Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới California, Hoa Kỳ

Sáng 15/2 (giờ Việt Nam), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu đoàn cấp cao Chính phủ Việt Nam đã tới California tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN-Hoa Kỳ.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới California, Hoa Kỳ

Sáng 15/2, theo giờ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu Đoàn cấp cao Chính phủ nước ta đã tới Sân bay quốc tế Palm Spring, bang California, Hoa Kỳ để tham dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN - Hoa Kỳ được tổ chức tại Sunnylands, bang California trong 2 ngày 15-16/2 theo giờ địa phương.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới California, Hoa Kỳ ảnh 1

Sáng 15/2 theo giờ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu Đoàn cấp cao Chính phủ Việt Nam đã tới sân bay quốc tế Palm Spring, bang California, Hoa Kỳ. Ảnh VOV.

Đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đoàn tại Sân bay quốc tế Palm Spring có đại diện Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh, Phó Tổng Lãnh sự Việt Nam tại San Francisco Cao Vũ Mai.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN - Hoa Kỳ lần này nhằm tiếp tục triển khai đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta gắn với đề cao các thành tựu phát triển kinh tế, xã hội và đối ngoại của đất nước trong sự nghiệp đổi mới; tiếp tục thể hiện vai trò chủ động, tích cực và có trách nhiệm của Việt Nam trong ASEAN sau Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới California, Hoa Kỳ ảnh 2

Đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại sân bay. Ảnh: VOV.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham dự Hội nghị lần này cũng khẳng địnhnỗ lực của Việt Nam đưa quan hệ Đối tác chiến lược ASEAN - Hoa Kỳ đi vào thực chất, hiệu quả, tranh thủ sự hợp tác và hỗ trợ của Hoa Kỳ trong các lĩnh vực ASEAN và Việt Nam có lợi ích như liên kết kinh tế, khoa học - công nghệ, giáo dục - đào tạo, giao lưu nhân dân, hợp tác và xử lý các thách thức xuyên quốc gia; thúc đẩy cam kết và hỗ trợ của Hoa Kỳ đối với ASEAN trong việc nâng cao năng lực, mở rộng quan hệ với các đối tác và đóng vai trò trung tâm trong cấu trúc khu vực cũng như trong việc duy trì hòa bình và an ninh khu vực.

Chuyến đi lần này cũng trực tiếp góp phần tăng cường quan hệ song phương Việt Nam – Hoa Kỳ, nhất là trong lĩnh vực hợp tác an ninh - quốc phòng, khoa học - công nghệ, phát triển kinh tế, thu hút đầu tư nước ngoài, triển khai các thỏa thuận thương mại tự do, trong đó có Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương TPP.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới California, Hoa Kỳ ảnh 3

Ảnh: VOV.

Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN – Hoa Kỳ sẽ diễn ra vào ngày 16/2 theo giờ địa phương.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng với Tổng thống Obam và các nhà lãnh đạo SEAN sẽ tham dự phiên thảo luận về kinh tế - thương mại với chủ đề “Thúc đẩy thịnh vượng khu vực dự trên sự đổi mới và phát triển doanh nghiệp” và phiên họp về bảo vệ hòa bình, thịnh vượng và an ninh tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương...

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng sẽ có các cuộc tiếp xúc song phương với lãnh đạo một số quốc gia bên lề hội nghị lần này.

Theo VOV

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.