Thủ tướng Malaysia bất ngờ từ chức

(Ngày Nay) - Ông Mahathir Mohamad đã đột ngột đệ đơn từ chức Thủ tướng Malaysia vào sáng thứ Hai (24/2).
Thủ tướng Malaysia bất ngờ từ chức

Một lá đơn từ chức đã được gửi đến nhà vua Malaysia vào lúc 1 giờ chiều ngày thứ Hai, theo tuyên bố từ Văn phòng Thủ tướng.

Sự ra đi đột ngột của ông Mohamad xuất hiện sau khi có thông tin cho rằng một liên minh cầm quyền mới sẽ được thành lập bao gồm Đảng Đoàn kết Bản địa Thống nhất Malaysia (Bersatu), Tổ chức Dân tộc Mã Lai Thống nhất (UMNO), Đảng Hồi giáo Malaysia (PAS) và một số phe phái khác.

Ông Mahathir Mohamad là Thủ tướng thứ tư của Malaysia từ năm 1981 đến 2003, khi ông đang lãnh đạo đảng UMNO. Ông rời UMNO vào năm 2016 và thành lập đảng Bersatu cùng năm và đảm nhận vai trò chủ tịch.

Nhà lãnh đạo 94 tuổi đã dẫn dắt Liên minh Hy vọng (PH) đến một chiến thắng gây sốc trong các cuộc bầu cử hồi tháng 5 năm 2018, phá vỡ thế độc tôn của Mặt trận Dân tộc sau 60 năm cầm quyền.

Theo CNA
Cổng làng Lại Đà (xã Đông Hội, huyện Đông Anh, TP Hà Nội).
Người dân mang theo CCCD gắn chíp khi đến viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
(Ngày Nay) - Để tổ chức Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được trang nghiêm và phục vụ các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân đến viếng được thuận lợi, Công an huyện Đông Anh thông báo phân luồng các tuyến đường vào nơi tổ chức Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà văn hoá thôn Lại Đà, xã Đông Hội, huyện Đông Anh.