Thủ tướng Italia bị công tố viên chất vấn

(Ngày Nay) - Công tố viên đến từ nhiều khu vực của Italia vừa thực hiện một buổi chất vấn kéo dài 3 tiếng đồng hồ với Thủ tướng Giuseppe Conte, trong đó yêu cầu ông giải thích về sự phản ứng chậm trễ của Chính phủ trước dịch COVID-19.
Thủ tướng Italia bị công tố viên chất vấn

Những công tố viên tới từ Bergamo, khu vực phía Bắc với nhiều thành phố hứng chịu những hậu quả nặng nề của đại dịch, đang yêu cầu phải có lời giải thích xác đáng cho phản ứng của Chính phủ. Đặc biệt là khi những làng mạc có nhiều ca nhiễm đã không được cách ly nhằm hạn chế ảnh hưởng tới các thành phố lớn gần đó.

Ông Conte đã bị chất vấn suốt 3 tiếng đồng hồ trong văn phòng của mình tại Rome. Sau đó Thủ tướng Italia cũng đã trả lời báo chí thông qua phát ngôn viên của mình rằng: “Tôi sẽ giải trình vấn đề từ đầu tới cuối, kể cả các chi tiết nhỏ nhất.”

Bên cạnh đó, các công tố viên cũng đã đặt nhiều câu hỏi cho Bô trưởng Bộ Nội vụ Luciana Lamorgese và Bộ Y tế Roberto Speranza.

Trong những cuộc phỏng vấn trước đó vào thứ Sáu với giới báo chí, ông Conte cũng đã tuyên bố rằng mình sẽ trả lời toàn bộ câu hỏi của các công tố viên. Đồng thời, Thủ tướng Italia cũng không ngần ngại trước khả năng ông sẽ bị điều tra.

Nếu các cuộc điều tra thực sự xảy ra, chính phủ liên minh vốn đã rất nhiều vấn đều có khả năng sẽ bị suy yếu. Thêm vào đó, ông Conte có thể sẽ bị đẩy ra khỏi văn phòng Thủ tướng, mặc cho sự tín nhiệm trước đó của ông đối với công chúng.

Mặc dù số ca tử vong và lây nhiễm COVID-19 tại Italia đã giảm trong những tuần gần đây, nhưng sự phẫn nộ của người dân tại các thị trấn và thành phố vốn từng làm tâm dịch.

Một nhóm đại diện cho người thân của các bệnh nhân đã tử vong ở Bergamo đã yêu cầu các công tố viên đề xuất các cuộc điều tra liên quan đến trách nhiệm hình sự vào thứ Tư vừa qua.

Theo Reuters
Hải Dương đã "quét sạch" COVID-19
Hải Dương đã "quét sạch" COVID-19
(Ngày Nay) - Sáng 16/4, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương đã công bố khỏi bệnh và trao giấy xuất viện cho bệnh nhân P.T.C (bệnh nhân số 2414), là bệnh nhân cuối cùng trong tổng số hơn 700 bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị tại Hải Dương.
Tàu du lịch lớn bị cấm vào khu đầm phá Venice
Tàu du lịch lớn bị cấm vào khu đầm phá Venice
(Ngày Nay) - UNESCO hoan nghênh quyết định của chính phủ Ý cấm các tàu du lịch lớn đến khu đầm phá Venice. Từ năm 2014, Ủy ban Di sản Thế giới của UNESCO đã có khuyến nghị yêu cầu Chính phủ Ý cấm các tàu lớn và tàu chở dầu đi vào đầm phá Venice.
Loại cua mặt quỷ mà bệnh nhân Ch., đã ăn khiến rơi vào tình trạng ngừng tim.
Đặc sản - Ngon nhưng chưa hẳn đã an toàn
(Ngày Nay) -  Có những món đặc sản theo mùa và gắn với từng vùng miền khác nhau làm nức lòng thực khách. Tuy vậy, với những người có cơ địa nhạy cảm với một số thành phần trong món đặc sản đó hoặc quá trình sơ chế, chế biến không chuẩn thì thức ăn lại biến thành thuốc độc.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.