Tìm thấy 5 thuyền viên trên tàu cá BTh 97478 TS bị mất liên lạc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận, đến trưa 22/7, một tàu vận tải biển từ Ai Cập trên hành trình đi Trung Quốc đã vớt được thuyền thúng cùng 5 lao động may mắn sống sót của tàu cá BTh 97478 TS.
Tìm thấy 5 thuyền viên trên tàu cá BTh 97478 TS bị mất liên lạc

Cụ thể vào lúc 12 giờ ngày 22/7, Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực III nhận được thông tin từ tàu BUFFALO (MMSI: 636021532) đang trên hành trình từ Ai Cập đi Trung Quốc, khoảng 11 giờ cùng ngày đã phát hiện cứu được 5 thuyền viên của tàu BTh 97478 TS trên thuyền thúng đang trôi dạt ở vị trí cách thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa khoảng 214 lý về phía Đông, cách Vũng Tàu Khoảng 344 lý về phía Đông Bắc.

Sức khỏe của 5 thuyền viên đã ổn định. Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực III đã đề nghị tàu BUFFALO chuyển hướng hành trình về Nha Trang để bàn giao 5 thuyền viên.

Như thông tin đã đưa, tàu cá BTh 97478 TS xuất bến tại cảng Phan Thiết ngày 21/6, hành nghề tại khu vực biển Trường Sa - DK1, trên tàu có 15 lao động. Đến 5 giờ 7 phút ngày 10/7, trên hành trình về lại cảng Phan Thiết tàu bị mất liên lạc. Vị trí mất liên lạc cách đảo Phú Quý (Bình Thuận) khoảng 84 hải lý về hướng Tây Bắc và cách Cảng Phan Thiết khoảng 126 hải lý về hướng Bắc Tây Bắc.

Ngày 19/7, tàu cá của tỉnh Bình Định số hiệu BĐ 96935 TS đã cứu được 4 người còn sống ở trên thuyền thúng của tàu BTh 97478 TS. Tối 21/7, có 3 lao động sức khỏe ổn định đã được về nhà tại thành phố Phan Thiết. Còn ông Trần Thuận Thanh (trú tại thành phố Phan Thiết) vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Ninh Hòa (tỉnh Khánh Hòa).

Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
(Ngày Nay) - Ngay sau khi thành lập sân khấu Tài năng trẻ dành cho nghệ sĩ trẻ vào tháng 7/2022, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tiếp tục cho ra mắt sân khấu Tài năng thiếu nhi vào đầu tháng 8. Hai sân khấu của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang cùng ra đời với mong muốn tìm những nhân tố tốt cho sân khấu cải lương trong tương lai.
Ảnh minh họa.
Phật dạy: Giúp người tin vào luật nhân quả chính là làm điều thiện
(Ngày Nay) - Có rất nhiều loại làm phước, loại giúp đỡ thì bố thí pháp là cao quý nhất. Ta có thể giúp mọi người nhiều điều nhưng đừng bao giờ quên bố thí pháp. Mà ai cũng vậy, phải xem bố thí pháp và đem đạo lý đến cho mọi người là lý tưởng của cuộc đời mình.
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
(Ngày Nay) - Chúng ta biết rằng, trong Phật Pháp có rất nhiều điều ta học và nghiên cứu. Và người càng học sâu, càng có trí tuệ thì càng thấy mình còn rất vô minh, không dám phán bừa, không dám làm bừa để mà gây tội.
Dùng thiện pháp tẩy rửa tâm ô uế
Dùng thiện pháp tẩy rửa tâm ô uế
(Ngày Nay) -  Tội lỗi, ác nghiệp tồn tại ở trong tâm, không nằm ở ngoài thân nên tắm rửa chỉ trừ được bụi bẩn trên người mà thôi, không chuyển hóa được tâm ô uế. Muốn tẩy trừ tâm ô uế, muốn chuyển hóa nghiệp lực thì phải bắt đầu bằng việc thực hành các thiện pháp.
Con bất hiếu với Cha Mẹ thì phải nhận những quả báo gì?
Con bất hiếu với Cha Mẹ thì phải nhận những quả báo gì?
(Ngày Nay) - Trong kinh Hạnh Phúc, Đức Phật dạy rằng: “Phụng dưỡng cha mẹ là vận may tối thượng”. Những người con có hiếu, phụng dưỡng cha mẹ thì được phước báo tốt đẹp; ngược lại những người bất hiếu với cha mẹ thì có quả báo không tốt. Vậy quả báo ấy là gì?
Ảnh minh họa.
Nỗi lo 'dịch chồng dịch' hiện hữu ở châu Âu
(Ngày Nay) -  Trong khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) dự báo tình hình dịch COVID-19 ở châu Âu sẽ rất cam go vào mùa Thu và mùa Đông này với sự bùng phát mạnh của các nhánh phụ BA.2 và BA.5 của biến thể Omicron, bệnh đậu mùa khỉ đã xuất hiện tại đây và "lục địa già" được cảnh báo sẽ trở thành "điểm nóng".
Cảnh sát khám xét nhà riêng của Tổng thống Peru Pedro Castillo tại Chugur để truy bắt em dâu của Tổng thống, ngày 10/8/2022. Ảnh: TTXVN
Nhà riêng của Tổng thống Peru P. Castillo bị khám xét
(Ngày Nay) - Ngày 10/8, truyền thông địa phương đưa tin cảnh sát Peru đã tiến hành khám xét nhà riêng của Tổng thống Pedro Castillo nhằm truy bắt em dâu của Tổng thống là Yenifer Paredes bị cáo buộc tham nhũng và rửa tiền.