Thủ tướng Phạm Minh Chính là Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án Trung tâm tài chính khu vực và quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 15/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định 987/QĐ-TTg về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án Trung tâm tài chính khu vực và quốc tế (Ban Chỉ đạo).
Thủ tướng Phạm Minh Chính.
Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính là Trưởng Ban Chỉ đạo. Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng là Phó Trưởng Ban Chỉ đạo.

Các Ủy viên gồm có: Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ủy viên Thường trực; Đồng chí Nguyễn Đức Chi, Thứ trưởng Bộ Tài chính; Đồng chí Phan Thị Thắng, Thứ trưởng Bộ Công Thương; Đồng chí Vũ Hải Sản, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Đồng chí Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an; Đồng chí Phạm Đức Long, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Đồng chí Trần Quý Kiên, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; Đồng chí Đặng Hoàng Oanh, Thứ trưởng Bộ Tư pháp; Đồng chí Phạm Tiến Dũng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; Đồng chí Mai Thị Thu Vân, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Đồng chí Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh; Đồng chí Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng.

Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án Trung tâm tài chính khu vực và quốc tế được thành lập theo Quyết định số 1160/QĐ-TTg ngày 6/10/2023 của Thủ tướng Chính phủ để tham mưu cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nghiên cứu, chỉ đạo, phối hợp giải quyết những công việc quan trọng, liên ngành trong quá trình xây dựng Đề án Trung tâm tài chính khu vực và quốc tế.

Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ nghiên cứu, đề xuất với Thủ tướng Chính phủ phương hướng, giải pháp để xây dựng Đề án Trung tâm tài chính khu vực và quốc tế; giúp Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, điều hòa, phối hợp giữa các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và các địa phương trong việc xây dựng Đề án Trung tâm tài chính khu vực và quốc tế.

Đồng thời, Ban Chỉ đạo giúp Thủ tướng Chính phủ đôn đốc các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và các địa phương xây dựng Đề án Trung tâm tài chính khu vực và quốc tế; chủ trì điều phối và tổ chức các hoạt động hợp tác, tham vấn và trao đổi với các cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế về xây dựng Trung tâm tài chính khu vực và quốc tế tại Việt Nam, thực hiện các nhiệm vụ khác liên quan đến xây dựng Đề án Trung tâm tài chính khu vực và quốc tế do Thủ tướng Chính phủ giao.

Ban Chỉ đạo làm việc theo chế độ kiêm nhiệm, đề cao trách nhiệm của Trưởng Ban Chỉ đạo và từng thành viên Ban Chỉ đạo trong việc nghiên cứu, đề xuất phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp xây dựng và triển khai Đề án Trung tâm tài chính khu vực và quốc tế, bảo đảm khả thi, hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tiễn để khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế của Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Đà Nẵng nói riêng.

Một chiếc máy bay của hãng hàng không giá rẻ Thai AirAsia. Nguồn: AFP
Thái Lan: 23 hành khách bị máy bay “bỏ quên”
(Ngày Nay) - 23 hành khách bị bỏ lại trên chuyến bay FD3116 của Thai AirAsia từ Don Mueang (Bangkok) đến Hat Yai (Songkhla), khiến máy bay phải quay trở lại và gây ra sự chậm trễ hơn 30 phút.
Các tác giả nhận giải thưởng hội Nhà văn TPHCM 2025
Hội Nhà văn TPHCM sau sáp nhập thêm đa sắc
(Ngày Nay) -Ngày 29/1, Hội Nhà văn TPHCM tổng kết và trao giải thưởng văn học 2025 với sự tham gia của các tác giả đến từ Bình Dương cũ và Bà Rịa Vũng Tàu cũ, khiến không khí càng đông vui, đa sắc hơn sau sáp nhập.
Viettel thử nghiệm thành công giải pháp xác thực mạng “không OTP”
Viettel thử nghiệm thành công giải pháp xác thực mạng “không OTP”
(Ngày Nay) -  Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) – Chi nhánh Tập đoàn Công nhiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) cho biết, vừa qua Viettel đã phối hợp cùng công ty Shush Inc. (Mỹ) thử nghiệm thành công mô hình giải pháp xác thực mạng (Network Authentication) thay thế cho hình thức xác thực bằng tin nhắn OTP truyền thống.
Quà tết 2026: Đào rừng sấy dẻo – phẩm quà ngọt ngào của mùa giá băng
Quà tết 2026: Đào rừng sấy dẻo – phẩm quà ngọt ngào của mùa giá băng
(Ngày Nay) -Sau mùa hoa nở rộ, những trái đào non kiên cường bám trụ lại sau mùa băng giá lạnh lẽo, tắm nắng, tắm mưa, hong gió, gối mây, đọng mật để rồi chín rộ vào mùa hè rực rỡ. Gom hương nắng trong trái ngọt của mùa giá băng, nhà trà Shanam làm ra thức quà độc đáo: Đào rừng sấy dẻo. Phẩm quà cho người kiên tâm ở lại, biết tin, biết đợi chờ và được đón nhận.
Kiểm soát an toàn thực phẩm từ nguồn gốc nguyên liệu đến chất lượng sản phẩm lưu thông trên thị trường
Kiểm soát an toàn thực phẩm từ nguồn gốc nguyên liệu đến chất lượng sản phẩm lưu thông trên thị trường
(Ngày Nay) - Ngày 29/1, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức họp báo thường kỳ tháng 1/2026 dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bùi Hoàng Phương. Cuộc họp nhằm thông tin về tình hình hoạt động của ngành khoa học và công nghệ trong tháng đầu năm, cũng như các kết quả nổi bật; các văn bản chính sách mới được ban hành và một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.
Cảnh giác với virus Nipah nhưng người dân không nên quá hoang mang
Cảnh giác với virus Nipah nhưng người dân không nên quá hoang mang
(Ngày Nay) - Việc xuất hiện ổ dịch Nipah mới với 5 người mắc tại bang Tây Bengal (Ấn Độ), trong đó có hai nhân viên y tế khiến người dân nhiều nước, trong đó có Việt Nam lo lắng. Trước tình hình này, các chuyên gia bệnh truyền nhiễm cho rằng, người dân không nên quá lo lắng bởi dịch bệnh này không dễ lây lan và khó bùng phát thành dịch lớn.