Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc gặp Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết trong ngày 20/12, Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Lạc Ngọc Thành đã có cuộc gặp với Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun tại thủ đô Bắc Kinh.
Đặc phái viên Mỹ về vấn đề Triều Tiên Stephen Biegun tại Seoul, Hàn Quốc ngày 28/6/2019. Ảnh: AFP/TTXVN
Đặc phái viên Mỹ về vấn đề Triều Tiên Stephen Biegun tại Seoul, Hàn Quốc ngày 28/6/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Tuy nhiên, trong cuộc họp báo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảng Sảng không tiết lộ nội dung chi tiết cuộc gặp. 

Ngoài cuộc gặp với ông Lạc Ngọc Thành, trong ngày 19/12, ông Biegun cũng gặp gỡ Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc La Chiếu Huy tại Bắc Kinh để thảo luận các vấn đề liên quan tới Triều Tiên.

Phát biểu trước báo giới, ông La Chiếu Huy cho biết đề xuất của Trung Quốc và Nga kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) nới lỏng trừng phạt Triều Tiên là giải pháp tốt nhất để hạ nhiệt căng thẳng, cũng như hóa giải thế bế tắc hiện nay trong hồ sơ phi hạt nhân hóa Triều Tiên, cũng như vì nền hòa bình và ổn định của nước này. Ông khẳng định vẫn có thể tìm kiếm được một giải pháp chính trị cho vấn đề này bất chấp những căng thẳng gần đây.

Trước đó, ngày 16/12, Nga và Trung Quốc đã trình một dự thảo nghị quyết lên HĐBA LHQ, trong đó đề xuất đưa ra khỏi danh sách trừng phạt của LHQ các dự án hợp tác đường bộ và đường sắt liên Triều, xuất khẩu thủy sản và dệt may của Triều Tiên, để khuyến khích đối thoại giữa Mỹ và Triều Tiên. Dự thảo nghị quyết cũng hoan nghênh việc duy trì đối thoại giữa Washington và Bình Nhưỡng ở mọi cấp, hướng tới thiết lập quan hệ mới giữa hai nước, xây dựng lòng tin lẫn nhau và nỗ lực chung trong việc kiến tạo một nền hòa bình ổn định và lâu dài trên Bán đảo Triều Tiên. Bên cạnh đó, dự thảo kêu gọi nhanh chóng nối lại đàm phán 6 bên về phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

Các nhà ngoại giao HĐBA LHQ sau đó cùng ngày đã nhóm họp để thảo luận dự thảo này. Để được thông qua tại HĐBA LHQ, một nghị quyết cần nhận được ít nhất 9 phiếu ủng hộ và không có phiếu chống nào của các thành viên thường trực gồm Mỹ, Pháp, Anh, Nga, Trung Quốc.

Theo TTXVN
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.