Tiếp xúc với F0 khi đi đánh golf, GĐ Sở Du lịch Bình Định bị đưa đi cách ly

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Dù UBND tỉnh Bình Định đã có quyết định về việc tạm dừng các hoạt động thể thao, vui chơi giải trí để tập trung phòng chống dịch nhưng Giám đốc Sở Du lịch vẫn đi đánh golf rồi tiếp xúc với F0 nên đã bị đưa đi cách ly cùng 3 người khác.
Ông Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc sở Du lịch tỉnh Bình Định
Ông Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc sở Du lịch tỉnh Bình Định

Cơ quan chức năng tại tỉnh Bình Định đã có quyết định về việc đưa 4 trường hợp trên gồm các ông: Nguyễn Công Thành, công tác tại Cục Thuế; Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch; Nguyễn Hữu Lộc, doanh nhân, hành nghề kinh doanh khoáng sản titan; Lê Văn Thảo, nhân viên Công ty Cổ phần Phú Tài.

Trường hợp ông Nguyễn Công Thành, báo cáo nhanh từ thành phố Quy Nhơn ghi chức danh là nhân viên, song trên trang thông tin điện tử chính thức của Bình Định, phần danh mục Cục Thuế, tên ông Thành được đặt ở vị trí Phó Cục trưởng.

Quá trình di chuyển của 4 trường hợp trên diễn ra từ ngày 31/7 – 1/8. Cả 4 đều có tiếp xúc gần với công nhân sân golf T.T.Q. Chị Q hiện là F0, có kết quả xét nghiệm dương tính với SASR-CoV-2 ngày 3/8/2021.

Phía Trung tâm Y tế thành phố Quy Nhơn Võ Văn Trung cho biết, đã có báo cáo, đề nghị Sở Y tế ra quyết định cách ly tập trung theo quy định đối với các ông Thành, Dũng, Thảo, Lộc.

Hiện tại, sau công đoạn lấy lời khai y tế, điều tra xác minh, nhận hướng dẫn khử khuẩn, sát khuẩn, tự cách ly tại nơi ở…, tình trạng sức khỏe của cả 4 người được xác nhận là “bình thường, chưa phát hiện triệu chứng bất thường của bệnh, kết quả test nhanh đều âm tính”.

Trên địa bàn thành phố Quy Nhơn nói riêng, tỉnh Bình Định nói chung, các hoạt động tương tự như nhóm người trên đều bị nghiêm cấm. Ngày 31/5, các văn bản 3103/UBND-VX của UBND tỉnh, 1334/ UBND-VX của UBND thành phố Quy Nhơn đều quy định rất chi tiết như sau: “Tạm dừng hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí ở các địa điểm công cộng từ 0h ngày 1.6.2021 đến khi có chỉ đạo mới của UBND tỉnh”.

Hà Nội bỏ khu vực tuyển sinh lớp 10: Thêm cơ hội nhưng cần tính toán nguyện vọng
Hà Nội bỏ khu vực tuyển sinh lớp 10: Thêm cơ hội nhưng cần tính toán nguyện vọng
(Ngày Nay) - Quy định bỏ khu vực tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập tại Hà Nội từ năm học 2026 - 2027 được nhiều người đánh giá là bước thay đổi lớn trong chính sách tuyển sinh. Khi học sinh có thể đăng ký 3 trường bất kỳ, cơ hội lựa chọn được mở rộng. Tuy nhiên, áp lực cạnh tranh vào các trường “top” cũng được dự báo gia tăng, đòi hỏi phụ huynh và học sinh nắm rõ quy định để lựa chọn nguyện vọng phù hợp.
Chủ động phòng ngừa dịch bệnh xâm nhập qua các cửa khẩu
Chủ động phòng ngừa dịch bệnh xâm nhập qua các cửa khẩu
(Ngày Nay) - Những ngày tháng 3/2026, lượng người xuất nhập cảnh qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn có xu hướng tăng cao do nhu cầu về du lịch, thăm thân và giao thương sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2026. Do đó, lực lượng Kiểm dịch y tế quốc tế tại các cửa khẩu đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, vừa siết chặt công tác phòng, chống dịch bệnh, vừa tạo thuận lợi thông suốt cho hành khách qua lại biên giới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam đảm bảo an ninh năng lượng
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam đảm bảo an ninh năng lượng
(Ngày Nay) - Sáng 17/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam - Ngài Ito Naoki. Thủ tướng đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam về năng lượng, cụ thể là xăng dầu để cùng vượt qua khó khăn trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông ảnh hưởng tới chuỗi cung ứng dầu thô.