Tìm thấy kho báu “toàn vàng” của người Thrace tại Bulgaria

Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra một kho các đồ tạo tác cổ đại khác nhau, từ bông tai vàng, các đồ trang trí bằng gốm công phu tại khu lăng mộ của người Thrace ở Sveshtari, Bulgaria.
Tìm thấy kho báu “toàn vàng” của người Thrace tại Bulgaria

Những cổ vật này được xác định là có niên đại từ thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên nằm trong ngôi mộ được bảo quản rất tốt được phát hiện vào năm 1982.

Phong cách thiết kế của những món đồ trang sức này được kết hợp giữa các nền văn hóa Scythian, Hy Lạp, Macedonian và của cả người dân Thracia.

Tìm thấy kho báu “toàn vàng” của người Thrace tại Bulgaria ảnh 1
Tìm thấy kho báu “toàn vàng” của người Thrace tại Bulgaria ảnh 2
Tìm thấy kho báu “toàn vàng” của người Thrace tại Bulgaria ảnh 3

Những đồ trang sức bằng vàng được khai quật ở Bulgaria.

Bulgaria có bề dày lịch sử trong lĩnh vực chế tạo vàng từ hàng ngàn năm trước và phát triển rực rỡ. Lăng mộ của người Thracia cũng là một trong những di sản thế giới nổi tiếng của Liên Hiệp Quốc.

Tìm thấy kho báu “toàn vàng” của người Thrace tại Bulgaria ảnh 4

Bình và ấm gốm cổ.

Thời xưa, người Thracia cư trú ở vùng Đông Nam châu Âu giáp với eo biển Bosphorus, dãy núi Balkan và dãy núi Rhodope.

Hiện nay, người Thrace sinh sống ở các khu vực đông nam của Bulgaria, Tây Bắc Hy Lạp và một số nơi ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Tuệ Linh

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.