Thưởng Tết Nguyên Đán cao nhất tại Quảng Nam 600 triệu đồng

 Mức thưởng Tết Nguyên Đán cao nhất cho người lao động tại Quảng Nam là 600 triệu đồng/ người của doanh nghiệp FDI, mức thưởng thấp nhất là 1,3 triệu đồng/ người

Ngày 11/1, Sở Lao động Thương binh & Xã hội thông tin, đã có Báo cáo tình hình tiền lương, thưởng Tết của các doanh nghiệp trên địa bàn. 

Theo đó, có 36/53 doanh nghiệp thưởng Tết dương lịch 2019 cho 7.601 lao động. Trong đó mức thưởng tết cao nhất là 110 triệu đồng/ người của doanh nghiệp dân doanh; mức thưởng thấp nhất là 100 nghìn đồng/ người.

Có 47/53 doanh nghiệp có kế hoạch thưởng Tết Nguyên đán Kỷ Hợi cho 23.469 lao động. Trong đó: Đối với các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, mức thưởng cao nhất cho người lao động thuộc về doanh nghiệp FDI với mức thưởng cao nhất 600 triệu đồng/người; Người lao động có mức thưởng thấp nhất là 1,5 triệu đồng/người

Đối với các doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp: Mức thưởng cao nhất thuộc về doanh nghiệp dân doanh với 220 triệu đồng/người; Mức thưởng thấp nhất thuộc về công ty có cổ phần, vốn góp của nhà nước 1,3 triệu đồng/người.

Theo Tiền Phong
Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
(Ngày Nay) - Ngày 16/3, Bộ Giáo dục Singapore (MOE) cho biết khoảng 36.000 giáo viên và nhân sự giáo dục tại Singapore sẽ được tăng lương từ 2% đến 9% kể từ ngày 1/10, nhằm bảo đảm mức thu nhập trong ngành giáo dục vẫn cạnh tranh và giúp thu hút, giữ chân đội ngũ nhà giáo chất lượng. Lần gần nhất Singapore rà soát mức lương cho nhân sự giáo dục là năm 2022
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.