Tỉ phú Phạm Nhật Vượng bất ngờ dừng dịch vụ chạy xe Xanh SM bằng VinFast VF8

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 19/12, đại diện của tỉ phú Phạm Nhật Vượng công bố thông tin mới nhất về việc dừng hoàn toàn dịch vụ taxi Xanh SM Luxury sử dụng dòng xe VinFast VF8.
Tỉ phú Phạm Nhật Vượng bất ngờ dừng dịch vụ chạy xe Xanh SM bằng VinFast VF8

Theo thông báo, tất cả xe VF8 của Công ty GSM sẽ được chuyển nhượng cho Công ty FGF từ nay đến tháng 2-2025 để cung cấp dịch vụ cho thuê xe cá nhân, doanh nghiệp hoặc bán lẻ cho khách hàng có nhu cầu.

Đại diện của tỉ phú Phạm Nhật Vượng chia sẻ việc dừng sử dụng dòng xe VinFast VF8 trong hệ thống kinh doanh taxi là bước đi tiếp theo sau khi khách hàng đã có thời gian trải nghiệm đầy đủ.

Đây là cách để đảm bảo dòng xe VF8 giữ vững chuẩn định vị cốt lõi, phù hợp với phân khúc cao cấp và đáp ứng kỳ vọng của nhóm khách hàng thành đạt.

Trong thời gian qua, dòng xe VF8 đã được sử dụng trong dịch vụ taxi Xanh SM Luxury để quảng bá các tính năng vượt trội và mang đến trải nghiệm đẳng cấp cho khách hàng.

Tuy nhiên, quyết định rút VF8 khỏi hệ thống taxi được cho là bước tiến nhằm giữ gìn giá trị thương hiệu và tập trung vào thị trường khách hàng cao cấp.

Về phía Xanh SM, công ty sẽ chuẩn hóa và cung cấp 3 dịch vụ vận chuyển chính bằng ô tô điện, bao gồm:

Economy - Tiết kiệm với dòng xe Mini Green;

Standard - Tiêu chuẩn với dòng xe 4 chỗ Hero Green;

Premium - Cao cấp với dòng xe Neo Green và xe 7 chỗ LimoGreen.

Tài xế đang chạy VF8 sẽ được bố trí sang dòng xe khác

Theo thông báo của GSM, các tài xế đang sử dụng VF8 trong dịch vụ taxi Xanh SM Luxury sẽ được tạm thời chuyển sang sử dụng xe VF5 hoặc VF e34 để tiếp tục công việc.

Theo ghi nhận, hiện nay các hãng taxi lớn tại Việt Nam đang đẩy mạnh quá trình chuyển đổi sang sử dụng xe điện như Mai Linh, Lado Taxi, Let's Go Taxi, Suntaxi…

Dù còn đối mặt thách thức về hạ tầng sạc và chi phí đầu tư, việc chuyển đổi sang xe điện đang trở thành xu thế không thể đảo ngược.

Các chuyên gia dự báo trong vòng 5 năm tới, xe điện sẽ chiếm ít nhất 50% số lượng taxi hoạt động tại các đô thị lớn, đánh dấu bước tiến quan trọng của ngành vận tải Việt Nam.

Tuồng, Chèo và Cải lương lần đầu tiên cùng xuất hiện trong một tác phẩm nghệ thuật sau sáp nhập (Ảnh: Khánh Ly)
“Hạ Hồi Show” đánh dấu lần đầu Tuồng, Chèo, Cải lương chung một sân khấu
(Ngày Nay) - Tối 30/5 tại Rạp Hồng Hà (Hà Nội), chương trình tạp kỹ “Hạ Hồi Show - Bí mật triều đại phép thuật” đã chính thức ra mắt khán giả. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu nghệ thuật khi đánh dấu lần đầu tiên ba loại hình sân khấu truyền thống gồm Tuồng, Chèo và Cải lương cùng hội tụ trong một tác phẩm biểu diễn thống nhất.
Đột phá theo Nghị quyết 57, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu đổi mới
Đột phá theo Nghị quyết 57, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu đổi mới
(Ngày Nay) - Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị đặt ra nhiệm vụ rất rõ ràng: Muốn vượt qua bẫy thu nhập trung bình để trở thành nước phát triển, muốn xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ và hội nhập hiệu quả, không có con đường nào khác ngoài đột phá phát triển mạnh mẽ khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.
Nghệ nhân Lê Văn Tuy
Nghệ nhân Lê Văn Tuy: “Giữ nghề nón là giữ một phần hồn quê”
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, nón lá Làng Chuông dần được “làm mới” thông qua các hoạt động du lịch trải nghiệm, workshop thủ công và quảng bá văn hóa tới du khách trong và ngoài nước. Giữa sự chuyển mình ấy, nghệ nhân Lê Văn Tuy vẫn dành hơn nửa thế kỷ lặng lẽ ngồi bên những vành tre, lớp lá. Với ông, giữ nghề hôm nay không chỉ là giữ một kế sinh nhai, mà còn là giữ lại nhịp ký ức và hồn cốt của làng nghề truyền thống giữa dòng chảy hiện đại.
Hoa hậu Vanessa Pulgarín, cùng Á hậu 1 Faith Maria Porter và Á hậu 2 Nguyễn Hương Giang. Ảnh: MGI/Facebook
Hương Giang xuất sắc đoạt ngôi Á hậu 2 Miss Grand All Stars 2026
(Ngày Nay) - Vượt qua nhiều ứng viên giàu kinh nghiệm đến từ khắp nơi trên thế giới, Hương Giang đoạt ngôi Á hậu 2 tại Miss Grand International All Stars 2026. Thành tích này giúp đại diện Việt Nam trở thành một trong những gương mặt nổi bật nhất tại mùa giải All Stars đầu tiên trong lịch sử Miss Grand.
Ông Nguyễn Việt Trung, Đảng ủy viên, Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư - Hạ tầng phường Cầu Giấy trao thư cảm ơn cho các hộ gia đình đã đồng thuận, tự nguyện bàn giao mặt bằng
Khơi thông “điểm nghẽn” an cư: Dấu ấn đồng thuận tại dự án tái định cư N01 D17 Cầu Giấy
(Ngày Nay) - Ngày 30/5, phường Cầu Giấy đã tổ chức hội nghị đối thoại, hướng dẫn trực tiếp quy trình nhận bàn giao căn hộ tại dự án nhà tái định cư N01 (ô đất D17, Khu đô thị mới Cầu Giấy. Nhằm cụ thể hóa mục tiêu đưa người dân trong diện di dời sớm ổn định cuộc sống tại nơi ở mới với điều kiện "bằng hoặc tốt hơn nơi ở cũ", bảo đảm quyền lợi chính đáng cho các hộ dân thuộc diện giải phóng mặt bằng trên địa bàn.