Thủ tướng chốt lịch nghỉ Tết Tân Sửu 2021

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý phương án nghỉ Tết Nguyên đánTân Sửu năm 2021 của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trên cả nước.
Thủ tướng chốt lịch nghỉ Tết Tân Sửu 2021

Cụ thể, trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trên cả nước sẽ được nghỉ Tết 7 ngày.

Thời gian nghỉ kéo dài từ ngày 10/2.2021 tới ngày 16/2/2021 Dương lịch (tức ngày 29 tháng Chạp năm Canh Tý đến ngày mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu).

Trong đó, hai ngày mùng 4 và mùng 5 Tết (tức ngày 15 và 16/2 Dương lịch) là ngày nghỉ bù cho thứ Bảy và Chủ nhật.

Ngoài ra, Thủ tướng Chính phủ cũng đã đồng ý phương án nghỉ lễ Quốc khánh năm 2021 sẽ bổ sung 1 ngày nghỉ liền kề sau ngày 2/9.

Trong dịp nghỉ lễ Quốc Khánh năm 2021, cán bộ,  công chức, viên chức và người lao động được nghỉ 4 ngày từ thứ Năm (2/9) đến Chủ Nhật (5/9).

Thủ tướng cũng ủy quyền Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH thông báo việc thực hiện lịch nghỉ lễ, Tết. Các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch nghỉ trên được Thủ tướng giao nhiệm vụ bố trí, sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, bảo đảm tốt công tác phục vụ tổ chức, cá nhân.

Cần cảnh giác và tiếp tục thực hiện các biện pháp bảo vệ để phòng chống bệnh cúm gia cầm. (Ảnh minh hoạ)
Cảnh báo nguy cơ nhiễm cúm A(H5N8) lây từ gia cầm sang người
(Ngày Nay) - Mới đây, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc (FAO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đãkêu gọi Chính phủ Việt Nam và cộng đồng cảnh giác với khả năng lây nhiễm cúm A H5N8 sang người sau khi phát hiện bảy công nhân ở trang trại chăn nuôi gà ở Nga bị nhiễm vi rút cúm A (H5N8).
Cơ sở hạt nhân Natanz của Iran.
Châu Âu gia tăng sức ép đối với Iran vì đàm phán hạt nhân không tiến triển
(Ngày Nay) -  Trong bối cảnh, Iran đe dọa dỡ bỏ giải pháp tạm thời với Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) về việc thanh sát nếu Anh, Pháp và Đức đưa ra nghị quyết lên án Iran; Tổng thống Pháp Macron yêu cầu người đồng cấp Iran Hassan Rouhani có "những động thái rõ ràng" và ngay lập tức quay trở lại tuân thủ các điều khoản của thỏa thuận hạt nhân với các cường quốc phương Tây.