Tiền Giang: Cháy lớn tại khu kho tập trung rác thải

Chiều ngày 24/2, kho tập trung rác thải tại huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang đã bị bốc cháy. Cả trăm chiến sĩ cùng nhiều phương tiện, dụng cụ chuyên dụng của Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Tiền Giang tham gia chữa cháy.
 
Tiền Giang: Cháy lớn tại khu kho tập trung rác thải

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 14 giờ chiều 24/2, kho trung chuyển của Công ty Xử lý chất thải môi trường Á Châu (trụ sở tại xã Bình Đức, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) bất ngờ bố cháy. Đây là kho chứa vải vụn có diện tích hàng ngàn mét vuông, tập trung chất thải để đưa về tỉnh Kiên Giang xử lý theo quy định.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ công an tỉnh Tiền Giang đã huy động cả trăm cán bộ chiến sĩ cùng nhiều phương tiện, dụng cụ chuyên dụng chữa cháy đến hiện trường để tham gia dập tắt đám cháy. Đại tá Nguyễn Việt Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy.

Đến 18 giờ chiều nay, công tác chữa cháy tại hiện trường vẫn đang được các cán bộ chiến sĩ nổ lực không chế ngọn lửa, không để cháy lan sang các kho khác và các hộ dân ở khu vực. Tuy nhà kho này nằm sát bờ sông nhưng do gặp thời tiết nắng nóng kèm theo ngọn lửa bao trùm kho chứa vải quá rộng nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Ngọn lửa vẫn còn bốc cháy dữ dội, công tác chữa cháy vẫn còn tiếp tục. Hiện chưa thống kê được thiệt hại.

Theo Báo Tài Nguyên và Môi Trường

Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.
World Cup 2026: Mỹ nới quy định di chuyển đối với đội tuyển Iran
World Cup 2026: Mỹ nới quy định di chuyển đối với đội tuyển Iran
(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) đang thay đổi các quy định áp dụng đối với đội tuyển bóng đá quốc gia Iran trước trận đấu thứ 3 tại vòng bảng World Cup vào ngày 26/6 nhằm tạo điều kiện cho đội tuyển này có thêm thời gian tương tự như các quốc gia khác tham dự giải đấu. Sự thay đổi này diễn ra trong bối cảnh Liên đoàn Bóng đá Iran cho biết họ dự định gửi đơn khiếu nại chính thức lên FIFA về cách đội tuyển nước này đã bị đối xử tại Mỹ cho đến nay.
Chính quyền Mỹ đề xuất tăng mạnh lệ phí nhập quốc tịch
Chính quyền Mỹ đề xuất tăng mạnh lệ phí nhập quốc tịch
(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) ngày 23/6 công bố đề xuất tăng đáng kể lệ phí nhập quốc tịch và chấm dứt một số chương trình miễn, giảm phí dành cho người có thu nhập thấp, trong khuôn khổ các biện pháp của chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm siết chặt chính sách di trú.
Nắng nóng thúc đẩy việc thay đổi xu hướng nghỉ dưỡng tại Pháp
Nắng nóng thúc đẩy việc thay đổi xu hướng nghỉ dưỡng tại Pháp
(Ngày Nay) - Sau vài năm tăng trưởng chững lại, thị trường hồ bơi tại Pháp đang cho thấy dấu hiệu phục hồi rõ rệt trong năm 2026. Những đợt nắng nóng đến sớm cùng với sự bất ổn của tình hình quốc tế đã khiến nhiều gia đình lựa chọn đầu tư vào không gian sống tại nhà thay vì chi tiền cho các chuyến du lịch nước ngoài.
Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.