Thủ tướng kiểm tra các cơ sở điều trị COVID-19 ở Bình Dương

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Sáng 27/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Đoàn công tác của Chính phủ đã đến tỉnh Bình Dương kiểm tra, chỉ đạo công tác chống dịch.
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm hỏi và tặng quà các bác sỹ đang tham gia điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến Hồi sức tích cực Becamex tỉnh Bình Dương. (Ảnh: TTXVN)
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm hỏi và tặng quà các bác sỹ đang tham gia điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến Hồi sức tích cực Becamex tỉnh Bình Dương. (Ảnh: TTXVN)

Thủ tướng đã đến thăm hỏi, động viên đội ngũ y, bác sỹ đang làm nhiệm vụ tại Bệnh viện quốc tế Becamex (thành phố Thuận An) - nơi đã thành lập bệnh viện dã chiến hồi sức cấp cứu tích cực để thu dung bệnh nhân COVID-19 thể nặng. Bệnh viện này có quy mô 437 giường với nhiệm vụ thu dung, điều trị các bệnh nhân nặng, nguy kịch. Hiện tại, bệnh viện do bác sỹ Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, phụ trách.

Từ đợt dịch thứ 4 đến nay, tỉnh Bình Dương có hơn 86.000 ca mắc COVID-19, trong đó có trên 47.000 bệnh nhân đã được điều trị khỏi bệnh, xuất viện. Trên địa bàn tỉnh Bình Dương hiện có 23 cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 và đang điều trị cho hơn 16.300 bệnh nhân; trong đó có 772 bệnh nhân nặng đang điều trị ở tầng 3.

Thủ tướng kiểm tra các cơ sở điều trị COVID-19 ở Bình Dương ảnh 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra cơ sở vật chất tại bệnh viện dã chiến Hồi sức tích cực ở Bệnh viện quốc tế Becamex tại Bình Dương. (Ảnh: TTXVN)

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, bệnh viện vừa điều trị bệnh nhân COVID-19, vừa chữa bệnh thông thường và phải chặn dịch từ sớm, từ xa, ngay từ cơ sở, hạn chế các ca F0 chuyển nặng để giảm tải cho tuyến trên. Thủ tướng cũng chỉ đạo các xã, phường phải có đủ ô xy, thuốc, một số thiết bị, đồng thời phải bảo đảm lưu thông thông suốt và kịp thời để hỗ trợ nhanh cho việc điều trị bệnh nhân.

Thủ tướng ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của đội ngũ y, bác sĩ và đề nghị tiếp tục rút kinh nghiệm. Thủ tướng cũng gửi quà cho bệnh viện để động viên các y, bác sĩ, nhân viên y tế, tình nguyện ngày đêm không quản ngại khó khăn chăm lo cho bệnh nhân.

Cùng trong buổi sáng 27/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp tục đến thị sát khu thu dung F0 ở Trường Tiểu học Bình Thuận (thuộc phường Thuận Giao, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương), nơi đang điều trị cho 412 trường hợp F0, trong đó chủ yếu là bệnh nhân triệu có chứng nhẹ nên được điều trị ở tầng 1.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.
Bản đồ dịch bệnh tại huyện Thống Nhất
Nghịch lý vùng xanh
(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 20/9, Đồng Nai triển khai thực hiện kế hoạch số 11102/KH-UBND từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
(Ngày Nay) - Theo đại diện Bộ Y tế, trong trường hợp người dân đã tiêm mũi 1, sau đó di chuyển đến địa phương khác chỉ cần đăng ký tiêm mũi 2 trên Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia hoặc qua app Sổ sức khỏe điện tử để trên hệ thống ghi nhận thông tin đăng ký tiêm.
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
(Ngày Nay) - Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam được thành lập tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh cơ sở 2 phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, với quy mô 300 giường bệnh, có chức năng tổ chức thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị người bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
(Ngày Nay) - Trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 8.537 ca nhiễm mới, trong đó 7 ca nhập cảnh và 8.530 ca ghi nhận trong nước (giảm 935 ca so với ngày trước đó) tại 34 tỉnh, thành phố (trong đó có 4.068 ca trong cộng đồng).