Thủ tướng kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại tỉnh Bình Dương

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Sáng 27/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ đến kiểm tra công tác phòng chống dịch tại tỉnh Bình Dương.
Thủ tướng kiểm tra công tác điều trị COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương. (Ảnh: VOV)
Thủ tướng kiểm tra công tác điều trị COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương. (Ảnh: VOV)

Đoàn công tác do Thủ tướng Phạm Minh Chính dẫn đầu có Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và các lãnh đạo bộ, ngành trung ương.

Thủ tướng và Đoàn công tác của Chính phủ đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, nơi đang điều trị cho 146 bệnh nhân mắc COVID-19. Thủ tướng yêu cầu bệnh viện phải thực hiện tốt nhiệm vụ chữa bệnh, ngăn ngừa lây nhiễm chéo; kết nối, liên thông với các bệnh viện Trung ương để hội chẩn và rút kinh nghiệm trong điều trị bệnh nhân COVID-19.

Làm việc với Công ty sữa Vinamilk, Thủ tướng đề nghị Công ty báo cáo công tác phòng, chống dịch, duy trì sản xuất kinh doanh thời gian qua. Đồng thời, cung cấp thông tin, làm rõ thêm về những lợi ích mà Nhà nước, doanh nghiệp và người lao động có được sau khi cổ phần hóa, việc phát hành cổ phiếu ưu đãi sẽ ảnh hưởng, tác động như thế nào tới lợi ích chung và lợi ích của người lao động.

Thủ tướng kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại tỉnh Bình Dương ảnh 1
Thủ tướng tới thăm và làm việc với Công ty sữa Vinamilk tại khu công nghiệp Mỹ Phước, huyện Bến Cát. Ảnh: VGP

Đợt dịch thứ 4 tại Bình Dương ghi nhận 226 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Ổ dịch lớn nhất ở phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên với 190 ca và đến nay vẫn chưa xác định được nguồn lây nhiễm. Từ ổ dịch này đã lan ra các công ty, khu nhà trọ công nhân ở thành phố Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An và thị xã Tân Uyên.

Thủ tướng lưu ý cần vừa chú trọng thực hiện nhiệm vụ đột xuất là điều trị bệnh nhân COVID-19, vừa bảo đảm nhiệm vụ thường xuyên là chăm sóc sức khỏe nhân dân, điều trị các loại bệnh khác, tuyệt đối tránh lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

Khuyến khích đơn vị kinh doanh tìm kiếm nguồn test xét nghiệm chất lượng, giá thành hợp lý
Khuyến khích đơn vị kinh doanh tìm kiếm nguồn test xét nghiệm chất lượng, giá thành hợp lý
(Ngày Nay) - Bộ Y tế vừa có công văn đề nghị các cơ sở sản xuất/nhập khẩu test xét nghiệm SARS-CoV-2 khẩn trương báo cáo các thông tin khả năng cung ứng và giá bán tại thời điểm hiện tại (bao gồm các sản phẩm chưa được cấp giấy phép nhập khẩu, cấp số lưu hành cơ sở có nhu cầu kinh doanh).