tư khí công nghiệp Sao Mai đã khai nhận việc sản xuất khí bóng cười. Khí trong bình là N2O.

Toàn bộ số hàng đã bị tịch thu và tiến hành làm rõ hành vi vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Tiền Phong
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
Tạ Quốc Kỳ Nam và gia đình trong buổi giao lưu sách “Bám váy mẹ” ở Đường Sách
“Bám váy mẹ” là cách chúng ta tìm lại yên vui
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.
Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
(Ngày Nay) - Băng tan ở Bắc Cực đang mở ra các tuyến hàng hải và nguồn tài nguyên năng lượng mới. Với Hàn Quốc, đây vừa là cơ hội để tăng cường an ninh năng lượng và công nghiệp đóng tàu, vừa là phép thử chiến lược khi Seoul phải cân bằng lợi ích kinh tế với các cam kết đồng minh địa chính trị.