Thường trực Tỉnh ủy Ninh Bình làm việc với Ngân hàng Lộc Phát Việt Nam nhân ngày Doanh nhân Việt Nam

(Ngày Nay) -  Ngày 9/10/2024, ông Đoàn Minh Huấn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình cùng đoàn Lãnh đạo tỉnh đã có chuyến thăm và làm việc với Ngân hàng Lộc Phát Việt Nam (LPBank) nhân dịp kỷ niệm 20 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam tại Trụ sở chính LPBank, số 210 Trần Quang Khải, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Đoàn đại biểu gồm có ông Đoàn Minh Huấn – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, ông Phạm Quang Ngọc – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các thành viên trong Ban lãnh đạo tỉnh Ninh Bình. Đón tiếp đoàn lãnh đạo có ông Nguyễn Đức Thụy - Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) LPBank cùng các Thành viên HĐQT và Ban điều hành.

Thường trực Tỉnh ủy Ninh Bình làm việc với Ngân hàng Lộc Phát Việt Nam nhân ngày Doanh nhân Việt Nam ảnh 1
Ông Đoàn Minh Huấn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình phát biểu tại chuyến thăm và làm việc với Ngân hàng Lộc Phát Việt Nam (LPBank)

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Đoàn Minh Huấn gửi lời chúc mừng tới doanh nhân Nguyễn Đức Thụy nhân ngày Doanh nhân Việt Nam và đánh giá cao những thành tựu quan trọng mà Ngân hàng LPBank đã đạt được trên hành trình hơn 16 năm phát triển như: Ngân hàng sở hữu mạng lưới rộng lớn các chi nhánh, phòng giao dịch trên khắp 63 tỉnh thành; Triển khai thành công nhiều dự án chuyển đổi số, số hóa dịch vụ; Tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội;… Ông cũng nhấn mạnh những đóng góp quan trọng của LPBank đối với sự phát triển của thể thao cả nước nói chung và thể thao tỉnh Ninh Bình nói riêng.

Với vị thế và uy tín của LPBank, ông Đoàn Minh Huấn mong muốn thời gian tới, LPBank sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, đầu tư và triển khai các dự án kinh tế, văn hóa, thể thao, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp của tỉnh được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi nhằm đầu tư xây dựng, phát triển cơ sở hạ tầng, đóng góp vào ngân sách tỉnh nhà, tạo dựng cuộc sống tốt đẹp cho người dân. Ông cũng khẳng định, LPBank sẽ tiếp tục là đơn vị tin cậy của tỉnh Ninh Bình, đồng hành cùng địa phương trong quá trình chuyển đổi số và tăng trưởng bền vững.

Thường trực Tỉnh ủy Ninh Bình làm việc với Ngân hàng Lộc Phát Việt Nam nhân ngày Doanh nhân Việt Nam ảnh 2
Ông Nguyễn Đức Thụy - Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Lộc Phát Việt Nam (LPBank) phát biểu và tiếp thu các ý kiến của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, mong muốn phía tỉnh sẽ tạo điều kiện tốt nhất để LPBank sớm triển khai các dự án trên địa bàn.

Cũng trong buổi trao đổi và làm việc, ông Đoàn Minh Huấn nhấn mạnh vào kế hoạch xây dựng Học viện bóng đá LPBank Đinh Tiên Hoàng Đế tại Ninh Bình. Theo ông Huấn, đây là dự án văn hóa, thể thao lớn được tỉnh đặc biệt quan tâm và sẵn sàng tạo mọi điều kiện tốt nhất để LPBank sớm triển khai xây dựng. Học viện bóng đá tại Ninh Bình sẽ không chỉ là nơi tuyển chọn, đào tạo những tài năng trẻ của bóng đá Việt Nam trên cả nước mà còn là nơi tổ chức nhiều sự kiện mang tầm châu Á và quốc tế trong tương lai. Điều này góp phần đưa tỉnh Ninh Bình trở thành trung tâm văn hóa – thể thao lớn trong khu vực và thế giới.

