Tiền Giang: 79,3% số người mắc COVID-19 được điều trị khỏi bệnh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong ngày 12/11, tỉnh Tiền Giang ghi nhận 634 ca mắc mới, tăng 217 ca so với ngày 11/11, nâng tổng số người mắc COVID-19 trên địa bàn lên 20.150 ca.
Tiền Giang: 79,3% số người mắc COVID-19 được điều trị khỏi bệnh

Theo Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, đến ngày 13/11, toàn tỉnh có 15.926 bệnh nhân COVID-19 được điều trị khỏi bệnh, chiếm 79,3% trên tổng số F0. Tỉnh hiện có 3.795 bệnh nhân đang được điều trị, 777 F1 cách ly tại cơ sở cách ly tập trung và 8.062 F1, F2 và người về từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe tại nhà.

Theo đánh giá của Sở Y tế, tình hình dịch bệnh đang có chiều hướng diễn biến phức tạp, số ca mắc mới tăng lên, xuất hiện các chùm ca, ổ dịch lớn với nhiều ca mắc.

Các yếu tố nguy cơ lây nhiễm được xác định là do: Người dân đi lại nhiều sau nới lỏng giãn cách xã hội làm phát sinh các ổ dịch có phạm vi rộng, khó kiểm soát. Người đi khám bệnh và điều trị nội trú tại các bệnh viện ở vùng có dịch về lây nhiễm cho người cùng nhà. Nhóm đối tượng nguy cơ không được tầm soát. Có sự giao lưu trong khu phong tỏa, gây ra ổ dịch mới.

Một số công ty có lượng công nhân lớn hoạt động không đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch, gây phát sinh ổ dịch lớn và phức tạp. Các công ty ngoài cụm, khu công nghiệp hoạt động trở lại, công nhân đi về hằng ngày, bị nhiễm từ nơi cư trú và lây lan cho những người khác trong công ty, thành các ổ dịch lớn.

Ngoài ra, có tình trạng truy vết sót F1 do người dân khai báo không trung thực về lịch trình và tiếp xúc. Số lượng lớn người dân về từ các tỉnh có tình hình dịch bệnh phức tạp, có nguy cơ lây nhiễm cho người nhà.

Ông Nguyễn Văn Mười, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng Thường trực Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Tiền Giang cho biết: Từ ngày 10/11, tỉnh Tiền Giang triển khai thực hiện Công văn số 6808/UBND-KGVX của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc bổ sung các biện pháp áp dụng tương ứng với các cấp độ dịch trên địa bàn tỉnh, các địa phương thống nhất thực hiện trong toàn tỉnh.

Đối với việc cách ly F0 tại cơ sở (tại nhà, trạm y tế…), các địa phương triển khai đồng loạt và tự tổ chức các tổ, bộ phận quản lý, hỗ trợ cách ly F0 tại cơ sở. Ngành Y tế chịu trách nhiệm hướng dẫn về thành phần trạm y tế lưu động, về thuốc hỗ trợ điều trị F0, các trang thiết bị hỗ trợ cho công tác điều trị F0 tại cơ sở để địa phương thực hiện, chịu trách nhiệm trong việc điều phối F0 điều trị tại cơ sở (tại nhà, trạm y tế) hoặc tại Bệnh viện dã chiến. Nếu F0 đủ điều kiện cách ly tại cơ sở thì không điều phối về điều trị tại các Bệnh viện dã chiến mà giao địa phương có trách nhiệm cách ly tại cơ sở.

Về xử lý ổ dịch, đối với 15 đơn vị cấp xã có dịch ở cấp 3, cấp 4, Ủy ban nhân dân cấp huyện, cấp xã trong tỉnh cần tập trung cao cho công tác phòng, chống dịch để nhanh chóng khoanh vùng, dập dịch. Từ nay đến ngày 20/11, Tiền Giang phấn đấu đưa 15 đơn vị cấp xã hạ xuống cấp độ thấp hơn và dập được các ổ dịch trên địa bàn…

Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Làng Nghĩa Trai có tuổi đời gần 1.000 năm nổi tiếng với nghề trồng và chế biến dược liệu truyền thống, đặc biệt hoa cúc chi "tiến vua," mệnh danh là “làng dược liệu” độc nhất vô nhị của Việt Nam.
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động, Thế vận hội mùa Đông Milan-Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry nhận định kỳ đại hội này đã “vượt mọi kỳ vọng”, trở thành minh chứng cho sức sống bền bỉ của phong trào Olympic trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
Đoàn rước kiệu Lễ Tế.
Linh thiêng Lễ hội Đền Mẫu Âu Cơ
(Ngày Nay) -  Ngày 23/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), nhân ngày “Tiên Giáng”, xã Hiền Lương, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, thành kính tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ.