Thưởng thức món cá trầm hương nướng tuyệt ngon ở thác Bản Giốc

Thịt cá trầm hương có mùi thơm rất riêng biệt, khi nướng lên thịt cá ngọt và tỏa mùi hương ngây ngất. Cá trầm hương được câu ngay tại thác Bản Giốc mới là loại cá ngon nhất, làm sạch rồi nướng tại chỗ thì đến người sành ăn nhất cũng phải trầm trồ.
Thưởng thức món cá trầm hương nướng tuyệt ngon ở thác Bản Giốc

Cá Trầm hương ăn rễ cây trầm hương mọc ven sông Quây Sơn và Bắc Vọng nên thịt có mùi trầm hương kỳ lạ lắm. Chính vì thế, khi câu cá người ta phải dùng đến các loại lá cây mới mong bắt được loại cá này.

Thưởng thức món cá trầm hương nướng tuyệt ngon ở thác Bản Giốc - anh 1
Cá trầm hương được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau nhưng ngon nhất thì
phải kể đến cá trầm hương nướng

Theo người dân, trước đây ở phía dưới chân thác có rất nhiều cá trầm hương. Họ dễ dàng đánh bắt và bán nhiều ở chợ Trùng Khánh. Tuy nhiên ngày nay loài cá này ngày càng ít đi và trở thành một đặc sản.

Cá trầm hương ở thác Bản Giốc là loại cá ngon nhất bởi thịt vô cùng săn chắc, có hương vị khác lạ với tất cả các loại cá khác.

Cá trầm hương được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau nhưng ngon nhất thì phải kể đến cá trầm hương nướng, vì giữ nguyên được mùi vị của cá, khiến người sành ăn cũng phải trầm trồ. Cá bắt từ sông, làm sạch, mổ bụng rồi nhét thêm một vài loại rau, gia vị như hành, thì là, ớt... vào bên trong, bọc qua bằng lớp lá chuối rồi cho lên bếp than nướng.

Khi chín, cá tỏa mùi thơm nức. Gỡ miếng cá chấm cùng chút nước mắm nguyên chất, cảm nhận vị thơm ngây ngất, phảng phất vị trầm khiến bạn sẽ nhớ mãi.

Vào mùa lạnh, đến thác Bản Giốc, ngồi trên chiếc chõng tre bên bếp lửa ấm áp cùng bạn bè sau một quãng đường dài và thưởng thức món cá nướng thơm ngậy, nóng hổi thì còn gì bằng.

Cá nướng ăn nóng là ngon nhất, cá được để trên tấm lá chuối hoặc trên những tờ báo, ăn kèm với lá mơ, lá đinh lăng, chấm với muối chanh ớt. Thịt cá chín tới, dai, ngọt, da giòn vàng ruộm nghĩ tới mà thèm.

Du khách dù chỉ một lần thưởng thức món cá trầm hương nướng đã thực sự bị chinh phục để rồi không khỏi lưu luyến, mong một lần thưởng thức lại hương vị ấy.

Xem thêm:

10 món ăn nên thử khi du lịch Sapa

Tháng 10, ghé Ninh Thuận tham dự lễ hội Kate

Từ mai, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
Từ mai, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ chiều tối 24 đến 25/3, Bắc Bộ chuyển mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 25/3, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, ở Trung Trung Bộ nắng nóng giảm dần.
Phi hành gia Sultan Alneyadi trong một buổi phỏng vấn với Trạm Vũ trụ Quốc tế hôm 7/3. Ảnh: CNN
Phi hành gia Hồi giáo thực hành lễ Ramadan ngoài vũ trụ
(Ngày Nay) - Lễ Ramadan, thường diễn ra tháng thứ 9 theo lịch Hồi giáo, vốn được biết đến là thời gian ăn chay, hoài niệm và suy tư của những người theo đạo Hồi. Với các phi hành gia trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS), họ vẫn có thể thực hành tín ngưỡng của mình theo một cách riêng.
Tội phạm buôn người lợi dụng 'lỗ hổng' của TikTok
Tội phạm buôn người lợi dụng 'lỗ hổng' của TikTok
(Ngày Nay) - Lợi dụng ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok, nhiều tội phạm thành thạo công nghệ đang tìm cách mời chào đưa người di cư vượt biên trái phép để tìm đến "miền đất hứa". Điều này đang ngày càng gây khó khăn cho các cơ quan chức năng Mỹ và Mexico trong cuộc chiến chống nạn di cư bất hợp pháp trong khu vực.
Bốn dấu hiệu tiết lộ trẻ hút thuốc lá điện tử
Bốn dấu hiệu tiết lộ trẻ hút thuốc lá điện tử
(Ngày Nay) - Mặc dù thuốc lá điện tử được coi như một công cụ hữu ích giúp nhiều người từ bỏ thói quen hút thuốc lá truyền thống, nhưng ngày càng có nhiều trẻ em sử dụng thuốc lá điện tử mà không có sự kiểm soát từ người lớn.