Thủ tướng Canada Justin Trudeau tái đắc cử

Theo CBC, đảng Tự do của Thủ tướng Justin Trudeau được dự đoán sẽ chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử Canada diễn ra trong ngày 21/10. Tuy nhiên, kết quả bầu cử sát nút đồng nghĩa với việc ông sẽ phải lãnh đạo một chính phủ thiểu số.

Đảng Tự do do Thủ tướng Trudeau dẫn đầu đã duy trì được vị trí cầm quyền, song nhiệm kỳ thứ hai sẽ khó khăn hơn nhiều khi phải phụ thuộc vào các đảng khác để thông qua luật.

Đảng Tự do được dự đoán sẽ thắng 156 ghế, thiếu 14 ghế để đạt đến ngưỡng đa số 170. Điều này đồng nghĩa với việc ông Trudeau giờ đây có nhiệm vụ phải thành lập một chính phủ thiểu số cùng một hoặc nhiều hơn các đảng khác. Trong khi đó, đảng Bảo thủ đối lập nhiều khả năng sẽ nắm 122 ghế, tăng hơn nhiều so với con số 95 mà đảng này có được ở lần bầu cử trước.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau tái đắc cử ảnh 1

Cử tri Đảng Tự do ăn mừng chiến thắng

Cuộc bầu cử này được xem là một cuộc trưng cầu dân ý đối với Thủ tướng Trudeau, người đã gặp phải các bê bối trong thời gian gần đây, sau khi các bức ảnh ông bôi mặt màu nâu từ thời niên thiếu xuất hiện trên mạng.

“Các bạn đã làm được, những người bạn của tôi. Xin chúc mừng!”, ông Trudeau phát biểu trước cử tri tại Montreal. “Cảm ơn vì đã đặt niềm tin vào chúng tôi trong việc đưa đất nước này đi đúng hướng”.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau tái đắc cử ảnh 2

Thủ tướng Justin Trudeau cảm ơn cử tri sau chiến thắng chật vật

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chúc mừng ông Trudeau trên Twitter: “Chúc mừng ông Justin Trudeau với một chiến thắng tuyệt vời với đầy nỗ lực. Canada sẽ được phụng sự tốt. Tôi chờ đón được làm việc cùng ông để đưa cả hai đất nước của chúng ta trở nên tốt đẹp hơn!”.

Theo Vietnamnet
Đại biểu tham quan các sản phẩm thân thiện với môi trường, được làm từ rơm.
Huế: Giúp người dân thay đổi hành vi trong phân loại rác tại nguồn
(Ngày Nay) - Sáng 9/12, Ban Quản lý Dự án "Huế - Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam" cùng Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) tổ chức Hội thảo đánh giá kết quả thực hiện Dự án "Huế - Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam" năm 2023.
Bình Phước tổ chức Lễ công nhận 162 cây di sản Việt Nam tại rừng Mã Đà.
Bình Phước tổ chức Lễ công nhận 162 cây di sản Việt Nam tại rừng Mã Đà.
(Ngày Nay) - Ngày 09/12/2023, được sự cho phép của UBND tỉnh Bình Phước, UBND Huyện Đồng Phú phối hợp cùng Tập đoàn Trường Tươi, Công ty Cổ phần Sản xuất Thương mại Dịch vụ B58 và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ Công nhận 162 cây di sản Việt Nam và Đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba tại tiểu khu 379 rừng Mã Đà, xã Tân Hòa, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.
EVN: đảm bảo vận hành ổn định, an toàn, tin cậy hệ thống điện
EVN: đảm bảo vận hành ổn định, an toàn, tin cậy hệ thống điện
(Ngày Nay) -  Trong tháng 11 năm 2023, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đảm bảo cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và sinh hoạt của nhân dân. Đồng thời, linh hoạt ứng phó với các đợt mưa lũ gây ngập lụt diện rộng tại miền Trung để vừa đảm bảo an toàn sử dụng điện khi ngập lụt, vừa hạn chế tối thiểu ảnh hưởng do mưa lũ.
Hai phạm nhân trốn trại đã bị bắt giữ.
Đã bắt được 2 phạm nhân bỏ trốn khỏi trại giam ở Hà Tĩnh
(Ngày Nay) - Vào hồi 1 giờ 45 phút ngày 9/12, lực lượng chức năng đã bắt được 2 phạm nhân Phan Công Thành và Nguyễn Đắc Hoàng khi cả 2 đang lẩn trốn ở vùng rừng núi thuộc xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh sau nhiều ngày nỗ lực truy tìm.
Phương Mỹ Chi lên tiếng phủ nhận nghi vấn lộ clip nhạy cảm.
Phương Mỹ Chi lên tiếng phủ nhận nghi vấn lộ clip nhạy cảm
(Ngày Nay) - Tối 7/12, cộng đồng mạng xôn xao hình ảnh được cắt ra từ đoạn clip nhạy cảm với nhân vật nữ chính bị đồn đoán là ca sĩ Phương Mỹ Chi. Trước ồn ào của dư luận, nữ ca sĩ đã chính thức lên tiếng trên fanpage của mình.
Chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đón dòng vốn đầu tư nước ngoài trên nguyên tắc các bên cùng có lợi.
Chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đón dòng vốn đầu tư nước ngoài
(Ngày Nay) -  Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp, hỗ trợ các địa phương xúc tiến, đàm phán, tư vấn chính sách, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đón dòng vốn đầu tư nước ngoài trên nguyên tắc các bên cùng có lợi; tuyên truyền quảng bá về sự sẵn sàng của Việt Nam đón nhận làn sóng đầu tư thế hệ mới với các lợi thế về tiềm năng phát triển.