Thường trực Tỉnh ủy Ninh Bình làm việc với Ngân hàng Lộc Phát Việt Nam nhân ngày Doanh nhân Việt Nam ảnh 3

Ông Phạm Quang Ngọc - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình đang trao đổi về bản đồ quy hoạch xây dựng Học viện bóng đá LPBank Đinh Tiên Hoàng Đế 90ha tại trung tâm thành phố Ninh Bình – tỉnh Ninh Bình

Được biết từ khi Ngân hàng thành lập vào năm 2008 với Trụ sở chính đầu tiên đặt tại tỉnh Hậu Giang, Ngân hàng đã chuyển Trụ sở chính về thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2015 và tiếp tục chuyển Trụ sở chính ra Hà Nội vào năm 2016, đến nay Ngân hàng đã nâng tầm vị thế phát triển lên tầm cao mới với hệ thống ngày càng lớn mạnh. Trước những lợi thế về tiềm năng kinh tế, văn hóa, du lịch của tỉnh Ninh Bình cùng với chiến lược phát triển mạnh mẽ, bền vững và thận trọng của LPBank, Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị với Ban lãnh đạo LPBank về việc chuyển Trụ sở chính của Ngân hàng về đặt tại tỉnh Ninh Bình. Điều này này sẽ giúp tăng thu ngân sách cho tỉnh nhà, đặc biệt sẽ là nguồn kinh phí bổ sung lớn cho ngân sách để tái thiết tỉnh sau hậu quả của cơn bão số 3 (trong đó có 2 huyện bị ảnh hưởng nặng nề là Nho Quan và Gia Viễn), góp phần xây dựng tỉnh trong vai trò quan trọng là nơi bảo vệ cho Hà Nội, Hà Nam, Hòa Bình khi cần xả lũ, đồng thời đảm bảo an ninh quốc phòng trong các năm tiếp theo.

Về phía LPBank, ông Nguyễn Đức Thụy - Chủ tịch HĐQT ghi nhận những đề nghị của tỉnh Ninh Bình và sẽ bàn bạc, trình Đại hội đồng cổ đông bất thường thông qua trong thời gian tới. Bên cạnh đó, LPBank cũng bày tỏ mong muốn được tỉnh hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất để tiếp tục đầu tư, góp phần xây dựng tỉnh ngày càng giàu mạnh. LPBank cũng cam kết sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ tỉnh Ninh Bình trong các chương trình phát triển kinh tế và an sinh xã hội thông qua việc cung cấp các giải pháp tài chính ưu việt nhằm nâng cao đời sống người dân và doanh nghiệp trên địa bàn.

Thường trực Tỉnh ủy Ninh Bình làm việc với Ngân hàng Lộc Phát Việt Nam nhân ngày Doanh nhân Việt Nam ảnh 4

Ông Đoàn Minh Huấn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, ông Phạm Quang Ngọc - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình và đoàn đại biểu lãnh đạo tỉnh Ninh Bình tặng hoa khi đến thăm và làm việc với Ngân hàng Lộc Phát Việt Nam (LPBank)

Chuyến thăm và làm việc của đoàn đại biểu lãnh đạo tỉnh Ninh Bình không chỉ là minh chứng cho mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai bên, mà còn mở ra những triển vọng mới trong tương lai, từng bước hiện thực hóa mục tiêu xây dựng tỉnh Ninh Bình trở thành một trong những trung tâm kinh tế - tài chính của khu vực Đồng bằng Sông Hồng, góp phần vào sự phát triển thịnh vượng chung của đất nước.

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
(Ngày Nay) - ãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/2 đưa tin Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên, đang diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng, đã hoàn toàn ủng hộ và thông qua đề xuất bầu nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp tục giữ cương vị Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên.
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình phát biểu chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát kinh tế, Bộ Công an nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Phó Thủ tướng Thường trực thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu
(Ngày Nay) - Trong không khí ấm áp đầu xuân, chiều 22/2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an) - đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới.
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường, ánh nắng nhiệt đới gay gắt, căng thẳng và thiếu ngủ ngày càng phổ biến, các chuyên gia da liễu nhận định lão hóa da đang diễn ra sớm hơn và phức tạp hơn. Điều này thúc đẩy sự chuyển dịch từ các phương pháp chăm sóc bề mặt sang chiến lược chống lão hóa toàn diện, kết hợp bảo vệ từ bên trong cơ thể với phục hồi từ bên ngoài.
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu của Cơ quan quốc gia Italy về Công nghệ mới, Năng lượng và Phát triển kinh tế bền vững (ENEA), được công bố gần đây, cho thấy vào cuối thế kỷ này, Italy và toàn bộ lưu vực Địa Trung Hải dự kiến phải đối mặt với nhiệt độ gia tăng và lượng mưa trung bình giảm.