Thủ tướng tiếp Tổng Giám đốc phụ trách tài chính của Tập đoàn Samsung

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chiều 9/5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Park Hark Kyu, Tổng Giám đốc Phụ trách Tài chính của Tập đoàn Samsung (Hàn quốc) đang thăm, làm việc tại Việt Nam.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Park Hark Kyu, Tổng Giám đốc phụ trách tài chính của Tập đoàn Samsung. Ảnh: Dương Giang
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Park Hark Kyu, Tổng Giám đốc phụ trách tài chính của Tập đoàn Samsung. Ảnh: Dương Giang

Chào mừng Tổng giám đốc Park Hark Kyu và Đoàn đại biểu cấp cao của Samsung thăm và làm việc tại Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao nỗ lực và quyết tâm của Tập đoàn Samsung trong quá trình triển khai kinh doanh tại Việt Nam trong bối cảnh tình hình kinh tế có những biến động ảnh hưởng tới phát triển kinh tế nói chung và của Samsung nói riêng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng Giám đốc Park Hark Kyu vui mừng nhận thấy quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Hàn quốc đang phát triển mạnh mẽ; lòng tin chính trị giữa hai nước không ngừng được củng cố; hợp tác trên các lĩnh vực phát triển mạnh mẽ, nhất là lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân hai nước ngày càng mật thiết...; cho rằng đây là nền tảng quan trọng để Samsung yên tâm mở rộng đầu tư tại Việt Nam.

Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm, coi trọng việc cải thiện môi trường đầu tư, cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động sản xuất kinh doanh lâu dài tại Việt Nam; tiếp tục cùng đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi để các dự án của Tập đoàn đầu tư kinh doanh hiệu quả và phát triển bền vững tại Việt Nam với quan điểm “lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ” và trên tinh thần 3 cùng “cùng lắng nghe và thấu hiểu; cùng chia sẻ tầm nhìn hành động; cùng làm, cùng thắng, cùng hưởng và cùng phát triển”.

Việt Nam đang thực hiện 3 đột phá chiến lược, qua đó giúp giảm chi phí tuân thủ, chi phí đầu vào cho doanh nghiệp, tăng tính cạnh tranh của sản phẩm. Bên cạnh đó, quan tâm làm tốt công tác an sinh xã hội, tạo điều kiện cho người nước ngoài, trong đó có người Hàn quốc làm việc thuận lợi, lâu dài tại Việt Nam.

Tổng giám đốc Tập đoàn Samsung cảm ơn Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dành thời gian tiếp Đoàn; cho biết, năm 2023 mặc dù gặp những khó khăn về nguồn cung ứng, biến động kinh tế thế giới, song doanh thu của Samsung đạt trên 65 tỷ USD và xuất khẩu 55,7 tỷ USD; dự kiến năm 2024 xuất khẩu của Samsung sẽ tăng trưởng hơn 10% so với năm 2023.

Ông Park Hark Kyu cho biết, đến nay Samsung đã đầu tư vào Việt Nam với tổng số vốn lên đến 22,4 tỷ USD và dự kiến bổ sung hàng năm khoảng 1 tỷ USD. Cùng với đầu tư nghiên cứu, phát triển, sản xuất, xuất khẩu các sản phẩm điện tử, công nghệ cao, Samsung đã và sẽ đầu tư sản xuất các công nghiệp phụ trợ, đào tạo nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp Việt Nam; hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi sản xuất, cung ứng của Samsung; mong muốn tiếp tục phát triển góp phần đóng góp vào kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam và phát triển kinh tế nói chung của Việt Nam.

Cảm ơn Samsung xây dựng trung tâm nghiên cứu phát triển và tham gia đào tạo nguồn nhân lực tại Việt Nam, Thủ tướng đề nghị Samsung phối hợp chặt chẽ, triển khai thực chất và hiệu quả các trung tâm đào tạo đặt tại Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia được thành lập trên cơ sở các thỏa thuận hợp tác giữa hai bên; đẩy mạnh hợp tác để đưa các doanh nghiệp công nghệ số của Việt Nam trở thành đối tác trong hệ sinh thái của Samsung; tăng cường đầu tư và mở rộng trung tâm nghiên cứu phát triển, hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo; đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao tại Việt Nam.

Hoan nghênh và ủng hộ kế hoạch triển khai hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn trong thời gian tới, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Tập đoàn Samsung tiếp tục hỗ trợ Việt Nam nâng cao hơn nữa năng lực doanh nghiệp trong nước để có thể tham gia có hiệu quả hơn chuỗi cung ứng của Tập đoàn; tiếp tục coi Việt Nam là cứ điểm sản xuất chiến lược và xuất khẩu các sản phẩm chủ lực ra thị trường quốc tế, đặc biệt trong bối cảnh Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) - EVFTA và Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) đã có hiệu lực.

Tổng giám đốc Park Hark Kyu cảm ơn và nhất trí cao với ý kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính; đánh giá cao môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam và tinh thần luôn luôn lắng nghe, đồng hành với doanh nghiệp của Thủ tướng; cho biết, Samsung tiếp tục đồng hành cùng Việt Nam trên con đường phát triển.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.