Tiếp xúc phụ nữ đẹp dễ hại sức khỏe đàn ông

(Ngày Nay) - Ở một mình với phụ nữ hấp dẫn khiến lượng cortisol trong cơ thể phái mạnh tăng vọt và làm trầm trọng một số vấn đề sức khỏe.
 Nữ diễn viên Angelina Jolie từng được bầu chọn là người phụ nữ đẹp nhất thế giới. Ảnh: Huffington Post.
Nữ diễn viên Angelina Jolie từng được bầu chọn là người phụ nữ đẹp nhất thế giới. Ảnh: Huffington Post.

Hiện tượng này xảy ra chỉ sau 5 phút tiếp xúc ngắn ngủi và đặc biệt rõ nét ở những đấng mày râu tin rằng người phụ nữ hấp dẫn mình đang gặp "nằm ngoài tầm với".

Theo Telegraph, các nhà khoa học từ Đại học Valencia (Tây Ban Nha) đã thử nghiệm trên 84 nam sinh viên bằng cách để họ ngồi trong phòng giải đố Sudoku cùng hai người lạ bao gồm một đàn ông và một phụ nữ xinh đẹp. Khi người phụ nữ rời đi, mức độ stress của tình nguyện viên không thay đổi. Tuy nhiên, khi người đàn ông ra ngoài, lượng cortisol của tình nguyện viên nhanh chóng tăng lên.

"Chúng tôi cho rằng đối với hầu hết nam giới, sự hiện diện của phụ nữ xinh đẹp có thể dẫn đến suy nghĩ về cơ hội tán tỉnh", các nhà nghiên cứu lý giải. "Những ai coi người phụ nữ nằm ngoài tầm với sẽ phản ứng với nhiều lo âu và hormone hơn".

Sinh ra dưới tác động của áp lực thể chất hoặc tinh thần, cortisol còn được gọi là hormone stress. Ở liều nhỏ, cortisol ảnh hưởng tốt đến sức khỏe, giúp con người tỉnh táo và hạnh phúc. Tuy nhiên, cortisol liên tục ở mức cao sẽ làm trầm trọng hơn những vấn đề như bệnh tim, tiểu đường, cao huyết áp và liệt dương.

Theo Vnexpress
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.