Thủ tướng tiếp Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Phủ Thủ tướng Lào

Thủ tướng hoan nghênh Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Phủ Thủ tướng Lào thăm, làm việc tại Việt Nam, góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Phủ Thủ tướng Lào Phet Phomphiphak.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Phủ Thủ tướng Lào Phet Phomphiphak.

Sáng 5/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Phủ Thủ tướng Lào Phet Phomphiphak đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Phủ Thủ tướng Lào Phet Phomphiphak thăm làm việc tại Việt Nam, góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Lào.

Thủ tướng đánh giá cao kết quả làm việc tốt đẹp giữa Bộ trưởng và Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Việt Nam Mai Tiến Dũng, đề nghị hai cơ quan tiếp tục phối hợp trong triển khai các nội dung hợp tác giữa hai cơ quan cũng như các thỏa thuận hợp tác giữa hai nước.

Cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp, Bộ trưởng Phet Phomphiphak chuyển công thư của Thủ tướng Lào Thoonglun Sisoulith gửi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Bộ trưởng Phet Phomphiphak gửi lời chia buồn sâu sắc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam về sự ra đi nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

Bộ trưởng Phet Phomphiphak đã thông báo với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về kết quả hợp tác giữa Văn phòng phủ Thủ tướng Lào và Văn phòng Chính phủ Việt Nam thời gian qua, kết quả làm việc giữa Bộ trưởng với Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Việt Nam.

Thông báo tới Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về tình hình kinh tế xã hội của Lào thời gian qua, kinh tế tăng trưởng tốt, an ninh trật tự được đảm bảo, Bộ trưởng cho biết, Chính phủ Lào mong muốn Chính phủ Việt Nam tiếp tục hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong điều hành, quản lý kinh tế vĩ mô, trong đó có việc cử chuyên gia giỏi để hợp tác với các chuyên gia của Lào.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trân trọng cảm ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào gửi lời chia buồn.

Thủ tướng đánh giá cao những kết quả khả quan của kinh tế xã hội Lào thời gian qua và tán thành với đề xuất của Bộ trưởng về việc chia sẻ các kinh nghiệm trong điều hành, phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam với Lào. Thủ tướng giao lãnh đạo các bộ, ngành tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với các bộ, ngành của Lào để thúc đẩy phát triển kinh tế của Lào thời gian tới.

Thủ tướng cũng đề nghị các bộ, ngành hai nước thúc đẩy các chương trình, thỏa thuận và dự án hợp tác đang triển khai, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của mỗi nước.

Theo VOV
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Lê Công Thành phát biểu
Quản lý ngập lụt đô thị: Từ “chống ngập” sang quản trị rủi ro
(Ngày Nay) -Trước tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu và tốc độ đô thị hóa nhanh, ngập lụt đô thị không còn là bài toán riêng của hệ thống thoát nước. Kinh nghiệm từ Nhật Bản cho thấy, muốn giảm ngập bền vững cần thay đổi cách tiếp cận, từ xử lý tình huống sang quản trị rủi ro, từ phạm vi một đô thị sang quản lý tổng hợp cả lưu vực sông.
Ảnh minh hoạ.
Hà Nội xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa
(Ngày Nay) - Hà Nội sẽ xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa theo mô hình tập trung, kết nối từ Sở Y tế đến các bệnh viện, trung tâm chuyên khoa, chi cục và trạm y tế, qua đó tăng khả năng hỗ trợ chuyên môn cho tuyến cơ sở và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân.
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
(Ngày Nay) - Ngày 21/8, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho biết, từ đầu năm đến nay, 12 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Tây sông Nile lây truyền trong cộng đồng.
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
(Ngày Nay) - Một bộ sưu tập những ghi chép viết tay của Mahatma Gandhi - lãnh tụ phong trào giành độc lập của Ấn Độ - đã được bán với giá 1,7 triệu USD tại Mumbai, lập kỷ lục về mức giá cao nhất từng được trả cho một tài liệu lịch sử của Ấn Độ tại một cuộc đấu giá.
Người Việt ăn lượng muối gấp 1,6 lần khuyến nghị
Người Việt ăn lượng muối gấp 1,6 lần khuyến nghị
(Ngày Nay) - Người Việt Nam đang tiêu thụ lượng muối cao gấp khoảng 1,6 lần mức khuyến nghị của WHO (khuyến nghị dưới 5g muối/ngày, tương đương 1 thìa cà phê); nguyên nhân gây ra các bệnh huyết áp, tim mạch...