Thu giữ trên 20.000 bao thuốc lá điếu không rõ nguồn gốc tại Bình Định

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đội QLTT số 1 - Cục QLTT Bình Định phối hợp cùng với Đội Cảnh sát ĐTTP về KTCV và MT Công an thị xã Hoài Nhơn và Công an phường Hoài Đức tiến hành kiểm tra và tạm giữ trên 20.000 bao thuốc lá điếu ngoại nhập lậu không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, không dán tem nhập khẩu.
Tang vật vi phạm bị phát hiện tại thời điểm kiểm tra
Tang vật vi phạm bị phát hiện tại thời điểm kiểm tra

Nhận được nguồn tin báo, vào lúc 11 giờ 30 phút, ngày 17 tháng 12 năm 2020, Đội QLTT số 1 phối hợp với Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về KTCV-MT, Công an thị xã Hoài Nhơn và Công an phường Hoài Đức cùng tiến hành kiểm tra đối tượng đang vận chuyển hàng hóa nghi là thuốc lá điếu ngoại nhập lậu.

Tại thời điểm kiểm tra người điều khiển phương tiện là ông B.T. L sinh năm 1979 thường trú khu phố Bình Chương, phường Hoài Đức, thị xã Hoài Nhơn tỉnh Bình Định không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc đối với hàng hóa là thuốc lá điếu ngoại nhập lậu đang vận chuyển.

Thu giữ trên 20.000 bao thuốc lá điếu không rõ nguồn gốc tại Bình Định ảnh 1

Ông B.T. L đã khai nhận mua số thuốc lá trên qua mạng xã hội trong TP. Hồ Chí Minh về trữ để được giá bán kiếm lời. Sau đó, được sự vận động của Đoàn kiểm tra ông B.T. L đã tự nguyện giao nộp thêm 43 thùng thuốc lá điếu nhập lậu với các hiệu: Jet, 555, Esse, Hero, Capry, Marlboro, Zouk,… Với tổng số lượng thuốc lá trên 20.000 bao (01 bao = 20 điếu).

Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ ông L, phương tiện vận chuyển và toàn bộ số tang vật là thuốc lá điếu nhập lậu để tiếp tục điều tra xác minh nguồn gốc và xử lý theo quy định pháp luật.

Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”
Giải thưởng Gian hàng có quy mô lớn nhất tại VITM 2026
Malaysia giành ba giải thưởng danh giá tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2026
(Ngày Nay) - Malaysia đã ghi dấu ấn quan trọng tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM) 2026, tiếp tục khẳng định vị thế là điểm đến du lịch được ưa chuộng trong khu vực ASEAN. Năm nay đánh dấu kỳ tổ chức thứ 15 của VITM và cũng là lần thứ 10 Tourism Malaysia tham gia sự kiện, cho thấy cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy hợp tác du lịch và tăng cường kết nối với thị trường Việt Nam.
5 tờ báo xưa: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật đang triển lãm tại Đường sách TP.HCM
Ngắm 5 tờ báo xưa “quý như vàng”
(Ngày Nay) - Lần đầu tiên bản gốc in giấy cả 5 tờ báo xưa gồm: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật cùng được triển lãm nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 5 – 2026 ở TPHCM.
Một tạo hình của NSƯT Võ Minh Lâm trong MV "Ánh sao Việt Nam"
MV “Ánh sao Việt Nam” - một lời tri ân gửi đến thế hệ cha ông
(Ngày Nay) -Hướng đến chào mừng đại lễ 30/4, Giỗ tổ Hùng Vương và dấu mốc 19/5 – ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng là ngày hình thành tuyến đường mòn Hồ Chí Minh (đường Trường Sơn), NSƯT Võ Minh Lâm kết hợp với ca sĩ Minh Sang ra mắt MV “Ánh sao Việt Nam” , NSND Mỹ Uyên là khách mời đặc biệt.