Tìm người từng tiếp xúc với bệnh nhân 1016 tại Hải Dương

(Ngày Nay) - Tối 23/8, Bộ Y tế thông báo khẩn liên quan tới ca mắc COVID-19 số 1016 trên địa bàn thành phố Hải Dương.


Tìm người từng tiếp xúc với bệnh nhân 1016 tại Hải Dương

Cụ thể, nam bệnh nhân 33 tuổi thường trú ngã tư Thanh Xá, Liên Hồng, thành phố Hải Dương) làm việc tại Công ty CP đầu tư cơ giới Phúc Tân (Lô CC1 khu Đô thị mới Tuệ Tĩnh, phường Bình Hàn, thành phố Hải Dương) và Xưởng sản xuất đúc kết cấu Cống bê tông (Khu Đô thị mới Nam Hải Dương, gần Bệnh viện Nhi).

Sau khi có thông báo về ca mắc mới, Sở Y tế Hải Dương đề nghị người dân, ai đã từng tiếp xúc với ca bệnh trên và từng đến Cửa hàng Hiếu Trang (địa chỉ: ngã tư Thanh Xá, Liên Hồng, thành phố Hải Dương) từ 29/7/2020 đến 17/8/2020 phải liên hệ ngay với trạm y tế xã, phường, thị trấn nơi gần nhất để: khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Trước đó, ngày 28/7, bệnh nhân 1016 đi ăn sinh nhật cùng gia đình bệnh nhân 977 và 18 nhân viên công ty tại nhà hàng Thế giới bò tươi (số 36 Ngô Quyền). Sau đó, bệnh nhân và một số nhân viên công ty (4 đến 5 người) cùng gia đình bệnh nhân 977 đi hát tại Vườn sinh thái Thanh Bình (TP. Hải Dương).

Ngày 12/8, khi biết được bệnh nhân 867 làm việc tại nhà hàng Thế giới bò tươi bệnh dương tính với virus SARS-CoV-2, bệnh nhân 1016 đến Trạm y tế xã Liên Hồng khai báo, sau đó tự cách ly tại nhà.

Tối 17/8, bệnh nhân được đưa đi cách ly tập trung tại ký túc xá trường THPT Nguyễn Trãi (TP. Hải Dương). Ngày 20/8, bệnh nhân lấy mẫu bệnh phẩm lần 1 và được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương xét nghiệm sàng lọc cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 vào 22/8.

Đến ngày 23/8, bệnh nhân1016 có kết quả xét nghiệm khẳng định của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương dương tính với virus SARS-CoV-2.

Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Bản tin 18h ngày 28/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 16 ca mắc mới, trong đó 12 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương, 4 ca nhập cảnh tại Tây Ninh (3 ca) và Đồng Tháp (1 ca).
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
(Ngày Nay) - Kể từ ngày 1/3, các trường học trên địa bàn TP HCM sẽ đón hơn 1,7 triệu học sinh quay trở lại lớp học sau thời gian nghỉ kéo dài do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
(Ngày Nay) - Khi nghe về Bill Gates, người ta luôn nghĩ đến Microsoft và hoạt động từ thiện, tuy nhiên người đàn ông giàu thứ 4 thế giới lại rất thích làm nông nghiệp. Trong những năm gần đây, vị tỷ phú công nghệ đã liên tục mua các mảnh đất nông nghiệp và biến mình thành địa chủ lớn nhất nước Mỹ.
Phát hiện 'họ hàng' của SARS-CoV-2 tại Campuchia
Phát hiện 'họ hàng' của SARS-CoV-2 tại Campuchia
(Ngày Nay) - Được cất giữ trong tủ đông lạnh tại Viện Pasteur Campuchia là mầm bệnh từ dơi đã tồn tại hàng thập kỷ, được coi là một trong những họ hàng gần nhất được biết đến với virus Sars-CoV-2, hiện đang gây ra hơn 2,5 triệu ca tử vong do COVID-19 trên toàn cầu.