Thừa Thiên Huế: Di tích Huế miễn vé 3 ngày Tết cho du khách

0:00 / 0:00
0:00
Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, sẽ miễn vé tham quan các điểm di tích Huế trong 3 ngày Tết.
Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế sẽ tổ chức nhiều hoạt động thu hút người dân và du khách.
Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế sẽ tổ chức nhiều hoạt động thu hút người dân và du khách.

Nhiều hoạt động phục vụ Tết sẽ được tổ chức trong Đại Nội Huế.

Theo đó, trong 3 ngày, từ ngày 16 - 18/2 (tức mùng 1 - mùng 3 Tết Tân Sửu 2021), các điểm di tích Huế sẽ mở cửa miễn phí tham quan đối với du khách là người Việt Nam.

Trong suốt thời gian này, tại Đại Nội sẽ diễn ra các hoạt động văn hóa đặc sắc, tái hiện cung đình xưa như: Lễ đổi gác ở Ngọ Môn; múa lân sư rồng ở sân trước điện Thái Hòa; các trò chơi cung đình như xăm hường, bài vụ, đầu hồ... ở sân sau điện Thái Hòa; trình tấu Đại nhạc ở Thế Miếu. Trước đó, một hoạt động điểm nhấn là "Lễ thiết triều của Vua Nguyễn xưa" sẽ được tái hiện vào ngày 2/2 (tức 21 tháng Chạp) tại sân điện Thái Hòa.

Thừa Thiên Huế: Di tích Huế miễn vé 3 ngày Tết cho du khách ảnh 1
Nhiều hoạt động phục vụ Tết sẽ được tổ chức trong Đại Nội Huế.

Ông Võ Lê Nhật, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế cho biết: Khu Đại Nội sẽ có lễ đổi gác tại cửa Ngọ Môn, Lễ thiết triều tại điện Thái Hòa các hoạt động tại Nhật Thành Lâu, cung Diên Thọ, cung Tường Sanh đều sẽ được tổ chức trong dịp Tết Nguyên đán năm nay. Mục tiêu cao nhất là phục vụ khách tham quan, du lịch; sao cho du khách đến Thừa Thiên - Huế dịp này sẽ thấy một bầu không khí đón tết của Hoàng cung xưa.

Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế sẽ tổ chức nhiều hoạt động thu hút người dân và du khách.

Theo VOV
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.