Tín hiệu lạc quan ở TP HCM

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tại buổi họp báo chiều 23/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, tình hình phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn đã có nhiều tín hiệu lạc quan hơn.
Tín hiệu lạc quan ở TP HCM

Trong ngày 22/9, thành phố ghi nhận thêm 5.435 trường hợp mắc COVID-19 mới. Số lượng bệnh nhân ghi nhận mỗi ngày tại Thành phố Hồ chí Minh đang có xu hướng giảm dần.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh, số bệnh nhân nặng, cần thở máy đang ngày càng giảm. Nếu như ngày 18/9, thành phố ghi nhận có 2.350 bệnh nhân nặng phải thở máy thì đến ngày 20/9 giảm xuống 2.234 ca và ngày 22/9 thì chỉ còn 2.056 trường hợp phải thở máy. Đây được xem là một tín hiệu đáng mừng trong công tác phòng, chống dịch ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong vòng 24 giờ qua, số ca COVID-19 tử vong trên địa bàn là 175 trường hợp, giảm đáng kể so với nhiều ngày liền kề trước đó. Bên cạnh đó, Thành phố có 3.258 bệnh nhân COVID-19 được điều trị khỏi, xuất viện trong ngày qua. Con số bệnh nhân xuất viện trên địa bàn cũng tăng cao so với những ngày trước.

Liên quan đến công tác xét nghiệm, truy vết các F0, ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc điều hành Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC), cho biết tỷ lệ các ca dương tính phát triển trong đợt xét nghiệm diện rộng cũng giảm đáng kể so với khoảng thời gian trước đó.

Hiện ngành y tế thành phố đang triển khai xét nghiệm diện rộng trong 7 ngày, kể từ ngày 22 - 29/9 với các vùng nguy cơ. Kết quả bước đầu về tỷ lệ dương tính trên tổng số mẫu xét nghiệm như sau: ở vùng xanh, tỷ lệ ca dương tính là 0,1%; cận xanh 0,3%; vàng 0,3%; cam 0,5%; và đỏ là 0,7%. Trong khi đó, tỷ lệ dương tính tại vùng đỏ trong đợt lấy mẫu xét nghiệm diện rộng trước đó (23/8 đến 15/9) có đợt lên tới 3,6%, thấp nhất cũng có tỷ lệ dương tính là 1,3%.

Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở Portsmouth, Anh. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
WHO giám sát chặt biến thể phụ của chủng Delta
(Ngày Nay) -Trong bối cảnh các ca mắc COVID-19 trên toàn cầu đang tăng trở lại, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết đang theo dõi chặt chẽ AY.4.2 - một biến thể phụ của chủng Delta, nhằm đánh giá liệu mức độ lây nhiễm của biến thể này có cao hơn so với chủng ban đầu hay không. Biến thể phụ này đã được phát hiện ở ít nhất 42 quốc gia trên thế giới.
Thái Lan chuẩn bị chào đón du khách trở lại
Thái Lan chuẩn bị chào đón du khách trở lại
(Ngày Nay) - Các khách sạn, xe bán thức ăn đường phố và xe tuk-tuk đang chuẩn bị cho sự trở lại của du khách đến thủ đô Bangkok khi Thái Lan chuẩn bị mở cửa trở lại vào ngày 1/11 sau 18 tháng đóng cửa ngành du lịch.
Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội chuyển lạnh từ 28/10. Ảnh: TTXVN.
Hà Nội chuyển lạnh từ hôm nay
Không khí lạnh tăng cường, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18 - 21 độ C, vùng núi phía Bắc có nơi dưới 17 độ C, các tỉnh Trung Bộ có mưa lớn.