Tiết lộ những đồ vật luôn nằm trong túi Tổng thống Mỹ Obama

Trong một chương trình truyền hình tại Mỹ, Tổng thống Mỹ Obama đã tiết lộ những đồ vật yêu thích mà ông luôn mang theo bên mình.
Tiết lộ những đồ vật luôn nằm trong túi Tổng thống Mỹ Obama

Đó là chuỗi hạt có hình cây Thánh giá, một bức tượng Phật nhỏ, một miếng chip chơi bài Poker và bức tượng thần khỉ Hanuman. Obama cho biết, ông mang theo những thứ này bên mình để nhắc nhở bản thân luôn nhớ về những người ông đã từng gặp gỡ trong suốt nhiệm kỳ tổng thống của mình.

Tiết lộ những đồ vật luôn nằm trong túi Tổng thống Mỹ Obama ảnh 1

Ông Obama cầm trên tay bức tượng Phật nhỏ. (Ảnh: YouTube)

Obama nói rằng, tại Nhà Trắng, ông đựng tất cả những đồ vật lặt vặt này vào một chiếc bát tô và một vài thứ trong số đó luôn được ông mang theo bên mình. Trò chuyện với người dẫn chương trình, ông cho biết những vật này có giá trị khích lệ tinh thần ông mỗi khi ông cảm thấy “mệt mỏi hay nản lòng”.

Đầu tiên phải kể tới chuỗi hạt có hình cây Thánh giá mà Đức Giáo Hoàng Francis đã tặng cho ông. Vật này rất có ý nghĩa với ông không chỉ vì Obama luôn ngưỡng mộ Đức Giáo Hoàng mà còn bởi vì nó khiến ông nghĩ tới “hòa bình và thúc đẩy sự hiểu biết về hành vi và đạo đức”.

Tiếp theo là một bức tượng nhỏ của Đức Phật mà ông được một Phật tử tặng cho; và miếng chip chơi bài Poker mà một tay lái mô tô đã tặng ông trong chiến dịch tranh cử Tổng thống đầu tiên của mình.

Tiết lộ những đồ vật luôn nằm trong túi Tổng thống Mỹ Obama ảnh 2

Bức tượng thần khỉ Hanuman ông nhận được ở Ethiopia. (Ảnh: YouTube)

Tiết lộ những đồ vật luôn nằm trong túi Tổng thống Mỹ Obama ảnh 3

Một biểu tượng thập giá. (Ảnh: YouTube)

Tiết lộ những đồ vật luôn nằm trong túi Tổng thống Mỹ Obama ảnh 4

Miếng chip may mắn. (Ảnh: YouTube)

“Đây là miếng chip may mắn làm bằng kim loại mà người đàn ông lái xe mô tô đã tặng cho tôi. Ông ta trông khá ngầu, đầu ông ta vẻ hơi hói với bộ ria mép dày và có rất nhiều hình xăm. Khi ấy là năm 2007, tôi đang ở Iowa trong chiến dịch chạy đua tổng thống”, ông cho biết.

Obama chia sẻ, ông mang theo những món đồ này bên mình không phải vì ông là một kẻ quá mê tín dị đoan, mà đơn giản chỉ vì ông muốn nhắc nhở bản thân rằng người ta đã đặt lòng tin vào mình như thế nào.

“Nếu tôi cảm thấy mệt mỏi hay nản lòng, tôi sẽ cho tay vào túi, lấy những đồ vật nhỏ này ra và nói ‘đây là những thứ giúp mình có thể vượt qua, bởi những người đã cho mình đồ vật này họ tin tưởng rằng mình có thể giải quyết những công việc có ảnh hưởng trực tiếp tới họ’. Vì vậy, tôi lại tiếp tục làm việc”, Obama nói.

Trong chương trình này, Tổng thống Obama còn chia sẻ nhiều điều thú vị khác, ví dụ như suy nghĩ của ông về việc chó nên mặc quần như thế nào, hay việc ông cho rằng nếu hai nghệ sĩ nhạc rap Kendrick Lamar và Drake thi đấu với nhau thì ai sẽ là người chiến thắng.

Danh Tuyên (theo Daily Mail)

Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phạm Việt Hùng. Ảnh: Phạm Hải/PV TTXVN tại Thái Lan
Chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Thái Lan tới Việt Nam thể hiện sự coi trọng đối với quan hệ song phương
(Ngày Nay) - Nhân dịp Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul và Phu nhân Thananon thăm chính thức Việt Nam từ ngày 8 - 9/6 và dự Diễn đàn Tương lai ASEAN tại Hà Nội theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Lê Minh Hưng, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phạm Việt Hùng đã chia sẻ về ý nghĩa, mục đích chuyến thăm, cũng như những hoạt động dự kiến được Đại sứ quán tiếp tục tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.
WHO và CDC châu Phi công bố kế hoạch lớn ứng phó Ebola
WHO và CDC châu Phi công bố kế hoạch lớn ứng phó Ebola
(Ngày Nay) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cùng Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) châu Phi ngày 5/6 vừa công bố kế hoạch ứng phó chung trị giá 518 triệu USD nhằm đối phó với đợt bùng phát dịch Ebola đang diễn biến phức tạp tại Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo và có nguy cơ lan sang các quốc gia láng giềng.
LHQ: Thế giới đang bên miệng vực khủng hoảng đói nghèo
LHQ: Thế giới đang bên miệng vực khủng hoảng đói nghèo
(Ngày Nay) - Liên hợp quốc (LHQ) ngày 5/6 cho biết những cảnh báo từng bị xem là quá bi quan về nguy cơ hàng chục triệu người rơi vào cảnh thiếu đói vì xung đột tại Trung Đông đang dần trở thành hiện thực. Theo tổ chức này, xung đột kéo dài giữa Israel, Mỹ và Iran không chỉ làm rung chuyển khu vực Trung Đông mà còn đang tạo ra những tác động dây chuyền lên thị trường năng lượng, giá lương thực và an ninh lương thực toàn cầu.
Thử nghiệm trên người vaccine “phổ quát” đầu tiên do AI thiết kế
Thử nghiệm trên người vaccine “phổ quát” đầu tiên do AI thiết kế
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Anh vừa hoàn thành thử nghiệm trên người một loại vaccine có thành phần kháng nguyên hoàn toàn do trí tuệ nhân tạo (AI) thiết kế, đánh dấu cột mốc mới trong lĩnh vực phát triển vaccine. Tuy nhiên, kết quả ban đầu cho thấy vaccine mới chỉ tạo ra phản ứng miễn dịch ở mức khiêm tốn.