Tiêm vaccine COVID-19 cho cán bộ, chiến sỹ đi làm nhiệm vụ ở Nam Sudan

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Sau mũi tiêm vaccine đầu tiên, Bệnh viện Quân y 175 sẽ gửi những liều vaccine sang Nam Sudan để các chiến sỹ tiếp tục được tiêm mũi 2 ngay tại Bệnh viện dã chiến.
Chiến sỹ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 Việt Nam được tiêm vaccine phòng COVID-19 trước khi lên đường nhận nhiệm vụ tại Nam Sudan. (Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN)
Chiến sỹ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 Việt Nam được tiêm vaccine phòng COVID-19 trước khi lên đường nhận nhiệm vụ tại Nam Sudan. (Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN)

Sáng 16/3, Bệnh viện Quân y 175 Thành phố Hồ Chí Minh (Bộ Quốc phòng) đã triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các cán bộ, chiến sỹ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ tại Nam Sudan và những người trực tiếp chống dịch của Bệnh viện Quân y 175.

Đây là bệnh viện đầu tiên trong khối Quân đội tại Thành phố Hồ Chí Minh triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19.

Thiếu tướng, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 cho biết, ngày 16/3 có 64 cán bộ, chiến sỹ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 và 6 nhân viên trực tiếp chống dịch được tiêm những liều vaccine phòng COVID-19 đầu tiên.

Dự kiến, ngày 24/3, các chiến sỹ này sẽ lên đường sang Nam Sudan thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc thay thế cho các chiến sỹ của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2.

Sau mũi tiêm vaccine đầu tiên, Bệnh viện Quân y 175 sẽ gửi những liều vaccine sang Nam Sudan để các chiến sỹ tiếp tục được tiêm mũi 2 ngay tại Bệnh viện dã chiến. Việc này nhằm bảo vệ sức khỏe của các chiến sỹ quân y Việt Nam đang làm nhiệm vụ tại Nam Sudan, đồng thời tạo tâm lý an tâm, vững tin để họ hoàn thành nhiệm vụ.

Là người đầu tiên được tiêm vaccine phòng COVID-19, Đại úy Trần Thuận Trang, Điều dưỡng trưởng Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 chia sẻ, chị và các đồng đội cảm thấy vui mừng khi được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Chị chia sẻ: “Điều này càng có ý nghĩa hơn, khiến chúng tôi yên tâm hơn trước khi lên đường nhận nhiệm vụ tại phái bộ Liên hợp quốc ở Nam Sudan. Chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ.”

Thiếu tá Trịnh Mỹ Hòa, Giám đốc Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 cho biết, đến thời điểm này, toàn bộ cán bộ của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 đã sẵn sàng lên đường. Bên cạnh việc hoàn thành các tiêu chí của Liên hợp quốc, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 đã hoàn thiện quy trình phòng, chống COVID-19 khi làm việc tại Nam Sudan.

Tiêm vaccine COVID-19 cho cán bộ, chiến sỹ đi làm nhiệm vụ ở Nam Sudan ảnh 1

Các chiến sỹ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 đăng ký thông tin trước khi tiêm vaccine phòng COVID-19. (Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN).

Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn còn phức tạp, việc được tiêm vaccine phòng dịch là sự động viên, khích lệ tinh thần rất lớn đối với cán bộ, chiến sỹ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3.

“Tuy nhiên, việc tiêm phòng vaccine cũng chỉ là một trong những biện pháp phòng dịch mà thôi, để hoàn thành nhiệm vụ được giao nhưng vẫn đảm bảo an toàn, chúng tôi sẽ tuân thủ các quy định phòng dịch hiệu quả đã được áp dụng tại Việt Nam,” Thiếu tá Trịnh Mỹ Hòa khẳng định.

Bệnh viện Quân y 175 được phân bổ 2.100 liều vaccine phòng COVID-19. Sau cán bộ, chiến sỹ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3, Bệnh viện Quân y 175 sẽ tiếp tục triển khai tiêm vaccine cho các đối tượng ưu tiên gồm: Sỹ quan cấp tướng khu vực phía Nam; cán bộ Quân đội đi công tác nước ngoài (khu vực phía Nam); lực lượng làm nhiệm vụ tại nhà giàn DK1; cán bộ, nhân viên quân y của bệnh viện tại các khoa Khám bệnh, Hồi sức cấp cứu, Truyền nhiễm, Xét nghiệm (lực lượng tham gia Đội phản ứng nhanh).

Bệnh viện phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức tiêm vaccine cho cán bộ, chiến sỹ tham gia kiểm soát ở cửa khẩu, điểm chốt chặn của tỉnh Tây Ninh./.

Theo TTXVN
Giúp người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống
Giúp người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống
(Ngày Nay) - Công tác hỗ trợ việc làm cho người lao động khuyết tật trong thời gian gần đây đang được các cơ quan chức năng quan tâm, chú trọng. Ngày càng nhiều các tổ chức, cá nhân tham gia công tác giáo dục, tạo việc làm cho người khuyết tật.
Học sinh lớp 11 sáng tạo phần mềm nhận diện thực vật
Học sinh lớp 11 sáng tạo phần mềm nhận diện thực vật
(Ngày Nay) - Với mong muốn giúp người dùng nhận diện và hỗ trợ các thông tin cũng như công dụng của các loài thực vật, hai học sinh lớp 11 trường THPT Lý Tự Trọng (thành phố Nha Trang, Khánh Hòa) đã sáng tạo ra phần mềm "The Plantae" có khả năng nhận diện và cung cấp thông tin khoa học của thực vật.
Ảnh minh họa
Căng thẳng ngoại giao giữa Nga và CH Séc, Ukraine 'leo thang'
(Ngày Nay) - Thủ tướng Andrej Babis và Ngoại trưởng Jan Hamacek của CH Séc ngày 17/4 tuyên bố nước này sẽ trục xuất 18 nhân viên của Đại sứ quán Nga do nghi ngờ các cơ quan tình báo của Nga có liên quan tới một vụ nổ kho đạn của quân đội Séc vào năm 2014.
Trung Quốc - Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu
Trung Quốc - Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu
Phó Thủ tướng Trung Quốc Hàn Chính (Han Zheng) ngày 16/4 có cuộc hội đàm trực tuyến với đặc phái viên về khí hậu của Tổng thống Mỹ Joe Biden, ông John Kerry, trong đó hai bên đã nhấn mạnh sẵn sàng trao đổi thông tin và hợp tác trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.