Tiếp nhận hơn 11 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 21/10, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Bộ Lao động – Thương Binh và Xã hội) đã tiếp nhận tài trợ hơn 11 tỷ đồng của các đơn vị ủng hộ trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.
Tiếp nhận hơn 11 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Theo đó, ông Hoàng Văn Tiến, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã tiếp nhận tài trợ của các đơn vị: Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) 10 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Thực Phẩm dinh dưỡng hữu cơ Việt Nam (Vinanutrifood) 550 triệu đồng; Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam 637 triệu đồng; Công đoàn Bộ Ngoại giao 100 triệu đồng. Tổng số tiền tiếp nhận lần này lên tới hơn 11 tỷ đồng.

Đồng thời, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) cũng trao tặng 1 triệu ly sữa cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, thông qua Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam - chương trình do Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam cùng Vinamilk thực hiện trong 14 năm qua.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà ghi nhận, đánh giá cao sự đồng hành, giúp đỡ quý báu của các đơn vị trong nhiều năm qua, nhất là trong giai đoạn khó khăn này; cảm ơn các cơ quan, tổ chức, cá nhân đã chung tay, góp sức ủng hộ trẻ em trong đại dịch COVID-19.

Bà Nguyễn Thị Hà khẳng định sẽ chỉ đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam triển khai các chương trình hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng, công khai, minh bạch.

Lần đầu tiên trong lịch sử, đại dịch COVID-19 đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ đời sống kinh tế - xã hội trên toàn cầu, trong đó trẻ em là nhóm đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất, đặc biệt là trẻ em mắc COVID-19; trẻ mồ côi do cha mẹ bị tử vong vì COVID-19…

Hiện nay, theo thống kê chưa đầy đủ từ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố, cả nước có gần 2.500 trẻ em mồ côi do COVID-19. Hàng chục ngàn trẻ em rơi vào hoàn cảnh khó khăn do cha mẹ mất thu nhập hoặc phải theo gia đình di cư từ các thành phố lớn về địa phương. Nhiều trẻ em thiếu thiết bị học trực tuyến, thậm chí một số em có nguy cơ phải bỏ học giữa chừng.

Đảng và Nhà nước đã chú trọng, quan tâm; có nhiều chủ trương, chính sách trợ giúp xã hội với các đối tượng bảo trợ xã hội; hỗ trợ trẻ em gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã kịp thời tham mưu với Chính phủ dùng ngân sách nhà nước, ngân sách hỗ trợ trẻ em mắc COVID-19 (F0) và trẻ em phải cách ly tập trung để phòng, chống dịch COVID-19 (F1); hỗ trợ cho trẻ là con của sản phụ mắc COVID-19, trẻ có cha, mẹ hoặc cả cha lẫn mẹ tử vong vì mắc COVID-19 có hoàn cảnh khó khăn…

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã chỉ đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam huy động nguồn lực để hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch thông qua lời kêu gọi hỗ trợ “Cùng chung tay hỗ trợ trẻ em trong đại dịch”. Trước nguy cơ dịch COVID-19 lây sang trẻ em rất lớn, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cũng đã vận động nguồn lực mua vaccine tiêm cho trẻ em từ 16 tuổi trở xuống để đảm bảo an toàn nhất cho trẻ em.

Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
(Ngày Nay) - Kể từ khi biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 với hàng chục đột biến xuất hiện, nhiều câu hỏi đã được đặt ra về biến thể này. Liệu biến thể này có "né tránh" được “hệ thống phòng thủ” của các loại vaccine hiện nay hay không? Liệu nó có lây lan rộng như biến thể Delta hay mất dần như biến thể Beta? Trong khi giới chức y tế còn phải tìm hiểu về biến thể mới, các công ty dược phẩm cho biết có thể nhanh chóng sản xuất được các loại vaccine mới.
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
(Ngày Nay) - Ngày 2/12, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết đã thẩm định, xét chọn được 17 đơn vị cung ứng dịch vụ đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế đến Đà Nẵng. Việc lựa chọn đơn vị đủ điều kiện để đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch nhằm thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.
Nền tảng TRiCERA ART hiện có sự góp mặt của tám trăm nghệ sĩ, 7.000 tác phẩm đến từ Nhật Bản. Những con số vẫn tiếp tục tăng lên — một thế giới quan mới đang hình thành.
TRiCERA ART - nền tảng nghệ thuật từ Nhật Bản
(Ngày Nay) - Vào thời điểm TRiCERA ART ra đời vào năm 2018, vũ trụ nghệ thuật trực tuyến đã tràn ngập các diễn đàn nghệ thuật thuộc mọi thể loại. Bắt đầu với hơn một trăm nghệ sĩ vào cuối năm 2019, TRiCERA ART hiện đã thu hút được 5.000 nghệ sĩ từ hơn 100 quốc gia. Nền tảng này đã phát triển và mở rộng ra ngoài phạm vi nước Nhật, đặc biệt là tại các quốc gia châu Á. 
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
(Ngày Nay) -  Người nhiễm Covid-19 dưới 49 tuổi, đã tiêm đủ liều vaccine, sức khỏe chưa có dấu hiệu bất thường và chưa phát hiện bệnh lý nền sẽ được chăm sóc tại nhà.
UNESCO: Văn hóa trong Chương trình nghị sự 2030
UNESCO: Văn hóa trong Chương trình nghị sự 2030
(Ngày Nay) - Các Quốc gia Thành viên UNESCO ngày càng thừa nhận và nhấn mạnh tầm quan trọng của văn hóa đối tiến trình thực hiện Chương trình Nghị sự 2030 trong các Báo cáo Rà soát Quốc gia Tự Nguyện (VNR). Văn hóa là nhịp cầu hiện thực hóa những tham vọng toàn cầu ở cấp quốc gia và địa phương, từ hòa nhập xã hội đến giải quyết biến đổi khí hậu, từ an ninh lương thực đến xây dựng hòa bình sau xung đột, từ học tập suốt đời đến thiết lập các thể chế mạnh mẽ hơn.
Phát huy 'sức mạnh mềm' của văn hóa Việt Nam
Phát huy 'sức mạnh mềm' của văn hóa Việt Nam
(Ngày Nay) - “Văn hóa là bản sắc của dân tộc, văn hóa còn thì dân tộc còn, văn hóa mất thì dân tộc mất”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định vai trò quan trọng của văn hóa trong chặng đường phát triển bền vững đất nước tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc.