Thủ tướng Boris Johnson tự đi lại, Anh thêm 980 ca tử vong vì Covid-19

Tình trạng sức khoẻ của Thủ tướng Anh tiếp tục được cải thiện trong lúc nước Anh ngày 10/4 ghi nhận số ca tử vong vì Covid-19 trong ngày cao nhất.
Thủ tướng Boris Johnson tự đi lại, Anh thêm 980 ca tử vong vì Covid-19

Thông tin về sức khoẻ của Thủ tướng Anh Boris Johnson, Văn phòng Thủ tướng Anh tối 10/4 cho biết, ông Boris Johnson đang tiếp tục phục hồi tốt và duy trì tâm lý lạc quan. Hơn một ngày sau khi rời phòng điều trị tích cực, ông Johnson đã có thể tự đi lại một quãng ngắn.

Tuy nhiên, phát biểu trên đài BBC trong ngày 10/4, cha của Thủ tướng Anh là ông Stanley Johnson cho biết, Thủ tướng Anh sẽ phải nghỉ ngơi trong nhiều ngày tới mới có thể hoàn toàn bình phục để trở lại làm việc.

Gần như chắc chắn Thủ tướng Anh sẽ không thể chủ trì cuộc họp nội các vào đầu tuần sau để ra quyết định có kéo dài lệnh phong toả đã được duy trì tại Anh trong 3 tuần qua hay không. Tuy nhiên, theo giới phân tích, việc kéo dài phong toả là không thể tránh khỏi trong bối cảnh diễn biến dịch Covid-19 tại Anh đang ngày càng nghiêm trọng.

Trong ngày 10/4, nước Anh có đến 980 bệnh nhân thiệt mạng. Đây không chỉ là con số tử vong trong ngày cao nhất tại Anh từ trước đến nay mà còn là con số cao nhất châu Âu từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại châu lục này, vượt qua cả kỷ lục của Italy hôm 27/3 là 969 nạn nhân thiệt mạng.

Tổng cộng, số người thiệt mạng vì Covid-19 tại Anh đã lên tới 8.958 người, cao thứ 5 thế giới. Số ca nhiễm bệnh mới cũng ở mức gần 6.000 ca và tổng cộng đã có trên 66.000 người nhiễm bệnh.

Phát biểu trong cuộc họp báo thường nhật về dịch Covid-19, Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock tiếp tục kêu gọi người dân Anh tuân thủ tối đa các quy định và chấp nhận hy sinh trong dịp lễ Phục sinh cuối tuần này.

“Lễ Phục sinh sẽ là một bài kiểm tra nữa cho toàn bộ nỗ lực của quốc gia. Đây là thời điểm trong năm mà mọi người tìm đến nhau. Nhưng dù thời tiết có ấm đến mức nào, các bãi biển và công viên có hấp dẫn đến đâu, chúng tôi vẫn cần tất cả mọi người ở nhà bởi lẽ trong các bệnh viện trên khắp nước Anh, các y bác sỹ đang phải chiến đấu cả ngày đêm để giữ hơi thở cho những bệnh nhân tuyệt vọng" - Bộ trưởng Y tế Anh cho biết.

Theo VOV
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang
(Ngày Nay) -  Sáng 6/5/2021, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia cùng đoàn giám sát, kiểm tra công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng bầu cử quốc gia làm việc tại tỉnh Tuyên Quang.
Chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công
Chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công
(Ngày Nay) -Trước tình hình dịch bệnh có diễn biến mới, Thủ tướng nêu rõ, chúng ta phải có cách tiếp cận mới, tư tưởng, quan điểm chỉ đạo mới, “chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công, song phải hài hòa giữa phòng ngự và tấn công, bảo đảm hiệu quả cao nhất”.
Xuất hiện các ca bệnh tay chân miệng dưới 4 tháng tuổi
Xuất hiện các ca bệnh tay chân miệng dưới 4 tháng tuổi
(Ngày Nay) -  Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An, từ đầu năm đến nay, Long An ghi nhận 1.235 trường hợp mắc tay chân miệng, trong đó có 390 trường hợp điều trị nội trú, 1 trường hợp nặng xin về (đã tử vong).
Con người có thể du hành thời gian như trong phim không?
Con người có thể du hành thời gian như trong phim không?
(Ngày Nay) -  Du hành thời gian là một phạm trù được công nhận trong triết học và tiểu thuyết viễn tưởng, và có ít sự hỗ trợ của vật lý lý thuyết, thường là lý thuyết về cơ học lượng tử, lý thuyết dây hoặc lỗ sâu. Tuy nhiên, đó là chuyện rất khó thực hiện .
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.