Trung tâm chỉ huy quốc phòng thuộc Bộ Quốc phòng Nga ngày 5/9 cho biết một máy bay chiến đấu MiG-31 nước này đã xuất kích chặn một máy bay của Không quân Hoàng gia Na Uy trên Biển Barents.
Ảnh minh hoạ.
Trung tâm chỉ huy quốc phòng thuộc Bộ Quốc phòng Nga ngày 5/9 cho biết một máy bay chiến đấu MiG-31 nước này đã xuất kích chặn một máy bay của Không quân Hoàng gia Na Uy trên Biển Barents.
Trong một tuyên bố, cơ quan trên nêu rõ: “Để xác định mục tiêu trên không và ngăn chặn hành vi xâm phạm biên giới quốc gia Nga, một máy bay chiến đấu MiG-31 thuộc biên chế đội phòng không của Hạm đội phương Bắc đã được lệnh xuất kích. Phi hành đoàn chiến đấu cơ Nga xác định mục tiêu trên không là máy bay tuần tra cơ bản của Không quân Hoàng gia Na Uy P-3C Orion.”
Cơ quan này cho biết thêm, sau khi máy bay Na Uy rời xa khỏi không phận Nga, chiến đấu cơ Nga đã trở về căn cứ an toàn.
Tuyên bố lưu ý toàn bộ chuyến bay của chiến đấu cơ Nga tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc quốc tế về sử dụng không phận đồng thời lưu ý rằng máy bay Na Uy đã bị ngăn vượt biên giới Nga./.
(Ngày Nay) - Tầm nhìn và thương hiệu của thành phố sáng tạo giúp Hà Nội thu hút đầu tư quy mô lớn, tạo động lực phát triển đô thị, phát triển giáo dục và các sự kiện văn hóa gắn liền với phát triển bền vững.
(Ngày Nay) - Quản lý và khai thác nước ngầm một cách hợp lý phục vụ cho sản xuất và đời sống đang là vấn đề sống còn của nhiều quốc gia trên thế giới bởi nước ngầm có dòng chảy chậm và thời gian tái nạp dài nên.
(Ngày Nay) - Điện Kremlin cho hay tại cuộc gặp đặc phái viên Mỹ, Tổng thống Nga Putin đã chấp nhận một số yếu tố trong kế hoạch hòa bình do Mỹ soạn thảo, nhưng bác bỏ những phần khác.
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
(Ngày Nay) -Cựu Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways, ông Lê Thái Sâm cho biết ông và ông Dương Công Minh đại diện cho nhóm nhà đầu tư và cố vấn tái thiết giai đoạn 2022 đến trước ngày 25/09/2025 sẽ chịu trách nhiệm với các khoản nợ của Bamboo Airways.
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.
(Ngày Nay) - Cục Phòng bệnh hướng dẫn người dân thường xuyên theo dõi tình hình chất lượng không khí để thực hiện các biện pháp dự phòng, bảo vệ sức khỏe phù hợp.
(Ngày Nay) - Trường hợp chất lượng không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng (VN-AQI ≥ 301), các đơn vị, trường học chủ động tạm dừng hoặc điều chỉnh thời gian làm việc, học tập cho phù hợp.