Tiền vệ Lương Xuân Trường hy vọng tiếp tục làm nên lịch sử cho đội tuyển

(Ngày Nay) - Xuân Trường cho biết hy vọng đội tuyển Việt Nam sẽ làm nên kỳ tích trước trận đấu Tứ kết với đội tuyển Nhật Bản tại giải vô địch Asian Cup 2019.

Tiền vệ Lương Xuân Trường hy vọng tiếp tục làm nên lịch sử cho đội tuyển

Cầu thủ số 6 đã vào sân từ băng ghế dự bị trong trận đấu với Jordan tại vòng 16 đội và thực hiện thành công cú sút penalty đưa đội tuyển Việt Nam vào vòng Tứ kết.

"Hiện tại chúng tôi rất hạnh phúc vì đã viết nên một trang sử mới cho bóng đá Việt Nam. Trận đấu với Jordan thật tuyệt vời", tiền vệ 23 tuổi phát biểu trước trận đấu với đội tuyển Nhật Bản.

"Tôi hy vọng chúng tôi có thể tiếp tục thi đấu theo cách tương tự trước đối thủ tiếp theo và có thể tiếp tục làm nên lịch sử cho đội tuyển Việt Nam. Tôi không biết liệu chúng tôi sẽ dừng bước tại đâu. Nhưng chúng tôi muốn đi xa nhất có thể", Xuân Trường cho biết.

Lương Xuân Trường là thành viên của đội tuyển quốc gia U-23 Việt Nam lọt vào trận chung kết Giải vô địch U-23 châu Á tại Trung Quốc năm 2018, nơi họ đã vượt qua Iraq và Qatar thông qua loạt đá luân lưu. Tuy nhiên, tiền vệ này không tin rằng Việt Nam là "chuyên gia" khi giành chiến thắng trong màn đấu súng căng thẳng này.

"Tôi nghĩ rằng không thể nói trước về loạt sút luân lưu, bởi chúng tôi không bao giờ biết, trước một trận đấu, điều gì sẽ xảy ra. Chúng tôi đã may mắn hơn Jordan và tôi nghĩ rằng đó là tất cả", tiền vệ này cho biết.

Theo Fox Sport Asia
Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Nhận lời mời của Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cuba, Đoàn Đại biểu Quốc hội Việt Nam do đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, làm Trưởng đoàn, đã tham dự Hội nghị quốc tế “Vì sự cân bằng thế giới” lần thứ 5 tại thủ đô La Habana. Đây là một trong những hoạt động tôn vinh Anh hùng Dân tộc Cuba José Martí nhân dịp kỷ niệm 170 năm ngày sinh của ông (28/1/1853-28/1/2023).
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Ngày 29/1, Tổng thống Indonesia Joko Widodo khẳng định Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vẫn duy trì vai trò quan trọng đối với khu vực và thế giới trong bối cảnh đối mặt với hàng loạt cuộc khủng hoảng hiện nay.
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Ngày 28/1, nhà chức trách Chile đã nâng cảnh báo và hạn chế người dân đi vào khu vực gần núi lửa Lascar ở miền Bắc nước này, sau khi hoạt động địa chấn tại đây gia tăng làm dấy lên lo ngại nguy cơ núi lửa phun trào.
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba đã nối lại các thử nghiệm lâm sàng đối với ứng cử viên vaccine Quimi-Vio, do các nhà khoa học thuộc Viện Vaccine Finlay (IFV) nghiên cứu và phát triển. Chế phẩm này được kỳ vọng giúp bảo vệ chống lại bảy loại huyết thanh truyền nhiễm nhất và với tỷ lệ nhiễm phế cầu khuẩn cao trên toàn cầu.