Thủ tướng kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại tỉnh Bình Dương

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Sáng 27/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ đến kiểm tra công tác phòng chống dịch tại tỉnh Bình Dương.
Thủ tướng kiểm tra công tác điều trị COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương. (Ảnh: VOV)
Thủ tướng kiểm tra công tác điều trị COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương. (Ảnh: VOV)

Đoàn công tác do Thủ tướng Phạm Minh Chính dẫn đầu có Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và các lãnh đạo bộ, ngành trung ương.

Thủ tướng và Đoàn công tác của Chính phủ đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, nơi đang điều trị cho 146 bệnh nhân mắc COVID-19. Thủ tướng yêu cầu bệnh viện phải thực hiện tốt nhiệm vụ chữa bệnh, ngăn ngừa lây nhiễm chéo; kết nối, liên thông với các bệnh viện Trung ương để hội chẩn và rút kinh nghiệm trong điều trị bệnh nhân COVID-19.

Làm việc với Công ty sữa Vinamilk, Thủ tướng đề nghị Công ty báo cáo công tác phòng, chống dịch, duy trì sản xuất kinh doanh thời gian qua. Đồng thời, cung cấp thông tin, làm rõ thêm về những lợi ích mà Nhà nước, doanh nghiệp và người lao động có được sau khi cổ phần hóa, việc phát hành cổ phiếu ưu đãi sẽ ảnh hưởng, tác động như thế nào tới lợi ích chung và lợi ích của người lao động.

Thủ tướng kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại tỉnh Bình Dương ảnh 1
Thủ tướng tới thăm và làm việc với Công ty sữa Vinamilk tại khu công nghiệp Mỹ Phước, huyện Bến Cát. Ảnh: VGP

Đợt dịch thứ 4 tại Bình Dương ghi nhận 226 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Ổ dịch lớn nhất ở phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên với 190 ca và đến nay vẫn chưa xác định được nguồn lây nhiễm. Từ ổ dịch này đã lan ra các công ty, khu nhà trọ công nhân ở thành phố Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An và thị xã Tân Uyên.

Thủ tướng lưu ý cần vừa chú trọng thực hiện nhiệm vụ đột xuất là điều trị bệnh nhân COVID-19, vừa bảo đảm nhiệm vụ thường xuyên là chăm sóc sức khỏe nhân dân, điều trị các loại bệnh khác, tuyệt đối tránh lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

Phía trước và phía sau
Phía trước và phía sau
(Ngày Nay) - Những đoàn người lầm lũi rời Sài Gòn trở về quê ở miền Đông, miền Tây, miền Trung, có lặp lại với Hà Nội?
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
(Ngày Nay) -Khi đã kiểm soát được sự bùng phát của đại dịch COVID-19 trong nước, các cường quốc như Mỹ, Nga và Trung Quốc đang tích cực sử dụng “ngoại giao vaccine” như một công cụ để tạo ra quyền lực mềm, mở rộng tầm ảnh hưởng và tác động tới trật tự quốc tế. Căng thẳng và quyết liệt, đây có phải là một chiến lược lâu dài?
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
(Ngày Nay) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại Công ty Cổ phần in và văn hóa truyền thông Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Phú Hưng Phát và các đơn vị liên quan.
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn đề nghị 16 trường đại học, học viện, cao đẳng sư phạm trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương lân cận chung tay với Thủ đô ứng phó khẩn cấp với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.