Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc gặp Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết trong ngày 20/12, Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Lạc Ngọc Thành đã có cuộc gặp với Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun tại thủ đô Bắc Kinh.
Đặc phái viên Mỹ về vấn đề Triều Tiên Stephen Biegun tại Seoul, Hàn Quốc ngày 28/6/2019. Ảnh: AFP/TTXVN
Đặc phái viên Mỹ về vấn đề Triều Tiên Stephen Biegun tại Seoul, Hàn Quốc ngày 28/6/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Tuy nhiên, trong cuộc họp báo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảng Sảng không tiết lộ nội dung chi tiết cuộc gặp. 

Ngoài cuộc gặp với ông Lạc Ngọc Thành, trong ngày 19/12, ông Biegun cũng gặp gỡ Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc La Chiếu Huy tại Bắc Kinh để thảo luận các vấn đề liên quan tới Triều Tiên.

Phát biểu trước báo giới, ông La Chiếu Huy cho biết đề xuất của Trung Quốc và Nga kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) nới lỏng trừng phạt Triều Tiên là giải pháp tốt nhất để hạ nhiệt căng thẳng, cũng như hóa giải thế bế tắc hiện nay trong hồ sơ phi hạt nhân hóa Triều Tiên, cũng như vì nền hòa bình và ổn định của nước này. Ông khẳng định vẫn có thể tìm kiếm được một giải pháp chính trị cho vấn đề này bất chấp những căng thẳng gần đây.

Trước đó, ngày 16/12, Nga và Trung Quốc đã trình một dự thảo nghị quyết lên HĐBA LHQ, trong đó đề xuất đưa ra khỏi danh sách trừng phạt của LHQ các dự án hợp tác đường bộ và đường sắt liên Triều, xuất khẩu thủy sản và dệt may của Triều Tiên, để khuyến khích đối thoại giữa Mỹ và Triều Tiên. Dự thảo nghị quyết cũng hoan nghênh việc duy trì đối thoại giữa Washington và Bình Nhưỡng ở mọi cấp, hướng tới thiết lập quan hệ mới giữa hai nước, xây dựng lòng tin lẫn nhau và nỗ lực chung trong việc kiến tạo một nền hòa bình ổn định và lâu dài trên Bán đảo Triều Tiên. Bên cạnh đó, dự thảo kêu gọi nhanh chóng nối lại đàm phán 6 bên về phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

Các nhà ngoại giao HĐBA LHQ sau đó cùng ngày đã nhóm họp để thảo luận dự thảo này. Để được thông qua tại HĐBA LHQ, một nghị quyết cần nhận được ít nhất 9 phiếu ủng hộ và không có phiếu chống nào của các thành viên thường trực gồm Mỹ, Pháp, Anh, Nga, Trung Quốc.

Theo TTXVN
Các em học sinh TP Hồ Chí Minh trong một hoạt động ngoại khóa.
TP HCM tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội trong trường học
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, nhằm ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh, video và thông tin tiêu cực trên không gian mạng.
Ảnh minh hoạ.
Sử dụng "đồng hồ vũ trụ" để xác định niên đại các cảnh quan cổ xưa
(Ngày Nay) - Một nhóm nghiên cứu quốc tế vừa công bố phương pháp mới mang tên "đồng hồ vũ trụ" có thể giúp các nhà khoa học giải mã lịch sử hình thành các cảnh quan cổ xưa tại Australia. Phương pháp này không chỉ làm sáng tỏ tác động của địa chất, khí hậu và các chuyển động kiến tạo nên môi trường, mà còn giải thích nguồn gốc của các mỏ khoáng sản quý giá tại quốc gia này.