Tiếp xúc với F0 khi đi đánh golf, GĐ Sở Du lịch Bình Định bị đưa đi cách ly

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Dù UBND tỉnh Bình Định đã có quyết định về việc tạm dừng các hoạt động thể thao, vui chơi giải trí để tập trung phòng chống dịch nhưng Giám đốc Sở Du lịch vẫn đi đánh golf rồi tiếp xúc với F0 nên đã bị đưa đi cách ly cùng 3 người khác.
Ông Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc sở Du lịch tỉnh Bình Định
Ông Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc sở Du lịch tỉnh Bình Định

Cơ quan chức năng tại tỉnh Bình Định đã có quyết định về việc đưa 4 trường hợp trên gồm các ông: Nguyễn Công Thành, công tác tại Cục Thuế; Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch; Nguyễn Hữu Lộc, doanh nhân, hành nghề kinh doanh khoáng sản titan; Lê Văn Thảo, nhân viên Công ty Cổ phần Phú Tài.

Trường hợp ông Nguyễn Công Thành, báo cáo nhanh từ thành phố Quy Nhơn ghi chức danh là nhân viên, song trên trang thông tin điện tử chính thức của Bình Định, phần danh mục Cục Thuế, tên ông Thành được đặt ở vị trí Phó Cục trưởng.

Quá trình di chuyển của 4 trường hợp trên diễn ra từ ngày 31/7 – 1/8. Cả 4 đều có tiếp xúc gần với công nhân sân golf T.T.Q. Chị Q hiện là F0, có kết quả xét nghiệm dương tính với SASR-CoV-2 ngày 3/8/2021.

Phía Trung tâm Y tế thành phố Quy Nhơn Võ Văn Trung cho biết, đã có báo cáo, đề nghị Sở Y tế ra quyết định cách ly tập trung theo quy định đối với các ông Thành, Dũng, Thảo, Lộc.

Hiện tại, sau công đoạn lấy lời khai y tế, điều tra xác minh, nhận hướng dẫn khử khuẩn, sát khuẩn, tự cách ly tại nơi ở…, tình trạng sức khỏe của cả 4 người được xác nhận là “bình thường, chưa phát hiện triệu chứng bất thường của bệnh, kết quả test nhanh đều âm tính”.

Trên địa bàn thành phố Quy Nhơn nói riêng, tỉnh Bình Định nói chung, các hoạt động tương tự như nhóm người trên đều bị nghiêm cấm. Ngày 31/5, các văn bản 3103/UBND-VX của UBND tỉnh, 1334/ UBND-VX của UBND thành phố Quy Nhơn đều quy định rất chi tiết như sau: “Tạm dừng hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí ở các địa điểm công cộng từ 0h ngày 1.6.2021 đến khi có chỉ đạo mới của UBND tỉnh”.

Chấn chỉnh tình trạng trục lợi trong mua sắm sinh phẩm xét nghiệm COVID-19
Chấn chỉnh tình trạng trục lợi trong mua sắm sinh phẩm xét nghiệm COVID-19
(Ngày Nay) -  Trong khi cả nước đang gồng mình chống dịch, cố gắng giảm thiệt hại tối đa cho nền kinh tế và đảm bảo an toàn, sức khoẻ, tính mạng cho nhân dân, vẫn còn có hiện tượng những người có thẩm quyền hành xử vô trách nhiệm, thậm chí trục lợi từ dịch bệnh, gây thất thoát ngân sách nhà nước và nguồn lực xã hội hoá phục vụ phòng chống dịch.
Thêm bằng chứng cho thấy SARS-CoV-2 truyền từ dơi sang người
Thêm bằng chứng cho thấy SARS-CoV-2 truyền từ dơi sang người
(Ngày Nay) - Theo hai giáo sư Norbert Herzog và David Niesel của Đại học Y Texas Medical Branch (Mỹ), rất có thể virus SARS-CoV-2 có nguồn gốc từ loài dơi và đã lây nhiễm sang con người. Sau đó, chúng đã có một sự thích nghi di truyền và gây ra đại dịch COVID-19.
 Vụ tiêm vaccine cho trẻ dưới 18 tuổi: Cần Thơ kỷ luật cán bộ y tế
Vụ tiêm vaccine cho trẻ dưới 18 tuổi: Cần Thơ kỷ luật cán bộ y tế
(Ngày Nay) - Liên quan đến việc 57 trường hợp dưới 18 tuổi được tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại quận Thốt Nốt (thành phố Cần Thơ), Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Cần Thơ Phạm Phú Trường Giang đã ký quyết định xử lý kỷ luật đối với ông Nguyễn Kim Hải, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt bằng hình thức "cảnh cáo".
Báo chí truyền thông trong tuyến đầu chống dịch COVID-19
Báo chí truyền thông trong tuyến đầu chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) - "Báo chí truyền thông trong tuyến đầu chống dịch COVID-19" là chủ đề của Tọa đàm trực tuyến do Tạp chí Người làm báo (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Vụ Truyền thông và Thi đua Khen thưởng (Bộ Y tế) tổ chức ngày 18/9.
Tiêm vaccine ngừa Ebola tại một trung tâm tiêm chủng ở Cocody, Côte d’Ivoire, ngày 16/8/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)
WHO lo ngại năng lực chăm sóc sức khỏe của Tây Phi trước dịch bệnh
Ngày 19/8, Văn phòng khu vực châu Phi của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) bày tỏ lo ngại về tình trạng quá tải mà đại dịch COVID-19 đang gây ra đối với năng lực của các nước Tây Phi trong việc chống lại sự bùng phát của các dịch bệnh nguy hiểm khác như virus Ebola và Marburg.