Thu giữ gần 50.000 sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, kinh doanh trên mạng xã hội

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Gần 50.000 sản phẩm dầu gội đầu, sáp vuốt tóc, keo xịt tóc, dưỡng tóc các loại giành cho nam giới và tem nhãn dời (trong đó một số đã được dán nhãn và một số chưa dán nhãn). Chủ cơ sở cho biết, toàn bộ số hàng hóa trên ông mua không có tem, nhãn, sau khi chuyển về cơ sở mới tiến hành dán tem và bán ra ngoài thị trường.
Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh của ông Trần Đức Trường làm chủ, tại địa chỉ ngõ 56 đường Cầu Vồng, phường Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh của ông Trần Đức Trường làm chủ, tại địa chỉ ngõ 56 đường Cầu Vồng, phường Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Ngày 19/3/2021, Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội) đã phối hợp với thành viên Tổ công tác 368, Tổng cục Quản lý thị trường, Đội Quản lý thị trường số 22 (Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội) tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh do ông Trần Đức Trường làm chủ, tại địa chỉ ngõ 56 đường Cầu Vồng, phường Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Thu giữ gần 50.000 sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, kinh doanh trên mạng xã hội ảnh 1

Chủ cơ sở thừa nhận toàn bộ số hàng tại cửa hàng không có hóa đơn chứng từ, ông Trường mua trôi nổi ngoài thị trường thông qua mạng xã hội. Ảnh: Đội QLTT số 1.

Thu giữ gần 50.000 sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, kinh doanh trên mạng xã hội ảnh 2

Và bán ra thị trường kiếm lời thông qua tài khoản facebook.com có tên “Trần Đức Trường”. Ảnh: Đội QLTT số 1.

Ông Trường thừa nhận: Cơ sở không có cửa hàng bầy bán theo hình thức truyền thống thông thường mà thuê phòng trọ giá rẻ gần khu sinh viên hay thuê trọ giáp với đất nông nghiệp khu vực ngoại thành và hoạt động bán hàng thông qua tài khoản mạng xã hội facebook.com có tên là “Trần Đức Trường”.

Tại thời điểm kiểm tra, hàng hóa tại cơ sở gồm: gần 50.000 sản phẩm dầu gội đầu, sáp vuốt tóc, keo xịt tóc, dưỡng tóc các loại giành cho nam giới và tem nhãn dời (trong đó một số đã được dán nhãn và một số chưa dán nhãn). Ông Trường cho biết, toàn bộ số hàng hóa trên ông mua không có tem, nhãn, sau khi chuyển về cơ sở mới tiến hành dán tem và bán ra ngoài thị trường.

Ông Trần Đức Trường - Chủ cơ sở thừa nhận toàn bộ số hàng tại cửa hàng không có hóa đơn chứng từ, mua trôi nổi ngoài thị trường thông qua mạng xã hội.

Ông Trần Đức Trường - Chủ cơ sở thừa nhận toàn bộ số hàng tại cửa hàng không có hóa đơn chứng từ, ông Trường mua trôi nổi ngoài thị trường thông qua mạng xã hội facebook.com của người không quen biết, sau đó lợi dụng diễn biến của tình hình dịch bệnh COVID-19 và tâm lý của người tiêu dùng muốn mua hàng online nhằm hạn chế tiếp xúc gần để bán ra thị trường kiếm lời thông qua tài khoản facebook.com có tên “Trần Đức Trường”.

Toàn bộ số hàng đã được niêm phong, tạm giữ; tiếp theo Đội QLTT số 1 tiếp tục mở rộng đấu tranh, làm rõ hành vi kinh doanh vi phạm của cơ sở trên cũng như xác minh, làm rõ nguồn gốc của hàng hóa và số hàng hóa đã tiêu thụ…để đảm bảo xử lý triệt để, nghiêm khắc, đúng quy định của pháp luật.

Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.