Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng làm việc với Tỉnh ủy Kon Tum

Thường trực Ban Bí thư ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Kon Tum đạt được sau hơn ba năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh.
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng phát biểu tại buổi làm việc với Tỉnh ủy Kon Tum. (Ảnh: Cao Nguyên/TTXVN)
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng phát biểu tại buổi làm việc với Tỉnh ủy Kon Tum. (Ảnh: Cao Nguyên/TTXVN)

Chiều 7/8, tại thành phố Kon Tum, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Trần Quốc Vượng và Đoàn công tác đã làm việc với Tỉnh ủy Kon Tum về kết quả sau hơn ba năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội XV Đảng bộ tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc ông Trần Quốc Vượng ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Kon Tum đạt được sau hơn ba năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội XV Đảng bộ tỉnh.

Tuy Kon Tum là tỉnh có nhiều khó khăn nhưng Đảng bộ, nhân dân tỉnh Kon Tum đã nỗ lực, phấn đấu đạt kết quả quan trọng trong công tác xây dựng Đảng. Đảng bộ, Thường trực cấp ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã đoàn kết, nhất trí, giữ vững nguyên tắc, thể hiện năng lực, trí tuệ của cấp ủy.

Tỉnh ủy Kon Tum đã triển khai nghiêm túc, có hiệu quả các Nghị quyết của Trung ương về xây dựng Đảng, nhất là Nghị quyết 16, 18, 19 về tổ chức và công tác cán bộ.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đánh giá, đây là những vấn đề khó nhưng đã được tỉnh Kon Tum triển khai tốt.

Công tác kiểm tra, giám sát được đẩy mạnh, công tác tư tưởng, tuyên giáo cũng được coi trọng. Nhiệm vụ xây dựng hệ thống chính trị, luân chuyển, quy hoạch cán bộ được tỉnh Kon Tum quan tâm thực hiện. Tỉnh ủy cũng khẩn trương triển khai công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp, nhất là về nhân sự.

Thường trực Ban Bí thư cũng ghi nhận bước phát triển kinh tế của tỉnh Kon Tum với mức tăng trưởng bình quân đạt 8,78%/năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, giảm dần tỷ trọng các ngành nông, lâm, thủy sản.

Đặc biệt, Kon Tum đã chú ý phát triển nông nghiệp công nghệ cao, hình thành được các vùng chuyên canh gắn với chế biến. Ngoài cao su, cà phê, tỉnh Kon Tum đã hình thành vùng chuyên canh trồng cỏ sâm Ngọc Linh hay rau hoa xứ lạnh… Việc đảm bảo an sinh xã hội cho người dân, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số, được quan tâm. Tình hình an ninh-quốc phòng ổn định.

Về phương hướng, nhiệm vụ từ nay đến Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và Đại hội XIII của Đảng, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đề nghị Tỉnh ủy Kon Tum rà soát, phấn đấu sớm hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra; coi trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, coi đây là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng làm việc với Tỉnh ủy Kon Tum ảnh 1

Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Cao Nguyên/TTXVN)

Ông Trần Quốc Vượng nhấn mạnh, trách nhiệm trong công tác xây dựng Đảng là của toàn Đảng bộ. Thời điểm chuẩn bị Đại hội là thời điểm tốt nhất để dồn sức xây dựng đội ngũ, tổ chức với một không khí mới, tinh thần mới. Đảng mạnh thì hệ thống chính trị sẽ vững mạnh.

Theo Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng, việc sắp xếp tổ chức bộ máy là vấn đề khó, cần phải tính toán kỹ, thận trọng. Ngoài ra, trong công tác xây dựng Đảng, phải hết sức chú ý tới công tác lựa chọn cán bộ; thực hiện đúng Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về việc thực hiện công tác phòng chống tham nhũng; kiên quyết không đưa vào cấp ủy những người có biểu hiện thoái hóa về tư tưởng chính trị, thoái hóa về phẩm chất đạo đức.

Về phát triển kinh tế-xã hội, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng lưu ý địa phương nên tập trung đúng mức cho nông nghiệp nông thôn; phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao và dược liệu, trong đó có cây sâm Ngọc Linh; tận dụng thế mạnh cảnh quan, văn hóa lịch sử để phát triển du lịch; tập trung quản lý nhà nước về tài nguyên môi trường, đất đai; quản lý, bảo vệ, phát triển rừng; tăng cường đảm bảo quốc phòng-an ninh.

Trước đó, sáng 7/8, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng cùng Đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế kết quả sau hơn ba năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Kon Tum tại huyện biên giới Ngọc Hồi./.

Thường trực Ban Bí thư ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Kon Tum đạt được sau hơn ba năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh.

Theo TTXVN
Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Trong hồi ức của PGS.TS Vũ Thanh Ca (khoa Môi trường, Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), Hà Nội những năm 90 bẩn và nhiều rác khủng khiếp. Năm 1994, khi “tháp tùng” cán bộ Nhật Bản sang Việt Nam làm một dự án của nước ngoài, ông đã cực kì xấu hổ vì khắp nơi đâu đâu cũng thấy rác…
Triều Tiên chuẩn bị phóng vệ tinh do thám quân sự
Triều Tiên chuẩn bị phóng vệ tinh do thám quân sự
(Ngày Nay) - Ngày 29/5, truyền thông Nhật Bản đưa tin Triều Tiên đã thông báo cho phía Nhật Bản về kế hoạch phóng vệ tinh trong khoảng thời gian từ ngày 31/5 đến ngày 11/6. Động thái diễn ra trong bối cảnh có thông tin cho rằng Bình Nhưỡng đang chuẩn bị đưa vệ tinh do thám quân sự đầu tiên vào quỹ đạo.