Time Out xướng danh những con phố 'chất' nhất thế giới năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Người dân thành phố Montreal của Canada yêu mến con đường Rue Wellington hẳn sẽ rất tự hào khi con phố này đã được vinh danh là con phố "chất" nhất thế giới theo kết quả bình chọn được tạp chí Time Out thực hiện với sự tham gia của trên 20.000 người trên thế giới.
Rue Wellington là một trong 10 con phố đi bộ duy nhất ở Montreal trong mùa Hè. Ảnh: timeout.com
Rue Wellington là một trong 10 con phố đi bộ duy nhất ở Montreal trong mùa Hè. Ảnh: timeout.com

Rue Wellington là một trong 10 con phố đi bộ duy nhất ở Montreal trong mùa Hè. Nơi đây ngập tràn hoạt động mà người người đều yêu thích như nhạc sống, lễ hội múa rối hay xích đu miễn phí.

Theo mô tả cụ thể của biên tập viên người Canada của tạp chí Time Out, cô Laura Osborne, khu phố này còn là điểm hẹn của những quán bar phục vụ thứ cocktail "hủy diệt" - trải nghiệm một lần và nhớ mãi, với các nhà hàng nổi tiếng cùng món bánh mì kẹp ngon nhất của thành phố và thậm chí là một bãi biển đầy cát giữa lòng đô thị. Sức hấp dẫn của con phố này sẽ càng gia tăng khi từ năm 2023, Rue Wellington sẽ trở thành con phố đi bộ hoàn toàn.

Rue Wellington cũng là con phố duy nhất của Canada lọt vào danh sách những địa danh "chất" nhất thế giới do Time Out bình chọn. Mặc dù không chiếm vị trí số 1, Mỹ có số lượng đông đảo nhất các con phố lọt vào danh sách này, gồm Calle Ocho ở Miami, MacDougal của New York và Đại lộ Wentworth ở Chicago.

Cùng với Rue Wellington, top 5 con phố "chất" nhất thế giới do Time Out bình chọn còn có phố Gertrude ở Melbourne (Australia), Great Western Road ở Glasgow (Anh), Yongkang (Đài Bắc, Trung Quốc) và Værnedamsvej ở Copenhagen (Đan Mạch). Thành phố Melbourne của Australia từng đứng đầu danh sách này vào năm 2021 với con phố Smith được xướng tên.

Dưới đây là danh sách các con phố "chất" nhất thế giới theo bình chọn của Time Out:

