Tiến hành xử lý khoảng 150 tấn rác tồn đọng tại quận Nam Từ Liêm (Hà Nội)

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Tính đến sáng 31/12, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) - Chi nhánh Cầu Diễn đã di chuyển và xử lý khoảng 150 tấn rác thải tồn đọng trên địa bàn quận Nam Từ Liêm (Hà Nội).
Khoảng 150 tấn rác thải tồn đọng trên địa bàn quận Nam Từ Liêm đã được Công ty Urenco - Chi nhánh Cầu Diễn phối hợp thu dọn.
Khoảng 150 tấn rác thải tồn đọng trên địa bàn quận Nam Từ Liêm đã được Công ty Urenco - Chi nhánh Cầu Diễn phối hợp thu dọn.

Cụ thể, trước tình trạng rác thải tồn đọng lâu ngày trên địa bàn, trong khi đơn vị trúng thầu giai đoạn 2017 - 2020 dường như đã mất khả năng thực hiện tiếp hợp đồng gây ảnh hưởng đến môi trường sống, cuộc sống của người dân trong khu vực.

Trước thực trạng trên, UBND quận Nam Từ Liêm, Ban QLDA Đầu tư Xây dựng đã có buổi làm việc, đề nghị với Chi nhánh Cầu Diễn (Urenco) - đơn vị trúng thầu công tác thu gom, duy trì vệ sinh môi trường (VSMT) trên địa bàn quận giai đoạn 2021 - 2023 phối hợp với Công ty CP Tập đoàn Nam Hà Nội tổ chức thu gom lượng rác thải tồn đọng nhằm đảm bảo VSMT, tạo không khí vui tươi cho người dân đón Tết.

Ông Nguyễn Hoàng Anh - Giám đốc Chi nhánh Cầu Diễn (Urenco) cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND quận Nam Từ Liêm, Ban QLDA Đầu tư Xây dựng quận, bắt đầu từ ngày 30/12, đơn vị đã huy động 6 xe chuyên dụng vận xuyên đêm vận chuyển rác về bãi. “Đến sáng hôm nay (31/12), Chi nhánh Cầu Diễn đã vận chuyển được khoảng 150 tấn rác tồn đọng trên địa bàn quận Nam Từ Liêm về khu lưu chứa, xử lý theo quy định” - ông Nguyễn Hoàng Anh cho biết.

Cũng theo ông Nguyễn Hoàng Anh, hiện nay, lượng rác tồn đọng trên trên địa bàn quận Nam Từ Liêm còn khoảng 350 tấn, chưa kể lượng rác thải sinh hoạt phát sinh hàng ngày… để đảm bảo VSMT, cũng như thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND quận Nam Từ Liêm, Ban QLDA Đầu tư Xây dựng quận, Chi nhánh Cầu Diễn sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác thu gom, vận chuyển rác về nơi quy định. Trong đó, trước mắt, Chi nhánh Cầu Diễn sẽ tổ chức thu dọn trên các tuyến đường chính, các khu vực tổ chức sự kiện quan trọng chào đón năm mới 2021.

Nhiều người Nhật tự tử vì COVID-19
Nhiều người Nhật tự tử vì COVID-19
(Ngày Nay) - Một cuộc khảo sát cho thấy tỷ lệ tự tử ở Nhật Bản đã tăng vọt trong làn sóng thứ hai của đại dịch COVID-19, đặc biệt là ở phụ nữ và trẻ em, mặc dù tỷ lệ này đã giảm trong đợt đầu tiên khi chính phủ cung cấp các khoản hỗ trợ hào phóng cho người dân.
Trung Quốc xây bệnh viện dã chiến trong 5 ngày
Trung Quốc xây bệnh viện dã chiến trong 5 ngày
(Ngày Nay) - Hôm thứ Bảy, Trung Quốc đã hoàn thành việc xây dựng một bệnh viện 1.500 phòng cho bệnh nhân COVID-19 khi một đợt bùng phát mạnh tại tỉnh Hà Bắc xảy ra trước thềm Tết Nguyên đán.
Nga nối lại các chuyến bay với Việt Nam
Nga nối lại các chuyến bay với Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 16/1, Trung tâm phòng chống dịch COVID-19 của Nga cho biết nước này sẽ nối lại các chuyến bay đến Việt Nam, Ấn Độ, Phần Lan và Qatar từ ngày 27/1 tới với tần suất vài chuyến mỗi tuần. 
Nam tài tử Joaquin Phoenix (trái) sẽ hóa thân vào vai Hoàng đế nước Pháp Napoleon Bonaparte.
Apple cam kết tài trợ cho phim về Napoleon
(Ngày Nay) - Apple Studios đã cam kết tài trợ chi phí cho "Kitbag", bộ phim sử thi về Napoleon Bonaparte do Ridley Scott đạo diễn và Joaquin Phoenix đảm nhận vai Hoàng đế nước Pháp.