(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 16/2, trước thềm đón Tết nguyên đán của người dân một số nước châu Á, Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi đã đăng lời chúc mừng bằng tiếng Nhật, tiếng Trung và tiếng Anh trên trang web của Văn phòng Thủ tướng.
Trong lời chúc, Thủ tướng Takaichi cho biết: “Trong bối cảnh tình hình quốc tế hiện nay, Nhật Bản mong muốn đóng vai trò lớn hơn nữa vì hòa bình và thịnh vượng của cộng đồng quốc tế. Nhân dịp năm mới, tôi tha thiết mong rằng hòa bình sẽ đến với thế giới và năm nay sẽ là một năm mà ngày càng nhiều người có thể tìm lại cuộc sống bình yên”.
Nữ Thủ tướng Nhật Bản nhấn mạnh, năm nay là năm Ngọ (năm con ngựa). Ngựa tượng trưng cho sự nhanh nhẹn và sức mạnh. Đặc biệt, năm nay là năm Bính Ngọ (Hinoeuma - trong tiếng Nhật nghĩa là Ngựa lửa) là năm tràn đầy năng lượng và tinh thần hành động. Qua đó, bà bày tỏ hi vọng năm 2026 sẽ là một năm tràn đầy hy vọng đối với tất cả, đồng thời chân thành cầu chúc mọi người nhiều hạnh phúc và thịnh vượng.
(Ngày Nay) - Với cách tiếp cận lấy nạn nhân làm trung tâm, cơ quan chức năng sẽ tăng cường chia sẻ thông tin, phối hợp điều tra, nâng cao nhận thức cộng đồng nhằm triệt phá những mạng lưới lừa đảo.
(Ngày Nay) - Đại tướng Phan Văn Giang nhấn mạnh các nội dung hợp tác trọng tâm năm 2026, gồm duy trì trao đổi đoàn, đào tạo nhân lực, phối hợp quản lý biên giới và đấu tranh phòng chống tội phạm xuyên quốc gia.
(Ngày Nay) - Thủ tướng đánh giá cao và mong Kuwait và các nước liên quan tiếp tục kiềm chế, thúc đẩy các nỗ lực giảm căng thẳng, tìm kiếm giải pháp hòa bình cho khu vực trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế.
(Ngày Nay) - Ngành đường sắt đã có quyết định điều chỉnh tăng giá cước vận tải do giá nhiên liệu có sự biến động, ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí hoạt động của các doanh nghiệp vận tải.
(Ngày Nay) - Trước khi hạ cốt nền khiến 8 nhà dân cheo leo, Gói thầu XL04 được tổ chức lựa chọn nhà thầu với những bất thường và cả sự phi lý mà có lẽ, cần sự vào cuộc của cơ quan chức năng để làm rõ.
(Ngày Nay) - Sáng 9/3, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Trưởng Đoàn Kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2026 (Đoàn Kiểm tra, giám sát số 11) và Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Bí thư Đảng ủy các cơ quan Đảng Trung ương Trần Cẩm Tú, đồng chủ trì Hội nghị công bố quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy các cơ quan Đảng Trung ương.
(Ngày Nay) - Sáng 9/3, thị trường hàng không châu Á chứng kiến một đợt rung lắc dữ dội khi giá dầu thế giới nhảy vọt 20%, chạm mức cao nhất kể từ tháng 7/2022. Cuộc xung đột leo thang giữa Mỹ - Israel và Iran không chỉ đẩy chi phí nhiên liệu lên cao mà còn gây áp lực nặng nề lên hệ thống vận hành vốn đã mong manh của các hãng bay.
(Ngày Nay) - Đến 14 giờ 45 phút ngày 9/3, giá vàng trong nước phục hồi nhẹ sau cú giảm mạnh buổi sáng, dao động quanh 181 - 184 triệu đồng/lượng, nhưng biên độ mua - bán vẫn neo ở mức cao từ 2,6 đến 8,9 triệu đồng/lượng.
(Ngày Nay) - Ngày 9/3, tại buổi kiểm tra trực tiếp hiện trường cầu Ghềnh (Đồng Nai) sau vụ tai nạn sà lan tông cầu Ghềnh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Danh Huy cơ bản đồng thuận phương án vừa gia cố tạm cầu Ghềnh để sớm thông tuyến đường sắt Bắc - Nam, đồng thời sản xuất thay mới nhịp N2.
(Ngày Nay) - Lễ hội Kỳ Yên miếu Bà Nguyên nhung Chúa Xứ (xã Hiệp Hòa, tỉnh Tây Ninh) đã trở thành nét đẹp văn hóa, điểm đến tâm linh của bà con trong vùng.