Thưởng thức món súp lá cay đắng kì quặc ở Ai Cập

Món súp lá mulukhiyah lầy nhầy, khó nuốt nhưng lại được xem là món ăn "tủ" của người dân Ai Cập.
Thưởng thức món súp lá cay đắng kì quặc ở Ai Cập
Thưởng thức món súp lá cay đắng kì quặc ở Ai Cập - anh 1

Nguyên liệu chính của món ăn gồm có lá mulukhiyah, tỏi, rau mùi, thịt cừu, thịt bò hoặc gà.

Thưởng thức món súp lá cay đắng kì quặc ở Ai Cập - anh 2

Khi chế biến, người ta sẽ dùng dao nhẹ nhàng cắt chúng thành từng lát nhỏ.

Thưởng thức món súp lá cay đắng kì quặc ở Ai Cập - anh 3

Sau thời gian ninh kỹ, lá mulukhiyah sẽ tiết ra một lớp nhựa nhầy. Dù khó xơi song người dân vẫn không phí phạm chúng mà để thưởng thức một cách ngon lành.

Thưởng thức món súp lá cay đắng kì quặc ở Ai Cập - anh 4

Không chỉ thách thức bằng lớp nhựa dày, súp mulukhiyah còn khiến người ăn cảm nhận vị cay đắng đặc trưng.

Thưởng thức món súp lá cay đắng kì quặc ở Ai Cập - anh 5

Tuy vậy, lá lại là nguồn cung cấp dồi dào betacaroten , sắt , canxi , vitamin C và hơn 32 vitamin, khoáng chất cùng các nguyên tố vi lượng.

Thưởng thức món súp lá cay đắng kì quặc ở Ai Cập - anh 6
Có lẽ, chính sự đặc biệt này mà súp mulukhiyah dễ dàng chinh phục người dân nơi đây.
Thưởng thức món súp lá cay đắng kì quặc ở Ai Cập - anh 7

Nó được dùng phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày. Súp mulukhiyah không thưởng thức đơn lẻ mà chủ yếu ăn kèm với cơm.

WHO duy trì cảnh báo cao nhất về đậu mùa khỉ
WHO duy trì cảnh báo cao nhất về đậu mùa khỉ
(Ngày Nay) - Ngày 22/11, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã quyết định duy trì mức cảnh báo cao nhất đối với dịch đậu mùa khỉ (mpox, trong bối cảnh số ca mắc và số quốc gia bị ảnh hưởng đang gia tăng.
Hy Lạp thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh trên các hòn đảo
Hy Lạp thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh trên các hòn đảo
(Ngày Nay) - Ngày 21/11, Hy Lạp đã ký một thỏa thuận năng lượng sạch với Liên minh châu Âu (EU) và Ngân hàng Đầu tư châu Âu nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi xanh trên các đảo dễ bị tổn thương của nước này, vốn đang bị đe dọa bởi tình trạng du lịch quá mức và biến đổi khí hậu.
Ông Ngô Đông Hải giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương
Ông Ngô Đông Hải giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương
(Ngày Nay) - Chiều 22/11, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về việc điều động, phân công, bổ nhiệm Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.
Miễn vé tham quan Thành nhà Hồ trong Ngày Di sản văn hóa Việt Nam
Miễn vé tham quan Thành nhà Hồ trong Ngày Di sản văn hóa Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 22/11, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành nhà Hồ (huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) cho biết, nhân kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11/2005 - 23/11/2024), Trung tâm sẽ miễn vé cho du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, trải nghiệm tại di sản Thành nhà Hồ.
Kháng thuốc tăng nguy cơ lây lan bệnh, bệnh nặng và tử vong
Kháng thuốc tăng nguy cơ lây lan bệnh, bệnh nặng và tử vong
(Ngày Nay) - Ngày 22/11, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các đối tác quốc tế tổ chức mít tinh hưởng ứng “Tuần lễ Thế giới nâng cao nhận thức về kháng thuốc” từ ngày 18-24/11/2024 và Hội nghị triển khai Kế hoạch hành động phòng, chống kháng thuốc lĩnh vực y tế giai đoạn 2024 – 2025.
Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL Hồ An Phong.
Hội nghị triển khai Chỉ thị 30/CT-TTg: Bước ngoặt quan trọng cho ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 21 và 22/11/2024, Bộ VH,TT&DL đã tổ chức Hội nghị triển khai Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 29/8/2024 của Thủ tướng Chính phủ về phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam. Hội nghị được kỳ vọng trở thành bước đột phá, đặt nền tảng cho sự phát triển mạnh mẽ và bền vững của ngành công nghiệp văn hóa. Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cũng cử đại diện tham dự hội nghị nhằm học hỏi kinh nghiệm thực tiễn để thúc đẩy công nghiệp văn hóa gắn liền với hợp tác toàn cầu.