Thủ tướng thăm câu lạc bộ hàng đầu Brazil

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 24/9, theo giờ địa phương, tại Sao Paulo, Brazil, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm câu lạc bộ bóng đá Corinthians – đội bóng giàu truyền thống thứ nhì Brazil, nhằm thúc đẩy hợp tác lĩnh vực bóng đá giữa hai quốc gia.
Ban Lãnh đạo câu lạc bộ Corinthians nồng nhiệt đón chào và tặng Thủ tướng món quà lưu niệm hết sức ý nghĩa - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.
Ban Lãnh đạo câu lạc bộ Corinthians nồng nhiệt đón chào và tặng Thủ tướng món quà lưu niệm hết sức ý nghĩa - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thành lập năm 1910, Corinthians là một trong những câu lạc bộ bóng đá hàng đầu, đạt nhiều thành công và được yêu thích nhất ở Brazil cũng như châu Mỹ Latin. Câu lạc bộ đã giành nhiều danh hiệu quan trọng, bao gồm nhiều giải vô địch quốc gia Brazil, cúp quốc gia Brazil, 1 cúp vô địch các câu lạc bộ Nam Mỹ (Copa Libertadores) và 2 cúp vô địch các câu lạc bộ thế giới (FIFA Club World Cup).

Tại cuộc làm việc, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, nhiều người Việt Nam biết đến một nước Brazil với nền văn hóa Mỹ Latin đặc sắc và ngày nay đã trở thành một trong những nền kinh tế lớn của thế giới với quy mô GDP đạt gần 2.000 tỷ USD.

Đặc biệt, người Việt Nam rất đam mê bóng đá và ngưỡng mộ nền bóng đá Brazil. Đội tuyển quốc gia Brazil có biệt danh Selecao đã nhiều lần vô địch thế giới với triết lý tấn công, lối đá đẹp mắt, những "vũ điệu Samba trên sân cỏ".

Bóng đá Brazil thời đại nào cũng sản sinh ra những cầu thủ vĩ đại và các huyền thoại bóng đá Brazil, như Pele, Romario, Ronaldo, Ronaldinho, Rivaldo... đã từ lâu đi vào lòng người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Nhấn mạnh khả năng hợp tác về văn hóa, thể thao, nhất là thể thao thành tích cao, trong đó có lĩnh vực bóng đá giữa hai nước là không có giới hạn, Thủ tướng cho biết, Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm, tạo điều kiện thúc đẩy lĩnh vực thể dục thể, thao nói chung và thể thao thành tích cao nói riêng, trong đó có bóng đá. Bóng đá Việt Nam cũng đã có nhiều bước tiến và thành tích ấn tượng, đáng khích lệ thời gian qua.

Thủ tướng đề nghị phía Brazil và câu lạc bộ Corinthians tăng cường các hoạt động hợp tác, hỗ trợ phía Việt Nam phát triền nền bóng đá, như huấn luyện, đào tạo cầu thủ, nhất là nâng cao thể lực và kỹ năng cầu thủ, nâng cao năng lực quản trị, phát triển thương hiệu, huy động và quản lý nguồn lực nguồn lực, tổ chức thi đấu, cũng như tiếp tục "xuất khẩu" cầu thủ Brazil sang Việt Nam thi đấu và cầu thủ Việt Nam sang thi đấu tại Brazil…

Thủ tướng bày tỏ mong muốn đến một ngày, người hâm mộ hai nước và thế giới có thể chứng kiến một trận chung kết vô địch thế giới giữa Việt Nam và Brazil.

Phía Corinthians cảm ơn tình cảm và sự quan tâm của Thủ tướng và đoàn Việt Nam dành cho câu lạc bộ, cũng như nền bóng đá Brazil, nhất trí cao với những đề nghị của Thủ tướng và cho biết sẽ tích cực triển khai các hoạt động hợp tác, hỗ trợ Việt Nam, qua đó, góp phần thúc đẩy quan hệ tốt đẹp giữa hai nước và tình cảm, sự hiểu biết của nhân dân hai nước dành cho nhau.

UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.