Tìm thấy 7 thi thể trong vụ sạt lở ở Đoàn 337

(Ngày Nay) -  Tính đến 12h55 ngày 18/10, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 7 thi thể trong số 22 cán bộ, chiến sĩ của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 bị vùi lấp vì sạt lở đất.
Đã tìm thấy 7 thi thể trong vụ 22 cán bộ, chiến sỹ Đoàn 337 mất tích vì sát lở đất ở Quảng Trị.
Đã tìm thấy 7 thi thể trong vụ 22 cán bộ, chiến sỹ Đoàn 337 mất tích vì sát lở đất ở Quảng Trị.

Được biết, 1h25 rạng sáng ngày 18/10, khu vực đóng quân của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 xảy ra sạt lở. Chỉ có 5 người được cứu sống, còn lại 22 nạn nhân mất tích. Sau khi vụ việc xảy ra, Bộ Quốc phòng đã tiến hành họp khẩn, triển khai các biện pháp tìm kiếm, cứu nạn.

Khu vực các chiến sĩ Đoàn 337 bị vùi lấp có 27 cán bộ, chiến sĩ của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 (Đoàn 337) bị đất, đá vùi lấp trong đêm. Lực lượng cứu hộ đã cứu được 5 người, nhiều nạn nhân đang mất liên lạc.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Tư - Chánh văn phòng UBND huyện Hướng Hóa cho biết: lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 3 thi thể trong vụ sạt lở ở xã Hướng Phùng. Ba thi thể đầu tiên được lực lượng cứu hộ tìm thấy gồm: Sĩ quan Lê Đức Hải, chủ nhiệm hậu cần Lê Văn Quế và quân nhân chuyên nghiệp Lê Quốc Cường.

Đến 11h20, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể thứ 4, danh tính nạn nhân được xác định là chiến sĩ Cao Văn Thắng. Và 12h15, lực lượng cứu hộ tìm thấy thi thể thứ 5 trong vụ sạt lở ở xã Hướng Phùng. Thi thể thứ 6 được tìm thấy lúc 12h45, nạn nhân được xác định tên Nguyễn Cảnh Trung. Và khoảng 12h55, thi thể thứ 7 được tìm thấy. "Các lực lượng chức năng đang tiếp tục tìm những người mất tích", ông Tư thông tin.

Theo ông Hồ Văn Khưn - Bí thư Đảng ủy xã Hướng Phùng, hiện lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm 19 cán bộ, chiến sĩ còn mất tích. Công tác cứu hộ, cứu nạn gặp rất nhiều khó khăn do lũ ống có khả năng tiếp tục tràn về. “Mọi người vẫn đang nỗ lực không ngừng. Ai mệt và đói thì ăn ngay tại chỗ rồi tiếp tục tìm kiếm", ông Khưn nói. 

Sáng ngày 18/10, Bộ Quốc phòng tổ chức họp khẩn, triển khai các biện pháp tìm kiếm, cứu nạn và bảo đảm an toàn cho cán bộ, chiến sĩ, nhân dân tại các tỉnh miền Trung. 

Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Quốc phòng, chỉ đạo khẩn trương cứu hộ, cứu nạn các nạn nhân trong vụ sạt lở tại khu vực đóng quân của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337. Đây là khu vực đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. 

Được biết, vụ sạt lở đất đã vùi lấp 3 ngôi nhà có hàng chục cán bộ chiến sĩ ở bên trong. "Chúng tôi đã cứu được 5 người an toàn, còn 22 người đang bị đất đá vùi lấp. Các cán bộ chiến sĩ đã tham gia cứu hộ, cứu nạn giúp dân suốt cả ngày hôm trước, khi rút quân về nghỉ ngơi tại 3 căn nhà này thì tai nạn xảy ra”, một nguồn tin từ Đoàn 337 cho biết.

Hiện tại, thời tiết ở Quảng Trị đang rất xấu, đất đá tiếp tục sạt lở, nhiều đoạn đường bị chia cắt. Trong số 22 cán bộ, chiến sĩ bị vùi lấp, có 4 sĩ quan, 10 quân nhân chuyên nghiệp, 8 chiến sĩ.

TIN LIÊN QUAN
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
(Ngày Nay) - Rất nhiều gia đình có con tự kỷ ráo riết đi tìm giáo viên giỏi hay trung tâm đắt tiền… những mong con tiến bộ. Nhưng theo nhiều giáo viên chuyên ngành sư phạm đặc biệt, không có phép màu nào hơn là tìm cho trẻ phương pháp phù hợp để con thấy thoải mái và dễ dàng hòa nhập.
Con người và Biểu tượng (Man and his symbols) là tác phẩm duy nhất xuất bản hướng đến đại chúng của nhà tâm lý học nổi danh Carl Jung.
Con người và biểu tượng - Những giấc mơ hé lộ tiềm thức loài người
(Ngày Nay) - "Con người và biểu tượng" là tác phẩm đầu tiên và duy nhất trong đó Carl Jung giải thích cho độc giả phổ thông đóng góp lớn nhất của ông cho biết về tâm trí con người: lý thuyết về tầm quan trọng của ý nghĩa biểu tượng - đặc biệt khi chúng được hé lộ trong những giấc mơ.
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
(Ngày Nay) - Tối 25/3, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Yoav Gallant - một thành viên cấp cao thuộc đảng Likud của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, đã kêu gọi dừng kế hoạch cải cách tư pháp đang gây nhiều tranh cãi, đồng thời hối thúc người dân chấm dứt làn sóng biểu tình quy mô lớn phản đối chính phủ, cũng như tình trạng lực lượng dự bị quân sự từ chối tham gia huấn luyện.