1. Rue Wellington, Montreal

2. Gertrude Street, Melbourne

3. Great Western Road, Glasgow

4. Yongkang Street, Taipei

5. Værnedamsvej, Copenhagen

6. Karangahape Road, Auckland

7. Tai Ping Shan Street, Hong Kong

8. Yaowarat Road, Bangkok

9. Oranienstrasse, Berlin

10. Hayes Street, San Francisco

11. Avenida Ámsterdam, Mexico City

12. Kolokotroni, Athens

13. Virgil Avenue, Los Angeles

14. Ossington Avenue, Toronto

15. Via Provenza, Medellín

16. Calle Ocho, Miami

17. Deptford High Street, London

18. Praça das Flores, Lisbon

19. Oxford Street, Accra

20. Wentworth Avenue, Chicago

21. Cutting Room Square, Manchester

22. Capel Street, Dublin

23. Jumeirah Beach Road, Dubai

24. Enmore Road, Sydney

25. Kagurazaka, Tokyo

26. Kloof Street, Cape Town

27. Süleyman Seba Caddesi, Istanbul

28. Calle Echegaray, Madrid

29. MacDougal Street, New York

30. Carrer del Comte Borrell, Barcelona

31. Newbury Street, Boston

32. Colaba Causeway, Mumbai

33. Everton Road, Singapore.

Phó Thủ tướng yêu cầu rà soát điều chỉnh dự án thu hồi đất sân bay Long Thành
Phó Thủ tướng yêu cầu rà soát điều chỉnh dự án thu hồi đất sân bay Long Thành
Văn phòng Chính phủ vừa có Văn bản số 2705/VPCP-CN, truyền đạt ý kiến Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai rà soát, hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành theo hướng xác định chính xác diện tích đất sử dụng cho sân bay và diện tích đất tái định cư cho dự án xây dựng sân bay Long Thành, gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định bổ sung, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt.
Thúc đẩy phổ cập công nghệ blockchain và AI
Thúc đẩy phổ cập công nghệ blockchain và AI
Ngày 24/4, tại Diễn đàn thường niên về Công nghệ chuỗi khối (Blockchain) và trí tuệ nhân tạo (AI): Cuộc cách mạng tương lai, Hiệp hội Blockchain Việt Nam đã ra mắt Viện Công nghệ Blockchain và Trí tuệ nhân tạo (ABAII).
WHO: Các loại vaccine cứu 154 triệu mạng người trong 50 năm
WHO: Các loại vaccine cứu 154 triệu mạng người trong 50 năm
Các nỗ lực tiêm chủng trên toàn cầu đã giúp cứu được 154 triệu mạng sống trong 50 năm qua. Đáng chú ý, phần lớn những người được hưởng lợi là trẻ sơ sinh. Đây là kết quả mới được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố ngày 24/4, phản ánh hiệu quả của các chiến dịch tiêm chủng trên toàn cầu trong nhiều thập niên qua.
Du lịch Thái Lan bội thu từ lễ hội Songkran
Du lịch Thái Lan bội thu từ lễ hội Songkran
Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan cho biết việc kéo dài lễ hội Songkran trong vòng 3 tuần đã giúp tạo ra khoản doanh thu lên tới 140 tỷ baht (3,7 tỷ USD) cho ngành du lịch nước này, thu hút 1,9 triệu khách du lịch nước ngoài đến thăm trong thời gian diễn ra lễ hội.
Hang Táu (Mộc Châu) đem đến hình ảnh một ngôi làng nguyên thủy.
Công nhận Mộc Châu là Khu du lịch quốc gia
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) đã ký Quyết định số 1077/QĐ-BVHTTDL về việc công nhận Khu du lịch Mộc Châu, tỉnh Sơn La là Khu du lịch quốc gia.
Bangkok gia nhập mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu. Ảnh: UNESCO/S. Ussavasodhi
Bangkok gia nhập mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu
(Ngày Nay) - Thành phố Bangkok, Thái Lan đã chính thức gia nhập mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu (GNLC) của UNESCO vào đầu năm 2024, đánh dấu cột mốc quan trọng trong nỗ lực biến Thủ đô của Thái Lan thành trung tâm giáo dục hàng đầu khu vực và thế giới.
Cuộc thảo luận diễn ra trong bối cảnh có những thay đổi xã hội sâu sắc. Ảnh: Shutterstock
Ứng phó với những thách thức toàn cầu thông qua sáng kiến hợp tác
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh những thay đổi xã hội sâu sắc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, hội thảo “Định hình Chương trình Nghiên cứu Khoa học Xã hội và Nhân văn ở châu Á” sẽ tập trung vào việc xác định các ưu tiên nghiên cứu và các sáng kiến hợp tác để giải quyết các thách thức toàn cầu và khu vực.
Sự kiện "Phổ cập Giáo dục Truyền thông và Thông tin tại Ecuador" đã diễn ra tại thủ đô Quito (Ecuador). Ảnh: UNESCO
Ecuador đẩy mạnh giáo dục truyền thông và thông tin
(Ngày Nay) - Sự kiện nhấn mạnh tầm quan trọng của “Phổ cập giáo dục truyền thông và thông tin tại Ecuador” (MIL) trong việc phát triển công dân kỹ thuật số có trách nhiệm, loại bỏ thứ ngôn từ thù hận và thông tin sai lệch.