Thưởng thức món cá trầm hương nướng tuyệt ngon ở thác Bản Giốc

Thịt cá trầm hương có mùi thơm rất riêng biệt, khi nướng lên thịt cá ngọt và tỏa mùi hương ngây ngất. Cá trầm hương được câu ngay tại thác Bản Giốc mới là loại cá ngon nhất, làm sạch rồi nướng tại chỗ thì đến người sành ăn nhất cũng phải trầm trồ.
Thưởng thức món cá trầm hương nướng tuyệt ngon ở thác Bản Giốc

Cá Trầm hương ăn rễ cây trầm hương mọc ven sông Quây Sơn và Bắc Vọng nên thịt có mùi trầm hương kỳ lạ lắm. Chính vì thế, khi câu cá người ta phải dùng đến các loại lá cây mới mong bắt được loại cá này.

Thưởng thức món cá trầm hương nướng tuyệt ngon ở thác Bản Giốc - anh 1
Cá trầm hương được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau nhưng ngon nhất thì
phải kể đến cá trầm hương nướng

Theo người dân, trước đây ở phía dưới chân thác có rất nhiều cá trầm hương. Họ dễ dàng đánh bắt và bán nhiều ở chợ Trùng Khánh. Tuy nhiên ngày nay loài cá này ngày càng ít đi và trở thành một đặc sản.

Cá trầm hương ở thác Bản Giốc là loại cá ngon nhất bởi thịt vô cùng săn chắc, có hương vị khác lạ với tất cả các loại cá khác.

Cá trầm hương được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau nhưng ngon nhất thì phải kể đến cá trầm hương nướng, vì giữ nguyên được mùi vị của cá, khiến người sành ăn cũng phải trầm trồ. Cá bắt từ sông, làm sạch, mổ bụng rồi nhét thêm một vài loại rau, gia vị như hành, thì là, ớt... vào bên trong, bọc qua bằng lớp lá chuối rồi cho lên bếp than nướng.

Khi chín, cá tỏa mùi thơm nức. Gỡ miếng cá chấm cùng chút nước mắm nguyên chất, cảm nhận vị thơm ngây ngất, phảng phất vị trầm khiến bạn sẽ nhớ mãi.

Vào mùa lạnh, đến thác Bản Giốc, ngồi trên chiếc chõng tre bên bếp lửa ấm áp cùng bạn bè sau một quãng đường dài và thưởng thức món cá nướng thơm ngậy, nóng hổi thì còn gì bằng.

Cá nướng ăn nóng là ngon nhất, cá được để trên tấm lá chuối hoặc trên những tờ báo, ăn kèm với lá mơ, lá đinh lăng, chấm với muối chanh ớt. Thịt cá chín tới, dai, ngọt, da giòn vàng ruộm nghĩ tới mà thèm.

Du khách dù chỉ một lần thưởng thức món cá trầm hương nướng đã thực sự bị chinh phục để rồi không khỏi lưu luyến, mong một lần thưởng thức lại hương vị ấy.

Xem thêm:

10 món ăn nên thử khi du lịch Sapa

Tháng 10, ghé Ninh Thuận tham dự lễ hội Kate

Báo cáo mới của UNESCO về giáo dục phi chính phủ. Ảnh: Jose Matheus/Shutterstock.com
Báo cáo mới của UNESCO về giáo dục phi chính phủ
(Ngày Nay) - Theo báo cáo, hơn 350 triệu trẻ em trên toàn cầu đang theo học tại các trường ngoài công lập. Con số ấn tượng này cho thấy sự gia tăng nhanh chóng của giáo dục phi chính phủ, đồng thời đặt ra những thách thức mới trong việc quản lý và đảm bảo chất lượng giáo dục trong môi trường đa dạng này.
Tổng kiểm tra bến thủy nội địa hoạt động không phép
Tổng kiểm tra bến thủy nội địa hoạt động không phép
(Ngày Nay) - Cục Đường thủy nội địa Việt Nam vừa có báo cáo Bộ Giao thông vận tải (GTVT) kế hoạch tổng kiểm tra cảng, bến thủy không có giấy phép hoạt động trong cả nước, dự kiến triển khai từ ngày 1/7 - 31/12/2024.