Thu giữ gần 50.000 sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, kinh doanh trên mạng xã hội

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Gần 50.000 sản phẩm dầu gội đầu, sáp vuốt tóc, keo xịt tóc, dưỡng tóc các loại giành cho nam giới và tem nhãn dời (trong đó một số đã được dán nhãn và một số chưa dán nhãn). Chủ cơ sở cho biết, toàn bộ số hàng hóa trên ông mua không có tem, nhãn, sau khi chuyển về cơ sở mới tiến hành dán tem và bán ra ngoài thị trường.
Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh của ông Trần Đức Trường làm chủ, tại địa chỉ ngõ 56 đường Cầu Vồng, phường Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh của ông Trần Đức Trường làm chủ, tại địa chỉ ngõ 56 đường Cầu Vồng, phường Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Ngày 19/3/2021, Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội) đã phối hợp với thành viên Tổ công tác 368, Tổng cục Quản lý thị trường, Đội Quản lý thị trường số 22 (Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội) tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh do ông Trần Đức Trường làm chủ, tại địa chỉ ngõ 56 đường Cầu Vồng, phường Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Thu giữ gần 50.000 sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, kinh doanh trên mạng xã hội ảnh 1

Chủ cơ sở thừa nhận toàn bộ số hàng tại cửa hàng không có hóa đơn chứng từ, ông Trường mua trôi nổi ngoài thị trường thông qua mạng xã hội. Ảnh: Đội QLTT số 1.

Thu giữ gần 50.000 sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, kinh doanh trên mạng xã hội ảnh 2

Và bán ra thị trường kiếm lời thông qua tài khoản facebook.com có tên “Trần Đức Trường”. Ảnh: Đội QLTT số 1.

Ông Trường thừa nhận: Cơ sở không có cửa hàng bầy bán theo hình thức truyền thống thông thường mà thuê phòng trọ giá rẻ gần khu sinh viên hay thuê trọ giáp với đất nông nghiệp khu vực ngoại thành và hoạt động bán hàng thông qua tài khoản mạng xã hội facebook.com có tên là “Trần Đức Trường”.

Tại thời điểm kiểm tra, hàng hóa tại cơ sở gồm: gần 50.000 sản phẩm dầu gội đầu, sáp vuốt tóc, keo xịt tóc, dưỡng tóc các loại giành cho nam giới và tem nhãn dời (trong đó một số đã được dán nhãn và một số chưa dán nhãn). Ông Trường cho biết, toàn bộ số hàng hóa trên ông mua không có tem, nhãn, sau khi chuyển về cơ sở mới tiến hành dán tem và bán ra ngoài thị trường.

Ông Trần Đức Trường - Chủ cơ sở thừa nhận toàn bộ số hàng tại cửa hàng không có hóa đơn chứng từ, mua trôi nổi ngoài thị trường thông qua mạng xã hội.

Ông Trần Đức Trường - Chủ cơ sở thừa nhận toàn bộ số hàng tại cửa hàng không có hóa đơn chứng từ, ông Trường mua trôi nổi ngoài thị trường thông qua mạng xã hội facebook.com của người không quen biết, sau đó lợi dụng diễn biến của tình hình dịch bệnh COVID-19 và tâm lý của người tiêu dùng muốn mua hàng online nhằm hạn chế tiếp xúc gần để bán ra thị trường kiếm lời thông qua tài khoản facebook.com có tên “Trần Đức Trường”.

Toàn bộ số hàng đã được niêm phong, tạm giữ; tiếp theo Đội QLTT số 1 tiếp tục mở rộng đấu tranh, làm rõ hành vi kinh doanh vi phạm của cơ sở trên cũng như xác minh, làm rõ nguồn gốc của hàng hóa và số hàng hóa đã tiêu thụ…để đảm bảo xử lý triệt để, nghiêm khắc, đúng quy định của pháp luật.

ĐHQG TP.HCM sẽ rà soát vấn đề liên quan “chứng chỉ nội bộ”.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM: Đại học Quốc gia sẽ rà soát vấn đề “chứng chỉ nội bộ”
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...
Ảnh minh họa
Giải mã cơ chế virus Epstein-Barr gây bệnh đa xơ cứng
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Trung Quốc và Thụy Sĩ xác định cách virus Epstein-Barr làm biến đổi tế bào miễn dịch, kích hoạt quá trình tự miễn phá hủy myelin, qua đó hé lộ căn nguyên của bệnh đa xơ cứng.
Các em học sinh TP Hồ Chí Minh trong một hoạt động ngoại khóa.
TP HCM tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội trong trường học
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, nhằm ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh, video và thông tin tiêu cực trên không gian mạng.