Thứ trưởng Y tế Italia mắc Covid-19

Nhiều quan chức cấp cao của Italia, trong đó có Thứ trưởng y tế, đã nhiễm virus corona mới gây bệnh viêm phổi cấp Covid-19 trong bối cảnh Italia trở thành quốc gia bùng phát dịch mạnh nhất châu Âu.
Thứ trưởng Y tế Italia mắc Covid-19

Hãng tin CGTN dẫn các nguồn tin truyền thông địa phương cho biết, Thứ trưởng Y tế Italia Pierpaolo Sileri ngày 14/3 thông báo, ông đã có kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh viêm phổi cấp Covid-19 và đang được cách ly.

"Tôi đã lập tức tuân thủ các quy định của Bộ Y tế. Hiện sức khỏe của vợ con tôi vẫn ổn, dù ở cùng nhà nhưng chúng tôi ở riêng phòng", ông Sileri cho biết trên tài khoản Facebook cá nhân và nói thêm rằng ông vẫn điều hành công việc từ xa.

Ông Sileri là một trong nhiều quan chức cấp cao của Italia mắc bệnh, trong đó có Chủ tịch Hiệp hội Y tế vùng Lazio kiêm người đứng đầu Đảng Dân chủ Nicola Zingaretti, lãnh đạo vùng Piedmont Alberto Cirio, Tư lệnh lục quân Salvatore Farina và Thu trưởng Bộ Giáo dục Anna Ascani.

Italia hiện là quốc gia bùng phát dịch mạnh nhất châu Âu với 1.441 ca tử vong và hơn 21.000 ca mắc bệnh. Từ đầu tuần này, Italia đã ban bố lệnh phong tỏa toàn bộ đất nước với hơn 60 triệu dân. Chính phủ Italia yêu cầu người dân hạn chế đi lại, ở yên trong nhà, không tụ tập đông người. Toàn bộ quán bar, nhà hàng, trừ cửa hàng thực phẩm và hiệu thuốc, bị đóng cửa đến đầu tháng 4, trong khi học sinh, sinh viên tiếp tục được nghỉ học.

Theo Dân Trí
Nhân viên y tế làm việc tại khu vực điều trị cho bệnh nhân nhiễm Ebola. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Bộ Y tế tăng cường giám sát trước nguy cơ dịch Ebola
(Ngày Nay) - Người đi về từ khu vực đang có dịch cần tự theo dõi sức khỏe trong 21 ngày; không tiếp xúc trực tiếp với người có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh Ebola, máu, dịch cơ thể hoặc đồ dùng của người bệnh.
Trí tuệ nhân tạo: Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Trí tuệ nhân tạo: Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết, nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Các đối tượng trong vụ tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy xảy ra tại khu vực bãi tắm Tùng Thu (đặc khu Cát Hải, Hải Phòng). Ảnh giữa, hàng trên: Lê Ánh Nhật (nghệ danh là ca sĩ Miu Lê)
Khởi tố, tạm giam ca sĩ Miu Lê về hành vi tổ chức sử dụng ma túy
(Ngày Nay) - Công an thành phố Hải Phòng cho biết: Ngày 16/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn tạm giam đối với Lê Ánh Nhật (nghệ danh là ca sĩ Miu Lê) do có hành vi “tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.
GEN READ mở không gian đối thoại lịch sử qua những trang sách
GEN READ mở không gian đối thoại lịch sử qua những trang sách
(Ngày Nay) - Ngày 16/5 vừa qua, sự kiện văn hóa đọc GEN READ do nhóm sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức đã diễn ra tại Câu lạc bộ Hai Ba (23 Cao Bá Quát, Ba Đình, Hà Nội). Nổi bật trong khuôn khổ chương trình là hoạt động Book Club với chủ đề “Dòng Ký Ức: Lịch sử qua những trang sách” đã thu hút sự tham gia thảo luận và chia sẻ góc nhìn về lịch sử qua những cuốn sách và góc nhìn cá nhân.
Chỉ với 208 câu thơ lục bát giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cuốn sách Lịch sử nước ta đã tái hiện hành trình hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc bằng cách kể gần gũi, giàu cảm xúc.
Cuốn sách "Lịch sử nước ta": Bài học yêu nước từ những vần thơ giản dị
(Ngày Nay) - Với diện mạo mới giàu tính trực quan và hình ảnh sinh động, cuốn sách "Lịch sử nước ta" do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản, phát hành, hứa hẹn trở thành người bạn đồng hành gần gũi của bạn đọc, đặc biệt là các em nhỏ trong hành trình tìm hiểu lịch sử, nuôi dưỡng tình yêu và lòng tự hào về lịch sử dân tộc.
Sinh viên Trường đại học Giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội) thực hành tại phòng Lab Công nghệ giáo dục.
Định hướng chiến lược cho giáo dục đại học Việt Nam
(Ngày Nay) - Tại Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày truyền thống Đại học Quốc gia Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã giao bảy nhiệm vụ trọng tâm cho Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây cũng là những định hướng chiến lược quan trọng cho sự phát triển của giáo dục đại học Việt Nam trong giai đoạn mới.