Thực hư 'Siêu chiến binh' biến đổi gen của Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
Các nhà nghiên cứu của Quỹ Jamestown cho biết Trung Quốc đang phát triển những binh lính có "khả năng tăng cường về mặt sinh học".
Thực hư 'Siêu chiến binh' biến đổi gen của Trung Quốc

Các nhà nghiên cứu của Quỹ Jamestown đã tuyên bố rằng công nghệ mới này có thể bao gồm các giao diện máy não cho quân đội. Họ nói rằng các nhà khoa học Trung Quốc đang xem xét "tiềm năng của công nghệ sinh học trên chiến trường tương lai". Một lĩnh vực được cho là Trung Quốc đang xem xét bao gồm việc sử dụng kỹ thuật mới để chỉnh sửa gen có thể bao gồm các kỹ thuật như phát triển các bộ phận giống người, theo Israel 365 News.

Các nhà nghiên cứu tại Quỹ Jamestown đã viết: "Cuối cùng, những tiến bộ trong công nghệ sinh học ngày nay có thể chứng minh tính cách mạng và các ý nghĩa chiến lược, cho dù đối với y học, quân sự hay năng lực cạnh tranh quốc gia, mới chỉ bắt đầu được đánh giá cao." Pháp cũng được cho là đang tìm cách thực hiện nghiên cứu về "lính tăng cường".

Đây là nỗ lực để cải thiện "năng lực thể chất, nhận thức, nhận thức và tâm lý", chẳng hạn như theo dõi vị trí hoặc kết nối với các hệ thống vũ khí. Nó có thể bao gồm xem xét phẫu thuật để cải thiện thị lực của binh lính bằng mắt bionic, nâng cao tay chân hoặc máu tổng hợp để cải thiện sức chịu đựng.

Nhưng một ủy ban đạo đức của Bộ lực lượng vũ trang Pháp cho biết bất kỳ thay đổi nào cũng phải tôn trọng các quy tắc quân sự, luật nhân đạo và các giá trị của xã hội.

Một báo cáo của ủy ban đã bác bỏ ví dụ về việc loại bỏ cánh tay của một người lính để thay thế bằng một chi giả có chứa vũ khí. John Lee Ratcliffe, Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ, đã cảnh báo Trung Quốc đặt ra "mối đe dọa lớn nhất" đối với nước Mỹ và nền dân chủ.

Viết trên tờ Wall Street Journal, ông tuyên bố Trung Quốc đang tìm cách tiếp quản hành tinh "về kinh tế, quân sự và công nghệ". Ông tuyên bố họ đang tìm cách phát triển quân đội với "năng lực được nâng cao về mặt sinh học", đồng thời nói thêm: "Không có ranh giới đạo đức nào đối với việc theo đuổi quyền lực của Bắc Kinh."

Phản ứng trước những thông tin này, Trung Quốc cáo buộc phương Tây đã hạ thấp hình ảnh của Trung Quốc trên thế giới bằng cách lan truyền những thông tin thất thiệt. Ngoài ra, Bắc Kinh cho rằng, tại Trung Quốc, binh lính là lực lượng tham gia cứu nạn khi xảy ra các thiên tai như lũ lụt và động đất. Do đó, việc này không cần và không hề liên quan tới việc sử dụng "công nghệ sinh học tiên tiến".

Theo Dân Trí
Bà con nông dân tại huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu tập trung gieo cấy lúa vụ Đông Xuân cho đúng lịch thời vụ. Ảnh: Nguyễn Oanh/TTXVN
Trên 54% diện tích đã có nước gieo cấy vụ Đông Xuân
(Ngày Nay) -  Theo báo cáo nhanh của Tổng cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về tình hình lấy nước phục vụ gieo cấy vụ Đông Xuân 2020 - 2021 khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ, tính đến 15h ngày 27/1, diện tích có nước trung bình toàn khu vực là 283.030 ha, đạt 54,2% kế hoạch.
Cờ đỏ sao vàng, cờ búa liềm và tranh cổ động được trang trí quanh khu vực diễn ra Đại hội Bức tranh tập thể được 100 tác giả sáng tác với chủ đề “Hữu nghị”.
Khắp phố phường Hà Nội rộn ràng lời ca
(Ngày Nay) - Sở VHTT Hà Nội cho biết, chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, thành phố Hà Nội tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi hướng về sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.
NSND Trung Kiên - Ảnh: Tuổi Trẻ
NSND Trung Kiên qua đời ở tuổi 82
(Ngày Nay) - Sáng 27/1, NSND Trung Kiên qua đời tại nhà riêng vì tuổi cao, sức yếu. Tang lễ của ông được dự kiến tổ chức vào cuối tuần.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ. - Ảnh: Như Ý
Bộ trưởng GD&ĐT: Lần đầu tiên lịch sử ngành Giáo dục phá bỏ độc quyền sách giáo khoa
(Ngày Nay) - “Việc lựa chọn sách giáo khoa được các địa phương thực hiện cơ bản nghiêm túc, công khai, minh bạch. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử ngành Giáo dục nước ta thực hiện chủ trương này và đã có kết quả bước đầu đáng khích lệ”, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ nhận định.
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tham luận tại Đại hội XIII. - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Phát triển kinh tế tri thức là xu hướng tất yếu
(Ngày Nay) - Tham luận tại Đại hội Đảng lần thứ XIII, sáng 27/1, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho rằng để tiếp tục nâng cao tiềm lực, vai trò và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, phát triển kinh tế tri thức là xu hướng tất yếu, bảo đảm cho đất nước ta phát triển nhanh và bền vững.